Các loại hoa dễ trồng

4 giống hoa đẹp lại dễ trồng dành cho người mới làm vườn

Vạn sự khởi đầu nan, trồng hoa cũng thế nhiều điều quá mới mẻ đối với người mới bắt đầu. Trong đó câu hỏi: Những giống hoa đẹp dễ trồng, chọn loại đất nào để trồng hoa, loại hoa nào trồng phù hợp với khí hậu Việt Nam. Là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối của người mới trồng hoa.

Qua bài viết này, NAMIX trích từ bài viết của VietnamSeed đưa ra các loại hoa đẹp dễ trồng phù hợp với người mới trồng hoa. Góp phần giúp các bạn có một vườn hoa nhỏ nhỏ, từ đó có thêm động lực để tạo một vườn hoa độc đáo cho riêng mình.

1. Hoa dừa cạn

Chắc hẳn các bạn đều đã biết giống hoa này vì đây là giống hoa nhiều màu sắc. Vừa dễ trồng lại thích hợp với điều kiện trồng trên cả nước nữa. Bạn chỉ cần khoảng 30 phút tìm hiểu kỹ thuật và chuẩn bị hạt giống thì bạn đã có thể tiến hành bắt tay vào trồng rồi. Đây cũng là giống hoa yêu cầu phân bón thấp, ít sâu bệnh nên không khó khăn trong quá trình chăm sóc khi cây ra hoa.

Bên dưới là các lưu ý kỹ thuật khi trồng giống hoa này.

Đây là một giống dừa cạn ưu tú rất được ưa chuộng ở miền nam VIN000

Các giống hoa đẹp dễ trồng - namix

2. Hoa dạ yên thảo, loài hoa đẹp dễ trồng.

Dạ yên thảo nghe tên thôi cũng thấy thích rồi .. Theo mình thì loại hoa này so về nhan sắc thì cao hơn giống dừa cạn một bậc (cảm tính thôi nhé). Hoa dạ yên thảo cũng không yêu cầu nhiều kỹ thuật. Chỉ cần bạn đam mê và sẵn sàng sắn tay áo lên bạn sẽ được đền đáp xứng đáng
Lưu ý kỹ thuật khi trồng hoa dạ yên thảo.
Đây là dòng hoa dạ yên thảo PET002
Hoa dạ yên thảo trồng như thê nào

3. Hoa hướng dương 

Hướng dương chủ yếu có 2 loại là hướng dương cao và hướng dương lùn. Trong đó hướng dương cao lại có giống  đơn và giống nhiều bông. Còn loại hướng dương lùn thì tùy vào dinh dưỡng và kỹ thuật chăm sóc mà quyết định số bông. Kỹ thuật trồng thì hoa hương dương có thể trồng tốt trển cả miền nam và miền bắc. Nếu ở sài gòn thì mình khuyên các bạn nên chọn giống lùn. Vì giống này trồng vào chậu dễ chăm sóc và vận chuyển nữa.
Các lưu ý kỹ thuật khi trồng hoa hướng dương, thật đơn giản phải không nào.
Dưới đây là giống hoa hướng dương cắt cành màu cam HLS059
hoa hướng dương vừa đẹp lại dễ trồng

Giống hướng dương kép lùn HLS019

Hoa hướng dương dễ trồng

 4. Hoa mười giờ

Chắc có bạn sẽ nghĩ đây là giống hoa bình thường, nhưng thực đó là một giống hoa đẹp dễ trồng. Tuy nhiên hiện tại có những giống hoa mười giờ mỹ rất đẹp ra hoa nhiều, bông to nhiều cánh. Và đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam đặc biệt là miền Nam. Với các lưu ý kỹ thuật khi trồng là:

Hình dưới là giống mười giờ mỹ P0R000 – Portulaca American Mix

Giá thể trồng hoa mười giờ

Bốn giống hoa trên đều là những giống hoa quen thuộc. Nhưng việc lựa chọn loại hạt giống hoa với các mã hạt giống mới được lai tạo. Sẽ tạo cho các bạn một cảm giác hoàn toàn mới từ những giống hoa thân quen.

Khi đã mua được hạt giống hoa bạn hãy bắt tay ngay vào lựa chọn đất trồng hoa, hoặc các giá thể trồng hoa. Vì hạt giống hoa nếu để lâu không được bảo quản sẽ bị ảnh hưởng đên khả năng nảy mần nhé.

Có rất nhiều các loại hoa khác độc lạ, đẹp hơn tuy nhiên bạn nên trồng các giống hoa phổ biến. Sau đó tiếp tục tìm kiếm các giống độc đáo khác giúp cho vườn hoa của bạn ngày càng phong phú. Lúc này bạn sẽ ngày càng khám phá thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm trồng hoa cho bạn nhé !!!.

Dẫn nguồn: Siêu thị đồ Trồng hoa VietnamSeed

NAMIX – Làm Vườn Cùng Bạn

Bình Luận Facebook