Cách trộn đất trồng sen đá. Đất trồng xương rồng sen đá Namix.

Cách trộn đất trồng sen đá đơn giản – Chăm sóc sen đá như thế nào

Sen đá (sedum plant) là một loại cây mọng nước, sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu khô cằn. Sen đá cùng với xương rồng là những loại cây được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, Namix sẽ hướng dẫn bạn cách trộn đất trồng sen đá đơn giản – chăm sóc sen đá như thế nào cho tốt.

 Cách trộn đất trồng sen đá đơn giản

Sen đá (Sedum plant, Stonecrop) có tên khoa học là Sedum mexicanum Britton, phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, nước từ thấp đến trung bình và quan trọng là thoát nước tốt. Sen đá có rất nhiều loài khác nhau, đa dạng về màu sắc và hình thái. Đối với những tín đồ yêu thích cây xanh thì đây là mối gây “nghiện” cao.

Cách trộn đất trồng sen đá. Đất trồng cây sen đá Namix

Tỷ lệ trộn đất trồng sen đá

Đất trồng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cây của bạn có sống và phát triển tốt hay không. Sau đây Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách trộn đất trồng sen đá bằng những nguyên liệu phổ biến trên thị trường.

Xem thêm:

Cây mọng nước là gì? Cách trồng và chăm sóc

Tỷ lệ trộn đất trồng sen đá

 • 2 phần đất trồng rau Namix
 • 1 phần đá Perlite trân châu size 3 – 6mm hoặc 4 – 8mm
 • 1 phần đá Vermiuclite size 1-3 mm hoặc 2-4 mm
 • 1 phần đá pumice size 3 – 6mm
 • 1/2 muổng sữa chua phân tan chậm cho nửa kg giá thể (hoặc 500 ml giá thể, ở độ ẩm 10 – 15%)

Bạn trộn đều các thành phần này với nhau sẽ có được hỗn hợp đất trồng xương rồng sen đá tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu và phối trộn chúng, thì các sản phẩm phối trộn sẵn là một giải pháp tối ưu. Namix xin giới thiệu đến các bạn sản phẩm đất trồng xương rồng sen đá Namix với công thức phối trộn tối ưu cho các loại cây mọng nước.

Hỗn hợp các thành phần thoáng khí, tơi xốp gồm: phân compost, mùn dừa, vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây, các loại giá thể Perlite, Vermiculite, Pumice, đá, sỏi..phân chậm tan sẽ giúp cây trồng của các bạn sinh trưởng tốt hơn.

 Cách trồng sen đá khi mới mua về

 Sau khi áp dụng cách trộn đất trồng sen đá bạn sẽ có được hỗn hợp đất trồng tuyệt vời. Tiếp theo, Namix sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng sen đá.

Sen đá sau khi mua về bạn cắt bỏ bớt rễ, các lá bị dập úa gần gốc và bỏ hết giá thể cũ. Sau đó bạn cho giá thể, đất trồng vào 1/3 chiều cao của chậu, đặt cây vào trong và cho tiếp phần giá thể còn lại vào. Cuối cùng là bạn phủ một lớp đá pumice lên trên để trang trí, đồng thời giúp cho bề mặt giá thể thoát nước nhanh hơn khi bạn tưới nước, hạn chế thối, úng lá cho cây.

Cách trồng sen đá. Đất trồng sen đá Namix

Những mẹo nhỏ khi chăm sóc xương rồng sen đá

 Chăm sóc sen đá như thế nào

Để có chậu sen đá đẹp nhất, sau đây là một số lời khuyên của Namix dành cho bạn:

 • Có nhiều cách trộn đất trồng sen đá, tuy nhiên bạn phải luôn đảm bảo đất trồng bạn sử dụng thoát nước tốt. Nếu bạn trồng trong chậu, hãy thêm một ít vỏ cây hoặc cát để cho hỗn hợp đất trồng tơi xốp.
 • Chọn kích cỡ chậu phù hợp với kích thước cây.
 • Sen đá có nhu cầu nước ít đến trung bình, khi tưới quá nhiều nước sẽ làm cho cây dễ bị úng. Tuy nhiên, khi cây thiếu nước bạn sẽ nhận thấy lá của cây trở nên mềm hơn, màu sắc không tươi tắn. Không nên tưới nước cho cây vào lúc trời nắng gắt, nước đọng lại trên lá sẽ làm bỏng lá.
 • Nhu cầu dinh dưỡng của sen đá không nhiều, nên phân chậm tan là lựa chọn phù hợp với loại cây này.
 • Ánh sáng, nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng để cây lên màu đẹp, chuẩn form. Sen đá trồng được trong văn phòng mát nhưng bạn cũng nên cho cây ra ngoài nắng thường xuyên để cây phát triển tốt hơn nhé.

Cách chăm sóc sen đá. Đất trồng xương rồng sen đá Namix

Cây sen đá có ý nghĩa gì?

 • Sen đá thể hiện sức sống phi thường, đầy nghị lực.
 • Biểu hiện của một tình yêu trường tồn, mãi mãi theo thời gian
 • Cây sen đá có ý nghĩa phong thủy, mang đến sự may mắn tài lộc, bình an
 • Trang trí không gian làm việc, gia đình, góc học tập, mang đến cho cuộc sống nhiều màu sắc tươi mới, giúp tinh thần sảng khoái hơn.

Sen đá có ý nghĩa gì? Đất trồng sen đá Namix

Trên đây là những kinh nghiệm và lời khuyên của Namix về cách trộn đất trồng sen đá. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn trồng cây tốt hơn, tô điểm cho không gian của mình thêm xanh mát.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook