Cách trộn đá Perlite ươm cây tốt

Hướng Dẫn Trộn Đá Perlite Trân Châu Trồng Cây Theo Công Thức Chuẩn

Sản phẩm đá Perlite trân châu thường được sử dụng nhiều trong các hỗn hợp trồng cây, ươm giống. Vậy làm sao để trộn đá Perlite theo tỷ lể tốt nhất? Bạn sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Cách trộn đá Perlite trân châu để trồng cây hiệu quả

Mỗi một ứng dụng khác nhau sẽ có một công thức trộn đá Perlite khác nhau để đáp ứng nhu cầu. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể ứng dụng chúng. Cụ thể được liệt kê như sau:

  • Sử dụng công thức trộn đá Perlite trồng thủy canh:

Nhắc đến trồng thủy canh, bạn có phải nghĩ đến ngay là nước? Vâng, đây chính là một trong những thành phần cốt yếu của việc thủy canh. Chính vì thế, phương tiện để trồng cây cần có sự thoát nước tốt, đồng thời giữ ẩm. Ngoài ra, chúng còn phải thoáng khí. Sự kết hợp giữa 50% đá Perlite và 50% đá Vermiculite bạn sẽ làm tăng khả năng thoát nước, giúp giữ ẩm tốt. Đồng thời, rễ cây rất dễ phát triển trong môi trường không bị nén chặt này.

Trộn đá Perlite trồng thủy canh
Trộn đá Perlite trồng thủy canh
  • Cách trộn đá Perlite trồng rau sạch:

Các thành phố lớn đang rất quan trọng vấn đều tự trồng rau sạch tại nhà hay thực phẩm sạch. Lý do chính bởi vì tình hình thị trường nông sản đang khá phức tạp với vấn đề đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, bạn có thể tự trồng cho mình một vườn rau sạch hoàn toàn dễ dàng khi áp dụng công thức trộn đá Perlite làm đất sạch trồng rau như sau: 30 % đá Vermiculite + 30% đá Perlite + 38% đất trồng + 2% phân vi sinh.

Trộn đá Perlite trồng rau sạch mang hiệu quả cao
Trộn đá Perlite trồng rau sạch mang hiệu quả cao
  • Hướng dẫn ươm cây với hỗn hợp trộn đá Perlite hiệu quả:

Những cây ươm cần có phần đất xốp, dễ dàng cho rễ phát triển. Đồng thời, chúng cần lượng độ ẩm khá lớn. Vì thế, công thức trộn đá Perlite được gợi ý với tỷ lệ như sau: 50% đá Vermiculite + 30% đá Perlite + 19% đất sạch namix + 1% phân vi sinh.

Cách trộn đá Perlite ươm cây tốt
Cách trộn đá Perlite ươm cây tốt
  • Đá Perlite sử dụng cho việc chiết cành:

Giâm cành chiết để tạo rễ, chiết cành là một vấn đề quan trọng. Sử dụng đá perlite trong trường hợp này là rất cần thiết để tăng độ thoáng cho rễ dễ phát triển và cần độ giữ ẩm cao, thoát nước tốt. Bạn có thể kết hợp tỷ lệ 70% đá Vermiculite và 30% đá perlite.

Mua đá Perlite trân châu ở đâu để sử dụng tốt nhất

Thị trường nông nghiệp công nghệ cao không thể nào thiếu đi nguyên liệu đá Perlite làm vườn. Các vườn trồng cây hữu cơ hay thủy canh đều cần đến sản phẩm đá Perlite này. Sẽ tốt nhất khi bạn biết cách kết hợp trộn đá Perlite với các vật liệu khác nhau để tận dụng tốt nhất chức năng của nó.

Xem thêm:

Nơi mua bán đá Perlite trồng cây ở TpHCM
Nơi mua bán đá Perlite trồng cây ở TpHCM

Hiện tại, công ty Nông nghiệp công nghệ cao Namix đang bán đá Perlite trân châu chất lượng cao với các hạt đều này về kích thước. Bạn có thể ghé đến mua hàng tại đây. Ngoài ra, đây là một công ty có sản phẩm đá perlite được rất nhiều đại lý nông nghiệp trên toàn quốc hợp tác phân phối. Vì thế, sẽ giúp bạn dễ dàng mua hàng khi cần đến.

Mọi chi tiết thắc mắc về cách trộn đá Perlite trân châu theo tỷ lệ tốt cho từng trường hợp, bạn có thể liên hệ thêm với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể. Chúc bạn thành công với việc làm vườn cùng đá Perlite trân châu.

Bình Luận Facebook