Cách trồng dưa leo trĩu quả sai trái an toàn

Cách Trồng Dưa Leo Trĩu Quả Với Đất Sạch An Toàn

Dưa leo là một loại rau quả rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Thật ra, trồng dưa leo tại nhà không khó. Sau đây, Namix sẽ hướng dẫn bạn cách trồng dưa leo trĩu quả với nguyên vật liệu đất sạch an toàn. Những trái dưa leo xanh mướt sẽ đem đến cho bạn nguồn thực phẩm tươi sạch tuyệt đối. Những ngày trời nóng bức mà được ăn dưa leo tươi mát bỏ tủ lạnh thì còn gì bằng nào. Sau đây sẽ là những kỹ thuật trồng dưa leo cực kỳ dễ để bạn tham khảo.

Cách trồng dưa leo đúng kỹ thuật và an toàn

Cây gì cũng có cách trồng và kỹ thuật riêng biệt. Tuy nhiên, với dưa leo bạn trồng sẽ không hề khó nếu biết cách. Những cây dưa leo trĩu quả căn mọng chắc hẳn đều là mong ước của những nông dân trồng dưa. Tuy nhiên, với thời buổi an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm hàng đầu thì bạn nên tự mình trồng một vườn dưa leo. Hãy nắm bắt đúng kỹ thuật cách trồng dưa leo để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Cách trồng dưa leo trĩu quả sai trái an toàn
Cách trồng dưa leo trĩu quả sai trái an toàn

Vật liệu cần chuẩn bị cho công cuộc trồng dưa leo:

  • Một thùng xốp trồng cây có thể chứa được lượng đất trồng vừa đủ.
  • Hạt giống dưa leo tốt (bạn có thể mua tại chợ hoặc các cửa hàng nông nghiệp).
  • Một khu diện tích vừa đủ để dưa leo có thể phát triển. Tốt nhất bạn có thể trồng trên sân thượng. Nơi đây vừa có ánh nắng tốt cho cây trồng, lại có thể tiết kiệm được diện tích.

Lựa chọn đất sạch trồng dưa leo tốt nhất

Đất luôn là một trong những vấn đề rất quan trọng trong việc trồng cây. Hiện nay, ở tại các nơi nông thôn có thể sử dụng đất vườn để trồng. Tuy nhiên, công nghệ nông nghiệp hiện đại đã phát triển các loại đất sạch đã qua xử lý có tính chất phù hợp và tốt hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn có một vườn rau sạch và an toàn, nên sử dụng đất sạch Namix chuyên bán tại các đại lý trên cả nước.

Xem thêm:

Đất sạch Namix giúp bạn có đất trồng dưa leo tươi tốt nhất
Đất sạch Namix giúp bạn có đất trồng dưa leo tươi tốt nhất

Sản phẩm đất sạch Namix có sẵn dưỡng chất cho cây trồng, bạn không cần bổ sung thêm khi trồng cây. Ngoài ra, đất đã có trộn đủ các thành phần hỗ trợ tốt nhất cho cây trồng như (đá perlite, tro, trấu, xơ dừa đã qua xử lý, đất, phân hữu cơ,.v.v.) rất hiệu quả.

Cách trồng dưa leo an toàn được hướng dẫn ngay sau đây sẽ không thể nào thiếu đi đất sạch Namix vô cùng hữu ích. Mua về bạn có thể sử dụng trồng cây ngay.

Cách thực hiện trồng dưa leo với đất sạch Namix

Để trồng dưa leo nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, sau khi bạn mua đất sạch Namix về có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Cho đất sạch Namix vào thùng chứa (có đục lỗ ở dưới để vật chứa có thể thoát nước).
  • Rải hạt giống lên trực tiếp với đất sạch Namix trong thùng chứa. Tưới nước cho ẩm phần đất trồng.
  • Rải một lớp đất khoảng 0,5 cm hoặc 1 cm lên mặt trên phần hạt giống. Tưới thêm nước cho lớp đất này ẩm.
  • Chờ hạt nảy mầm. Thường mỗi thùng chứa nên trồng 1 – 3 cây để đảm bảo chất lượng.
  • Nên cắm thêm những cây thẳng đứng để dưa leo có thể mọc bò theo. Như vậy, vừa tiết kiệm được diện tích mà trái dưa leo cũng phát triển tốt hơn.
Trồng dưa leo trong chậu đậu trái tốt tươi
Trồng dưa leo trong chậu đậu trái tốt tươi
Chú ý chăm sóc dưa leo sau khi trồng

Cần lưu ý vấn đề tưới nước cây dưa leo để tránh tình trạng cây khô hạt. Trong thành phần đất sạch Namix trồng dưa leo có sẵn đá Perlite giúp thoát nước tốt nên bạn có thể an tâm cây không bị úng nước.

Kỹ thuật trồng dưa leo không khó để đạt kết quả cao.
Kỹ thuật trồng dưa leo không khó để đạt kết quả cao.

Trồng cây rau ăn trái với đất sạch Namix, bạn có thể không cần lo về phần đất trồng hay dinh dưỡng. Công việc của bạn chỉ là tưới nước đúng ngày và đảm bảo lượng nước đủ ẩm tốt cho cây phát triển hiệu quả.

Hiện tại, bạn có thể mua đất sạch Namix trồng dưa leo tốt tại các đại lý của Namix trên toàn quốc. Liên hệ với công ty Nông nghiệp công nghệ cao Namix để có thể mua giá sỉ với số lượng lớn. Chúc bạn trồng dưa leo hiệu quả với cách trồng dưa leo được hướng dẫn như trên.

Bình Luận Facebook