Cách trồng rau cải trong thùng xốp tại vườn nhà

Cách Trồng Rau Cải Trong Thùng Xốp Tại Vườn Nhà

Cải là một loại rau rất dễ trồng tại nhà và dễ dàng chăm sóc. Với nhu cầu trồng rau sạch tại nhà đang rất lớn, Namix sẽ giúp bạn biết cách trồng rau cải trong thùng xốp dễ dàng. Cải có vị dễ ăn, giúp giải nhiệt cho cơ thể. Đây đúng là một loại rau đáng trồng đấy.

Các dụng cần cần chuẩn bị để trồng rau cải trong thùng xốp

Để có được một vườn trồng rau cải tại nhà an toàn và sạch, bạn cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ và nguyên vật liệu sau đây:

  • Thùng xốp trồng cây. Để tiết kiệm, bạn có thể thùng xốp cũ vẫn được nhé.
  • Hạt giống rau cải. Bạn có thể mua loại cải bạn thích ăn như: cải dún, cải ngọt, cải bẹ xanh,.v.v..
  • Dụng cụ trồng cây: xẻng trồng cây
  • Đất sạch trồng cây, bạn có thể tự trộn hoặc mua đất sạch Namix đã được trộn sẵn để về trồng ngay.
Trồng rau cải trong thùng xốp tại nhà mang lại hiệu quả cao
Trồng rau cải trong thùng xốp tại nhà mang lại hiệu quả cao

Bây giờ, đến công đoạn theo như nấu ăn sẽ gọi là “sơ chế nguyên liệu”. Thực ra cũng không có gì to tát đâu. Trồng rau cải tại nhà được cái là rất dễ thực hiện. Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian là có thể hoàn thành rồi. Công đoạn này quan trọng nhất chính là đục lỗ thùng xốp ở phần đáy thùng. Làm vậy sẽ giúp cây dễ dàng thoát nước tốt. Bạn có thể thử đục các lỗ đường kính 1cm và mật độ 1 thùng tầm 4 – 8 lỗ là được nhé. Đây là đối với các thùng xốp trung loại có kích thước chiều dài tầm 60cm x 20cm x 30 cm.

Xem thêm:

Cách trồng rau cải trong thùng xốp tại sử dụng đất sạch có sẵn
Cách trồng rau cải trong thùng xốp tại sử dụng đất sạch có sẵn

Sau đó, đến phần ngâm ủ hạt giống rau cải. Sau khi mua giống về, trước khi trồng, bạn phải ủ hạt giống rau cải trong 20 phút với nhiệt độ nước tầm 50 độ C. Sau đó cho vào nước sạch ngâm khoảng 5 tiếng đồng hồ. Nếu bạn ngâm theo công thứ ” 3 sôi 1 lạnh” thì phải ngâm hạt trong khoảng thời gian 2 – 5 giờ đồng hồ. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Các bước tiến hành trồng rau cải trong thùng xốp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thùng xốp, dụng cụ trồng rau, hạt giống đã ngâm ủ và đất sạch Namix đã trộn sẵn phân hữu cơ, đá Perlite tăng độ thoát nước,.v.v.. Bạn đã có thể tiến hành trồng rau cải thật nhanh rồi.

Cách trồng rau cải trong thùng xốp tại vườn nhà
Rau cải trồng trong thùng xốp tại vườn nhà

Bước 1: Gieo hạt: Cho đất sạch Namix vào 2/3 thể tích thùng xốp, rưới một ít nước lên làm ẩm. Sau đó, gieo các hạt giống rau cải đã ngâm ủ lên trên với mật độ các hàng cách nhau 10 cm. Chúng ta có tình khoảng cách khi cây lớn, tán rộng nên phải gieo với mật độ phù hợp cho cây phát triển.

Bước 2: Phủ đất: Sau khi gieo hạt và tưới nước ẩm phần đất dưới. Bạn hãy phủ một lớp đất sạch Namix lên trên dày tầm 1 – 2 cm. Sau đó, tươi thêm một lượng nước vừa đủ làm ẩm phần đất mặt.

Đất sạch trồng rau mầm nhãn hiệu Namix độc quyền
Đất sạch trồng rau mầm nhãn hiệu Namix độc quyền

Bước 3: Chăm sóc: Mỗi ngày, hãy nhớ tưới nước thùng xốp trồng rau cải đều đặn ngày 1 lần. Sau đó, kết quả bạn sẽ thấy được sau 1 tuần là những cây con lú lên.

Rau cải có thời gian trồng từ 20 – 30 ngày là có thể thu hoạch được tốt. Tuy nhiên, có những loại rau cải như cải bẹ xanh có thể lên đến 40 ngày. Khi bạn sử dụng đất sạch Namix trồng rau, không cần bón thêm chất dinh dưỡng bởi đất này đã có sẵn các chất dinh dưỡng lên đến 4 tháng. Vì thế, công việc của bạn chỉ là tưới nước cho cây và chờ đợi thủ hoạch. Không cần gian khổ tự tạo đất bầu, từ thêm chất dinh dưỡng như các loại đất khác.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách trồng rau cải trong thùng xốp tại vườn nhà đạt hiệu quả cao. Sản phẩm đất sạch Namix rất phù hợp với việc trồng rau ở đô thị. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với Namix để được hỗ trợ thêm nhé.

Bình Luận Facebook