giá thể thủy canh namix

Giá thể thủy canh cho các hệ thống trồng cây công nghệ mới

Giá thể thủy canh là một nguyên liệu rất quan trọng trong nền nông nghiệp trồng cây hiện đại ngày nay. Có nhiều loại giá thể thủy canh dùng để áp dụng vào các hệ thống thủy canh hiện đại. Sau đây, Namix sẽ giới thiệu đến các bạn các loại loại giá thể thủy canh phổ biến tốt nhất.

Giá thể thủy canh có tác dụng gì trong trồng cây

Giá thể thủy canh là gì?

Việc trồng cây thông thường luôn gắn liền với đất trồng. Phụ thuộc vào đất tốt hay xấu mà có thể cho ra năng suất cây trồng khác nhau. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại đã nghiên cứu được rằng: Ngày nay, có thể trồng cây theo phương pháp thủy canh không cần đất nữa. Để gần như thay thế đất, các chuyên gia khuyên nên sử dụng giá thể.  Các ứng dụng hệ thống trồng cây hiện đại như các phương pháp trồng thủy canh để có thể chủ động nguồn dinh dưỡng cho cây và giúp cây phát triển tốt hơn.

Cung cấp giá thể thủy canh trồng cây tại Namix
Cung cấp giá thể thủy canh trồng cây tại Namix

Tác dụng của giá thể trong thủy canh

Giá thể có tác dụng tương tự như đất trồng cây trong lối trồng xưa nhưng có nhiều tác dụng hữu ích hơn thế. Giá thể giúp định hình giữ cho cây cố định và giúp cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn. Giá thể giữ cây được thông thoáng hơn. Khi sử dụng giá thể, người nông dân có thêm nhiều ưu thế hơn. Ví như giảm được chi phí bởi giá thể rẻ và có thể tái sử dụng hoặc phân hủy được. Giúp cây có khả năng thấm nước dễ dàng hơn. Giá thể rất nhẹ và dễ dàng sử dụng, tốt cho cây trồng và hệ thống thủy canh.

Mua các loại giá thể thủy canh hiện nay ở đâu bán

Có nhiều loại giá thể thủy canh hiện nay, tùy vào từng loại cây và từng hệ thống thủy canh mà lựa chọn giá thể thích hợp cho cây trồng. Sau đây xin giới thiệu đến bạn các loại giá thể thủy canh phổ biến:

– Mùn dừa đã xử lý:

Giá thể thủy canh mụn dừa bán tại Namix
Giá thể thủy canh mụn dừa bán tại Namix

Giá thể thủy canh mụn dừa bán tại Namix

 • Mùn dừa được làm từ xơ dừa đã qua sơ chế bao gồm cả bụi xơ dừa và sợi xơ dừa. Các nguyên liệu này hoàn toàn tự nhiên. Sau đó, đem các phần xơ dừa này đem nghiền nhỏ và xử lý. Có nhiều người không biết mà sử dụng mùn dừa chưa được xử lý làm chết cây hoặc khiến cây phát triển chậm. Đây chính là lý do lớn mà bạn cần lưu ý khi sử dụng mụn dừa.
 • Có rất nhiều loại mụn dừa hiện nay như: mụn dừa 100% (chỉ có mụn dừa để làm giá thể), mụn dừa 50% (một nửa mụn dừa, một nửa đá trân châu Perlite); Mùn dừa 70% / 30% đá Perlite; Mùn dừa 40% / đá Perlite 30% / đá Vermiculite 30%. Trong mụn dừa có 2 chất làm tắt nghẽn đường hút – hít của rễ cây đó là lignin và tanin, và độ mặn cao. Vì thế bạn cần sử dụng mụn dừa khi đã loại bỏ được 2 thành phần này tức là mụn dừa đã được xử lý. Tuy nhiên đa phần vì lợi ích kinh tế mà việc xử lý chưa được đảm bảo.
 • HIện nay, Namix là nơi chuyên cung cấp mụn dừa là giá thể đã được xử lý. Mụn dừa loại bỏ 2 thành phần Tanin và Lignin gây tắt nghẽn làm cây chậm phát triển. Nếu bạn cần mua mụn dừa đã xử lý, liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin nhanh chóng.

Giá thể thủy canh Namix

Được cấu thành từ các thành phần tơi xốp, thoáng khí và giữ chất dinh dưỡng tốt như: Mùn hữu cơ, Mùn Dừa Đã Xử lý, Đá Perlite… Với công nghệ Ủ Nhiệt giúp diệt trừ các mần bệnh, vi khuẩn. Nấm trichoderma giúp ngăn ngừa các bệnh thối rễ, thối thân… hay gặp trong hệ thống tưới nhỏ giọt …  Chuyên dùng làm giá thể thủy canh trong hệ thống tưới nhỏ giọt: Để trồng dưa lưới, cà chua, dâu tây, ớt, dưa chuột. Đặc biệt có thể trồng các loại hoa như hoa ly, hoa cắt cành…. và trồng rau mần, ươm cây giống.

 • Tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh
 • Khả năng giử nước và chất dinh dưỡng tốt hơn so với mùn dừa, giúp giảm thất thoát chất dinh dưỡng trong hệ thống thủy canh nhỏ giọt.
 • Được xử lý bằng nấm đối kháng trichodermar giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nấm hay gặp trong hệ thống thủy canh nhỏ giọt.
 • Có độ pH phù hợp với môi trường sống của cây (từ 6 đến 7) và đặc biệt không chứa hàm lượng chất mặn (muối natri, NaCl) và hơn hết là chất chát tanin (thường có trong mùn dừa).
 • Chuyên dùng làm giá thể thủy canh cho hệ thống thủy canh nhỏ giọt trồng dưa lưới, cà chua, dâu tây, ớt, dưa chuột và các loại hoa công nghiệp

  Giá thể thủy canh Namix được sử dụng trồng dâu tây tại Quảng Bình

– Đá trân châu (Perlite):

Đá trân châu Perlite dùng làm giá thể thủy canh của Namxi
Đá trân châu Perlite dùng làm giá thể thủy canh của Namxi
 • Đá trân châu là một thành phần của núi lửa phun trào chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt là SiO2 chiếm khoảng 70%. Loại đá này có trọng lượng khá nhẹ. Đá trân châu tác dụng dùng làm xốp đất trồng, giữ nhiệt, giữ nước và tăng độ ẩm cho cây. Giúp cung cấp khả năng thoát nước cao.
 • Khi trồng cây thủy canh bằng giá thể đá Trân Châu sẽ khá hiệu quả. Kết quả sẽ cho ra lá cây ít nhưng chùm quả lớn hơn nhiều. Loại đá Trân Châu Perlite đặc biệt rất thích hợp khi trồng cây trên mái nhà hoặc nhà cao tầng. Bởi lẽ trọng lượng nhẹ nên có thể giảm trọng lượng cho chất trồng lên đến 50%

– Đá Vermiculite hay đá Vơ mi:

Đá Vơ Mi Vermiculite làm giá thể thủy canh tốt cho cây trồng
Đá Vơ Mi Vermiculite làm giá thể thủy canh tốt cho cây trồng
 • Đá Vermiculite thường được dùng để ươm cây giống và có khối lượng nhẹ hơn Đá trân châu (Perlite). So với giá thể thủy canh mùn cưa thì Đá Vermiculite có khả năng giữ chất dinh dưỡng, nước cao hơn.

Giá thể thủy canh Namix như: mùn dừa, Đá Vermiculite, Đá trân châu (Perlite), bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại Namix. Công ty Namix chuyên cung cấp các loại giá thể thủy canh chất lượng, đảm bảo. Các đại lý, công ty dịch vụ cảnh quan, cửa hàng vật tư nông nghiệp, nông trại trồng rau hoa,.. Cần mua giá thể thủy canh hãy liên hệ Namix chúng tôi để được cung cấp giá thể tốt nhất.

Bình Luận Facebook