Hoa mười giờ

Chăm sóc hoa mười giờ đua chen cùng ong bướm

Hoa mười giờ có tên khoa học là Portulaca grandiflora, một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ Rau sam (Portulacaceae). Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng 8, 9 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Loài thực vật này có nguồn gốc Nam Mỹ, nhưng được trồng rộng rãi ở cả Việt Nam và trên thế giới. Chúng cho hoa đẹp, nhiều màu sắc rực rỡ, thường nở quanh năm nên rất được ưa chuộng. Vì thế, qua bài viết này Namix sẽ mách nhỏ với các bạn cách chăm sóc hoa mười giờ để cây cho thật sai hoa nhé.

Trồng hoa mười giờ bằng đất sạch Namix

Xem thêm:

Trồng nha đam siêu dễ bằng đất trồng Namix

Chăm sóc hoa mười giờ cho hoa nở đẹp và sai hoa

Sơ lược về cách trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ rất dễ trồng cho những ai mới bắt đầu công việc làm vườn. Các bạn có thể trồng bằng hạt hoặc bằng dây có sẵn. 

Trồng bằng hạt: Các bạn cần có hạt giống, đất trồng rau và hoa Namix, khay ươm hoặc chậu. Gieo hạt trực tiếp vào khay hoặc chậu có giá thể, tiếp theo tưới nước đủ ẩm và đặt chỗ râm mát. Các bạn nhớ tưới nước đủ ẩm thường xuyên 2 lần/ngày để hạt mau nảy mầm nhé.

Đất trồng rau và hoa Namix

Xem thêm:

Lớp phủ hữu cơ Namix

Lưu ý: Đối với đất trồng rau và hoa Namix đã được phối trộn và xử lý kỹ càng. Đồng thời việc sử dụng các loại hạt khoáng giúp đất tơi xốp, thoáng khí và tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng cho cây, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của hoa trồng trong chậu hay khay. Kết hợp phân hữu cơ compost cung cấp cả dinh dưỡng phân giải nhanh và chậm giúp cây ra nhiều hoa hơn, màu đẹp hơn. Vì thế các bạn không cần phải bổ sung thêm phân bón khi sang chậu trồng nhé.

Xem thêm:

Những mẹo nhỏ khi chăm sóc xương rồng sen đá

Trồng bằng dây hoa: Chuẩn bị đất trồng rau và hoa Namix để trồng. Tách các dây hoa có sẵn trồng vào chậu đã chuẩn bị. Tưới nước đủ ẩm mỗi ngày, nên đặt chậu ở chỗ râm mát và tập nắng thường xuyên để cây thích nghi và sinh trưởng tốt, sau đó đặt nơi tùy thích.

Trồng hoa mười giờ bằng dây
Mười giờ được trồng bằng dây

Chăm sóc hoa mười giờ cho hoa nở đẹp 

Tuy hoa mười giờ dễ trồng và dễ sống, nhưng nếu chú ý các kỹ thuật chăm sóc, cây mười giờ sẽ xanh, đẹp, hoa sẽ ra to, nhiều, màu sắc tươi tắn hơn.

Chăm sóc hoa mười giờ
  • Cắt tỉa: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài, không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm. Cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.
  • Tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ cây đang có hoa nên không tưới nước cho cây. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước.

Xem thêm:

Trồng mào gà phủ sắc khắp vườn

  • Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt.
  • Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Thế là các bạn đã có thể trồng và chăm sóc hoa mười giờ thật đẹp rồi. Namix chúc các bạn thành công và có một vườn hoa mười giờ trên cả tuyệt vời nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook