Đá Perlite Trân châu Namix

Đá perlite – đá Trân châu Namix và những điều cần biết

Nếu các bạn đã từng ghé thăm website của Namix thì chắc hẳn cũng đã đọc qua các bài viết về đá perlite. Do lượng tiêu thụ thông tin ngày càng nhiều và cần phải đưa ra những nguồn thông tin chính xác dựa trên những nghiên cứu đã được thực hiện và áp dụng rộng rãi. Chính vì thế, Namix không ngừng tìm hiểu nhiều thông tin về sản phẩm mà chúng tôi đang kinh doanh để không những cung cấp kiến thức mà còn làm cơ sở cho những ứng dụng nông nghiệp thực tế. Qua bài viết kì này về đá perlite – đá Trân châu Namix các bạn sẽ biết thêm nhiều những thành quả về loại đá này.

Đá Perlite, đá trân châu namix 100 lit
Đá perlite Namix

Xem thêm:

Đá perlite – đá bọt là gì?

Đá perlite – đá trân châu là một “món ăn”?

Được gọi là một “món ăn” vì chúng được chế biến từ đá núi lửa có chứa silic. Vật liệu này có chứa 2 – 5% độ ẩm khi được nghiền và nung nóng đến 1.000°C nó giãn nở thành vật liệu nhẹ xốp, có khối lượng riêng từ 130 – 180 kg/m³. Nó còn có cấu trúc xốp kín, phần lớn nước tưới được giữ lại trên bề mặt xốp và chỉ được giải phóng khi độ ẩm thấp (Jackson, 1974). 

Giá thể hỗn hợp chủ yếu là đá perlite có khả năng thoát nước tốt và thông khí tốt. Sản phẩm perlite luôn có tính chất vật lý ổn định và trơ về hóa học, chứa 6,9% nhôm, tuy nhiên ở pH thấp của dung dịch dinh dưỡng một phần nhôm này có thể bị hòa tan. Vì vậy chúng không thích hợp làm giá thể trồng cây cần dinh dưỡng ở pH thấp mà thường sẽ kết hợp với nhiều thành phần khác.

Mô hình trồng Dâu tây bằng đá Perlite Namix ở Đà Lạt
Mô hình trồng Dâu tây bằng đá Perlite Namix ở Đà Lạt

Xem thêm:

 Trồng thủy canh bằng đá perlite cho kết quả tốt nhất

Những nghiên cứu và áp dụng thành công đá perlite vào sản xuất nông nghiệp

Wilson nghiên cứu đá perlite vào năm 1980. Khi đó, ông trồng cà chua trong bao 60 lít cho sản lượng khá cao. 1984, ông tiếp tục thử nghiệm trồng cà chua với bao lớn hơn 60 lít, giá thể ông sử dụng 100% đá perlite để lưu chuyển nước nhanh từ bao đến các thùng chứa. Các kết quả sau đó cho biết không có sự khác biệt đáng kể về sản lượng cà chua khi trồng trên perlite với các lượng trong khoảng 6,7 – 10 dm³ perlite/cây.

Phát triển nghiên cứu dùng đá perlite làm giá thể trồng cà chua ở Hi Lạp đã được Mavrogiannopoulos và Papadakis (1987) thực hiện. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể nào về sản lượng cà chua trồng trong túi chứa 25 dm³ perlite/bao/2 cây và 32 dm³ perlite/bao/2 cây và chỉ cần dùng 9 dm³ perlite/bao/cây đã đủ để cây trồng phát triển. (Nguồn: Kỹ thuật thủy canh và sản xuất rau sạch, 2004).

Giá thể thủy canh đá Trân chậu Perlite Namix
Đá bọt làm gía thể trồng cà chua

Xem thêm:

Ứng dụng đá perlite và đá pumice trồng cây

Những nghiên cứu đầu tiên đã tạo nhiều tiền đề cho sự phát triển ứng dụng của đá perlite ngày nay. Kết quả là đá perlite đã trở nên rất phổ biến và ngày càng được áp dụng trong các mô hình nông nghiệp công nghệ cao. 

Đá perlite sử dụng trồng cây trong nông nghiệp công nghệ cao
Đá perlite sử dụng trồng cây trong nông nghiệp công nghệ cao

Xem thêm:

Trồng lan bằng đá perlite

Namix nơi cung cấp đá perlite – đá Trân châu?

Đúng vậy, Namix chuyên cung cấp cho các bạn nguồn đá perlite – đá Trân châu Namix sỉ và lẻ trên toàn quốc. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong từng sản phẩm. Namix không chỉ đơn thuần bán sản phẩm mà còn bán cả uy tín. 

Nếu chưa tin hãy dùng thử rồi bạn sẽ tin Namix không hề nói khoác. Ngoài ra, khi mua những sản phẩm của chúng tôi các bạn còn được tư vấn kỹ thuật miễn phí. Hãy đến với Namix, nơi khởi nguồn cho niềm tin của bạn.

Qua bài viết kì này chắc hẳn các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về đá perlite – đá Trân châu Namix. Những ai yêu trồng trọt và quan tâm đến những ứng dụng về đá perlite hãy liên hệ với Namix để đưỡ hỗ trợ và tư ván nhé. 

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook