Bí quyết Trồng Rau Trong Chậu siêu dễ cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu trồng rau trong chậu và chưa có nhiều kinh nghiệm. Đừng lo lắng! Hãy để Namix giúp bạn hoàn thành một vườn rau hoàn hảo thật dễ dàng với từng bước hướng dẫn cụ thể.

Trồng rau trong chậu – giải pháp cho các ngôi nhà đô thị

Vấn đề lớn nhất ở các khu đô thị đối với việc trồng rau chắc hẳn chính là diện tích đất trồng. Vì thế, giải pháp trồng rau trong chậu hay thùng xốp là một trong những cách khắc phục hiệu quả nhất. Về phần đất trồng cũng không cần lo lắng về việc: “Mua đất trồng rau sạch ở đâu?” hoặc “Nơi nào bán đất trồng rau trong chậu?”. Những vấn đề này đều sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Trồng rau trong chậu tại nhà - giải pháp ưu việt cho ngôi nhà đô thị
Trồng rau trong chậu tại nhà – giải pháp ưu việt cho ngôi nhà đô thị

Những gì cần thiết cho việc trồng rau trong chậu:

Trồng rau trong chậu không cần mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nó vẫn yêu cầu bạn phải bỏ ra một số chi phí cho vườn rau nhà bạn. Một số thứ cần chuẩn bị:

 • Giống rau
 • Chậu trồng rau hoặc thùng xốp, thùng chứa
 • Hỗn hợp đất sạch trồng rau

Xem thêm:

Ưu điểm của việc trồng rau trong chậu:

Có rất nhiều lợi ích về việc ứng dụng trồng rau trong chậu. Đối với những nơi không có vườn hoặc diện tích hạn chế như các khu đô thị, các chung cư, phòng trọ, việc trồng rau trong các thùng chứa có lẽ là cách duy nhất và hữu hiệu.

Các lợi ích trồng rau trong chậu tại nhà là không thể phủ nhận
Các lợi ích trồng rau trong chậu tại nhà là không thể phủ nhận
 • Tiết kiệm diện tích
 • Sử dụng đất trồng tốt cho diện tích ít nhưng mang lại hiệu quả cao
 • Tránh các bệnh lây lan khi trồng trong các chậu riêng biệt
 • Bạn hầu như có thể trồng bất kỳ loại rau nào trong thùng chứa. Tuy nhiên, có hạn chế về kích thước của cây so với thùng.

Các bước trồng rau trong chậu dễ thực hiện

Để có được một vườn rau trồng trong các chậu hoàn hảo. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện đúng các bước sau.

Cách trồng rau trong chậu đơn giản theo từng bước dễ thực hiện
Cách trồng rau trong chậu đơn giản theo từng bước dễ thực hiện
 • Bước 1: Chọn giống cây rau trồng: Nếu trồng tại nhà, bạn thích trồng rau sạch, có thể chọn các giống cây như: xà lách, rau thơm, tần ô, cải,.v.v.. là những loại rau thông dụng và dễ trồng.
 • Bước 2: Chuẩn bị thùng chứa kích cỡ phù hợp với từng loại cây trồng. Thông thường, một thùng xốp cỡ trung là có thể trồng được các cây rau sạch thông thường kể trên.
 • Bước 3: Tạo lỗ thoát nước dưới đáy thùng chứa nên chậu hay thùng chứa chưa có. Điều này sẽ rất tốt cho sự thoát nước của cây trồng, chống việc úng rễ chết cây.
 • Bước 4: Lựa chọn đất trồng phù hợp. Sản phẩm được ưa chuộng hiện nay cho việc trồng rau tròng chậu là đất sạch Namix. Sản phẩm này đã được xử lý, có thêm các hạt đá Perlite và Vermiculite tạo sự thoát nước và giữ ẩm tốt. Đồng thời, giúp ngăn chặn nén chặt đất nên tạo được độ thông thoát rất tốt.
 • Bước 4: Trồng cây trong chậu: Ươm giống, sau đó rải đất sạch vào chậu chứa. Nhớ chừa lại một phần đất để sau khi rải hạt có thể phủ lên trên tầm 1cm – 2 cm. Sau đó, tưới nước cho cây trồng của bạn thường xuyên, cây sẽ phát triển bởi đất sạch Namix đã có sẵn dinh dưỡng cho cây trồng.
Trồng rau trong chậu sử dụng đất sạch Namix an toàn
Trồng rau trong chậu sử dụng đất sạch Namix an toàn

Với các hướng dẫn cụ thể và bí quyết trồng rau trong chậu trên, hy vọng bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi mới bắt đầu làm vườn. Mách nhỏ với bạn, khi mua sản phẩm đất sạch trồng chậu tại các đại lý Namix, bạn sẽ được hỗ trợ rất kỹ lưỡng về cách sử dụng trồng cây.

đăng ký đại lý

Nắm bắt cơ hội kinh doanh có 1-0-2 khi trở thành đại lý của Namix

Công ty Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Namix

Địa chỉ:

 • Khu Công nghệ Phần Mềm ĐHQG – ITP, Võ Trường Toản, KP 6, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
 • Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

làm vườn dễ hơn