Cách trồng xương rồng bát tiên

Cây xương rồng bát tiên là cây nhiệt đới rất dễ trồng nhưng cũng cần phải biết một số đặc điểm về sinh thái, môi trường cũng như nơi xuất xứ của nó. Trước hết, muốn trồng phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như chậu, đất trồng, phân bón. Sau đây Namix sẽ hướng dẫn bạn cách trồng xương rồng bát tiên đơn giản nhé.

Giới thiệu sơ nét về xương rồng bát tiên

Tại sao lại có tên xương rồng bát tiên? Vì trong quá trình lai tạo người Trung Quốc và Thái Lan đã cho ra đời cây bát tiên có 8 hoa to, màu sắc đẹp. Và họ quyết định đặt tên theo 8 vị Thần Tiên đạo gia Trung Quốc, tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc.

Xương rồng bát tiên có rất nhiều màu sắc và mang những cái tên hết sức dễ thương như: Bát tiên Mũ Bạc, bát tiên Chuỗi Ngọc, bát tiên Thịnh Vượng, bát tiên Tài Lộc, bát tiên Bách Tử Hoa… Những cái tên được hình thành cũng dựa vào một số đặc điểm của cây như: thân, lá và hoa làm cho người chơi dễ nhận dạng và thêm thích thú hơn.

Cách trồng xương rồng bát tiên đơn giản

Đặc điểm sinh trưởng của cây xương rồng bát tiên

Cây xương rồng bát tiên là cây nhiệt đới có thân nhỏ, trồng lâu năm mới phát triển nhưng không to lắm nên có thể trồng trong chậu vừa phải. Cây ưa đất tơi xốp, thoáng nước tốt vì điều kiện ngập úng dẫn đến thân dễ bị thối nhũng.

Cách trồng xương rồng bát tiên trong chậu đơn giản

Chuẩn bị các vật liệu trồng:

  • Cây giống
  • Chậu trồng phù hợp với kích thước hiện tại của cây
Đá trồng rau và hoa Namix bao 20 lít

Cách trồng xương rồng bát tiên và chăm sóc cũng đơn giản. Nên dùng đá pumice để lót đáy chậu để tăng thêm độ thông thoáng cho cây, giá thể trồng 2/3 chậu là vừa. Mới trồng nên tưới nước vừa đủ ẩm, đặt chỗ râm mát, tưới 1 lần/ngày.

Đá vermiculite Namix bao 100 dm3

Kích thích cây mọc rễ, đâm chồi, ra lá mới cần bổ sung NPK 30 – 10 – 10, pha 10 g/10 lít nước, định kì phun 10 ngày/lần. Để kích thích cây ra hoa cần tưới thúc NPK 15 – 30 – 15. 

Xem thêm:

Cách phối trộn đá pumice trồng xương rồng, sen đá

Trên đây là cách trồng xương rồng bát tiên trong chậu mà Namix giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn trồng được chậu xương rồng bát tiên dễ dàng nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook