Cách nhân giống sứ thái đơn giản

Cây sứ thái Thái Lan có nguồn gốc từ sa mạc nên cây sứ buộc phải có rễ, củ, thân phình to lên, để giữ nước. Vì vậy nên khi du nhập vào Việt Nam cây sứ thái phát triển rất tốt. Ngoài việc trồng nguyên cây thì sư sứ thái cũng rất dễ nhân giống bằng các hình thức vô tính và hữu tính. Sau đây Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách nhân giống sứ thái đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách trồng sứ thái kép với đất sạch Namix

Các giống sứ thái phổ biến

Ngày nay có rất nhiều giống sứ thái từ giống cổ cho đến những giống lai. Chúng đều có hoa rất đẹp và sặc sỡ kèm theo những tên gọi cũng vô cùng độc đáo. Ví dụ điển hình: sứ Chiều Tím, Huyết Long, Hoài Ngọc, Như Ý, Hồng Ngọc,…

Cách nhân giống sứ thái đơn giản cùng Namix

Cách nhân giống sứ thái có 2 hình thức là vô tính và hữu tính. Giâm và chiết cành là nhân giống vô tính, còn gieo hạt là hữu tính. Namix sẽ hướng dẫn các bạn hình thức nhân giống hữu tính là gieo hạt vì giúp gia tăng số lượng cây giống nhiều hơn so với hình thức giâm hoặc chiết cành.

Đất trồng rau và hoa Namix
Đất trồng rau và hoa Namix bao 20 lít

Chuẩn bị các vật liệu:

  1. Khay hoặc thùng xốp có chiều cao tối thiểu 20 cm
  2. Hạt giống sứ thái
  3. Đất trồng rau Namix hoặc đất trồng rau và hoa Namix
  4. Bình tưới

Đầu tiên bạn phải gỡ bỏ hết lông tơ, để phơi nắng cỡ 1 ngày, xong ngâm trong nước ấm cỡ 30 độ C trong vòng 1 đêm để kích mọc rễ nhanh.

Cách nhân giống sứ thái đơn giản. Đất trồng hoa Namix

Dùng tay tạo các lỗ có độ sâu khoảng 0,5 – 1 cm. Mỗi lỗ cho vào 1 hạt.

Sau khi gieo hạt xong bạn phủ một lớp đất mỏng lên hạt hoặc sử dụng đá vermiculite để giữ ẩm sẽ rất tốt. Mỗi sáng tưới nước đủ ẩm, cỡ 3 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

Chăm sóc và bón phân

Khoảng 10 ngày nên tưới phân NPK 30 – 10 – 10 để cây tăng trưởng nhanh. Trong quá trình trồng cây, nếu đất bị hao hụt bạn nên bổ sung thêm nhé.

Cách trồng và chăm sóc hoa sứ thái kép với đất sạch Namix

Vài tháng sau khi thấy cây con có 5 – 6 lá thì bứng ra trồng vào chậu nhỏ. Bón phân định kì đều đặn khoảng 7 – 8 tháng cây sẽ ra hoa.

Như vậy, Namix đã hoàn thành xong các bước thực hiện cách nhân giống sứ thái đơn giản. Hi vọng các bạn sẽ có những chậu hoa sứ thật đẹp nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook