Đá Vermiculite trồng rau mầm cho hiệu quả vượt trội không ngờ

Sử dụng đá Vermiculite trồng rau mầm mang đến hiệu quả vượt trội không ngờ đến. Cây rau mầm phát triển nhanh chóng, xanh mướt tươi tốt. Sản phẩm được đánh giá mang đến hiệu quả cao, an toàn cho thực phẩm, xứng đáng là vật liệu trồng rau sạch hoàn hảo.

rau ầm củ cải trắng

Nếu bạn đang lo lắng về việc trồng rau mầm sạch không biết dùng giá thể nào? Có thể thử ngay với sản phẩm đá Vermiculite. Trên thị trường, chúng còn được gọi với cái tên phiên dịch là đá “Vơ-mi” khá ngắn gọn và gần gũi. Ở các thị trường khu đô thị như Hà Nội, Đà Nẵng, TpHCM, Đà Lạt, việc ứng dụng đá Vơ-mi trong trồng rau sạch đang rất phát triển.

Yêu cầu cần thiết để rau mầm phát triển

Đầu tiên, khi nói đến lý do lời khuyên nên sử dụng đá Vermiculite cho lĩnh vực trồng rau mầm, trước hết phải kể đến yêu cầu cần thiết để rau mầm phát triển. Rau mầm có thể được trồng bằng nhiều giống cây khác nhau như: rau cải, rau tần ô, rau muống,.v.v.. Chúng được trồng với mật độ dày đặc.

Thông thường, thời gian trồng cho đến khi thu hoạch của rau mầm rất ngắn, chỉ trong tầm 5 – 7 ngày. Thời vụ trồng ngắn ngày, dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ sử dụng. Do đó, rau mầm được xem là loại rau ưa thích của rất nhiều hộ gia đình trồng rau tại nhà.

Xem thêm: Rau mầm là gì? Rau mầm nào ăn được? Tác dụng rau mầm với sức khỏe và cách trồng rau mầm tại nhà

rau mầm

tôi muốn tư vấn

Vì sao nên sử dụng đá Vermiculite trồng rau mầm?

Vì sao lại nói giá thể đá Vermiculite – lựa chọn hoàn hảo cho việc trồng rau mầm sạch tại nhà? Câu trả lời như sau:

Đá vermiculite có khả năng giữ ẩm tốt, nhẹ giúp hạt dễ nảy mầm, rau dễ phát triển

Yêu cầu của rau mầm để phát triển tươi tốt đó là chúng cần một giá thể giữ nước hiệu quả để tạo độ ẩm tốt cho hạt nảy mầm. Đặc biệt, giá thể này cần tơi xốp để rễ cây rau nhỏ dễ dàng phát triển. Đáp ứng được các vấn đề này, đá Vermiculite xứng đáng là giá thể siêu hiệu quả.

Do chúng được hình thành do trương nở thể tích ở nhiệt độ cao nên khá nhẹ và xốp. Đồng thời, với cấu trúc như miếng bọt biển, chúng giữ ẩm giữ nước hoàn hảo và không gây ngập úng. Do vậy, vật liệu đá Vơ-mi đáp ứng được toàn bộ yêu cầu để rau mầm phát triển tốt.

đá vermiculite

Đặc tính vô trùng và độ pH ổn định

Đá vermiculite là vật thể trơ, vô trùng nên đảm bảo sạch bệnh và không chứa các chất hóa học gây hại cho cây trồng. Đồng thời độ pH của đá cũng ở mức trung tính, đảm bảo môi trường phù hợp cho cây trồng phát triển, cây con không bị kích ứng. Vì vậy trồng rau mầm trên đá vermiculite đảm bảo sạch bệnh, cây khỏe mạnh và chuẩn rau sạch.

Đá vermiculite thoáng khí và thoát nước tốt

đá vermiculite namix

Độ ẩm thích hợp để hạt rau nảy mầm là 40-60%, nên nếu tưới nước quá nhiều sẽ làm cây bị úng và thúi. Tuy đá Vermiculite có khả năng giữ ẩm tốt nhưng chúng được hình thành do trương nở thể tích ở nhiệt độ cao nên khá nhẹ và xốp.

Vậy nên đá vẫn có thể tạo được nhiều lỗ hổng giúp nước thoát ra dễ dàng hơn và nhiều lỗ hổng dự trữ oxy cho thống thoáng, giúp rễ cây hô hấp. Vì vậy đá vermiculite rất phù hợp cho những rễ cây non phát triển.

Đá vermiculite cung cấp dinh dưỡng cho cây con

Đá vermiculite cung cấp và giúp cây dễ hấp thụ Nitơ, kali, canxi và magiê… Tạo một môi trường lý tưởng cho các rễ cây non phát triển không chỉ dành riêng cho hạt nảy mầm mà còn những rễ non trên cành giâm, thủy canh,…

cây nầm trên đá vermiculite Namix, Đá Vermiculite trồng rau mầm

Đá vermiculite không phân hủy, có thể tái sử dụng

Đá vermiculite không phân hủy nên bạn có thể tải sử dụng lại để trồng rau mầm những vụ sau. Bạn chỉ cần nhổ rau mầm lên, sau đó đổ thêm một ít đá vermiculite vào nếu vướn, sau đó rải hạt lại và ươm vụ sau. Điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn chi phí và thời gian trồng rau mầm hơn

đá vermiculite namix, Đá Vermiculite trồng rau mầm

Cách sử dụng đá Vermiculite trồng rau mầm hiệu quả

Đơn giản và dễ dàng, đá Vermiculite trồng rau mầm được sử dụng với 100% đá Vermiculite cho vào trong khay với độ dày từ 1,5 – 2 cm.

Xử lý hạt giống rau mầm: hạt giống rau mầm ngâm trong nước ấm tầm 2 – 4 giờ rồi được vớt ra, bọc vải ủ từ 6 – 12 giờ cho hạt nứt.

Làm ướt toàn bộ giá thể đá Vermiculite trong khay, sau đó cho hạt giống đã ủ rải đều khắp bề mặt và tưới nước hằng ngày để đảm bảo đủ độ ẩm cho giá thể và cho rau phát triển. Đặt chúng ở nơi ánh sáng thấp. khoảng sau 5 – 7 ngày gieo hạt, bạn đã có thể thu hoạch lứa rau mầm đầu tiên. Sau đó có thể nhổ cây lên và gieo hạt để có thêm một lứa rau mầm thơm ngon tiếp theo.

Đá Vermiculite trồng rau mầm

Mua giá thể Vermiculite trồng rau mầm tại công ty nông nghiệp Namix

Mua đá Vermiculite trồng rau mầm ở đâu bán? Đây có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người khi vừa tìm hiểu được sản phẩm giá thể trồng rau mầm hiệu quả.

Công ty Nông nghiệp Namix chuyên bán giá thể đá Vermiculite đóng gói túi 5dm3 lẻ cho các khách hàng nhu cầu ít. Với những ai có nhu cầu nhiều, Namix có cung cấp số lượng lớn với giá thành tốt.

Hiện tại, công ty đang có hệ thống cung cấp bán đá Vermiculite rộng khắp nước. Nên dù là ở đâu, bạn vẫn có thể dễ dàng đặt hàng tiện lợi. Bạn có thể liên hệ với Namix để được tư vấn kỹ hơn về những đại lý bán lẻ và chính sách ưu đãi khi làm đại lý.

Đá Vermiculite - đá vơ mi Namix trồng xương rồng sen đá

thông tin sản phẩm

 

Với đá Vermiculite trồng rau mầm, bạn có thể an tâm hoàn toàn về chất lượng rau có được. Sản phẩm cho rau những cây rau tươi tốt, xanh mơn mởn. Bạn có thể dùng rau mầm chế biến nhiều món ăn như lẩu, salad, nấu canh, xào,.v.v.

Nếu có bầt kỳ thắc mắc gì về cách trồng rau mầm hoặc sản phẩm của Namix, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây: 

nhận báo giá sỉ

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

đăng ký đại lý

Nắm bắt cơ hội kinh doanh có 1-0-2 khi trở thành đại lý của Namix

Công ty Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Namix

Địa chỉ:

  • Khu Công nghệ Phần Mềm ĐHQG – ITP, Võ Trường Toản, KP 6, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

làm vườn dễ hơn