Đá Perlite trồng hồng cho bông ra hoa rực rỡ quanh năm

Đá Perlite trồng hồng – nơi bắt đầu cho chậu hoa rực rỡ

Bắt đầu một khu vườn hoa xinh đẹp, không thể nào thiếu đi sự có mặt của hoa hồng. Những chậu hồng rực rỡ không phải tự nhiên có được mà chúng được vun đắp lên từ công sức, từ đất trồng. Vật liệu đá Perlite trồng hồng được kiểm chứng cho thấy chúng vô cùng phù hợp với việc trồng hoa hồng trong chậu. Sau đây, giới thiệu đến bạn kỹ thuật trồng hoa hồng trong chậu với đá Perlite cho hoa nở rực sắc màu.

Tầm quan trọng của đá Perlite trồng hồng

Hoa hồng là một loại cây cần sự thông thoáng nước đặc biệt. Chúng rất dễ bị chết khi ngập úng. Nếu vô tình mưa gió nhiều, chậu hồng để ngoài trời cũng sẽ dẫn đến cây bị chết. Không những thế, nếu bạn không biết cách phối trộn đất trồng hoa hồng cũng sẽ gây rễ cây bị tắt nghẽn. Những điều này sẽ không xảy ra khi bạn biết đến kỹ thuật trồng hồng với đá Perlite.

Cách trồng hoa hồng trong chậu với đá Perlite ra hoa rực rỡ
Cách trồng hoa hồng trong chậu với đá Perlite ra hoa rực rỡ

Thông thường, Việt Nam ta hay sử dụng đất trộn mùn dừa, tro trấu để tạo độ thoát nước cho cây. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, mụn xơ dừa cũng phải được xử lý mới sử dụng an toàn. Trong khi đó, nếu đất chưa cải tạo tốt, bạn thêm tro trấu vào càng làm đất bị nén chặt. Từ đó, rễ hoa hồng khó mà phát triển được.

Vật liệu đá Perlite trồng hồng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Qua nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được cấu tạo của các hạt đá Perlite thuộc thể hang. Chúng có dạng xốp, không khí dễ dàng thông qua, nước dễ thoát đi. Khi trộn đá Perlite kết hợp cùng đất trồng, chúng sẽ giúp đất có độ thoáng, không bị nén chặt. Điều này vô cùng phù hợp với việc trồng hoa hồng trong chậu ngăn ngập úng. Đồng thời, với thể hang của đá Perlite mang đến khả năng giữ chất dinh dưỡng tốt.

Kỹ thuật dùng đá Perlite trồng hồng đạt hiệu quả cao

Với hướng dẫn cách dùng đá Perlite trồng hồng trong chậu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Dùng đá Perlite trồng hồng để đạt hiệu quả cao nhất
Dùng đá Perlite trồng hồng để đạt hiệu quả cao nhất
  • Chậu trồng hoa hồng có đường kính khoảng 40 cm, sâu khoảng 20 cm.
  • Đá Perlite Namix loại bao nhỏ 5dm3
  • Đất sạch đảm bảo đã xử lý sạch các mầm bệnh và vi khuẩn.
  • Phân hữu cơ từ phân xanh, lá cây mục hoặc phân bò.
  • Nước tưới cây
  • Cành hồng

Cách thực hiện dùng đá Perlite trồng hoa hồng trong chậu:

  • Trộn 30% đá Perlite cùng 70% hỗn hợp đất sạch, phân hữu cơ, phân xanh với nhau.
  • Cho 3/4 phần hỗn hợp đất trộn vào chậu. Sau đó tưới nước cho ẩm.
  • Giâm cành hồng xuống chậu rồi dùng 1/4 lớp đất trộn còn lại cho lên trên mặt chậu trồng hồng.
  • Tưới nước cho ẩm phần đất và đá Perlite.
Chậu trồng hoa hồng với đá Perlite trân châu các hạt trắng nhỏ
Chậu trồng hoa hồng với đá Perlite trân châu các hạt trắng nhỏ

Gợi ý nhỏ: Bạn có thể rải một lớp đá Perlite lên trên mặt chậu để trồng chậu sạch sẽ hơn. Vì những hạt đá Perlite có màu trắng nên khá bắt mắt. Ngoài ra, tác dụng rải trên mặt này còn giúp cho chậu hoa hồng lúc tưới nước không bị xói đất lên.

Mua đá Perlite trồng hồng ở đâu bán?

Đá Perlite trồng hoa hồng bạn có thể mua tại Namix – Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Namix. Công ty chuyên phân phối đá Perlite nhập khẩu chất lượng cao. Với bao bì đóng gói sỉ bao 100 lít và bao lẻ 5dm3 tiện lợi cho việc bạn chọn lựa. Sản phẩm lẻ có bán tại các đại lý của Namix trên toàn quốc. Mua sỉ số lượng lớn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Namix qua Hotline.

Kết quả trồng hoa hồng với đá Perlite trân châu
Kết quả trồng hoa hồng với đá Perlite trân châu

Xem thêm:

Hoa hồng trồng chậu muốn đẹp và đạt năng suất cao, hãy sử dụng đá Perlite trồng hồng. Sản phẩm vật liệu nông nghiệp này đang được ứng dụng rộng rãi tại Mỹ, Anh và các nước phát triển. Hiệu quả chúng mang đến sẽ là những chậu hồng xinh đẹp, trỗ bông quanh năm tươi tốt.

Bình Luận Facebook