Cách bón phân cho hoa hồng trong chậu hiệu quả

Kỹ Thuật Bón Phân Cho Hoa Hồng Trong Chậu

Chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật bón phân cho hoa hồng trong chậu theo từng giai đoạn phát triển cụ thể. Từ đó, giúp cây hoa sinh trưởng một cách tốt nhất. Hướng dẫn lựa chọn phân bón phù hợp, cách chăm hoa hồng trong chậu tươi tốt.

Cách chọn phân bón cho hoa hồng trong chậu theo từng giai đoạn

Để có được một chậu hồng đẹp xinh tươi, quá trình bón phân cho hoa hồng là vô cùng quan trọng. Chúng quyết định phần lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây hoa. Với bí quyết bón phân hoa hồng theo giai đoạn được chia sẻ ngay sau đây, bạn sẽ nắm bắt được kỹ thuật trồng hoa hồng hiệu quả.

Cách bón phân cho hoa hồng trong chậu hiệu quả
Cách bón phân cho hoa hồng trong chậu hiệu quả

Thông thường, phân bón hoa hồng có các loại:

 • Phân bón vô cơ: N-P-K, Đạm, Lân thao, Urê, .v.v..
 • Phân bón hữu cơ: Phân bò, phân trùn quế, bánh dầu,.v.v…
 • Phân xanh
 • Phân bón lá
 • Phân vi sinh

Ở bài viết này, xin phép đề cập sâu hơn về Phân bón vô cơ cho hoa hồng. Thông thường, hoa hồng thường cần các hàm lượng Nitơ, Kali, Photpho để cho quá trình phát triển tốt nhất. Trong những loại phân bón N-P-K thường có ghi sẵn các chỉ số. Ví dụ, với sản phẩm phân bón có ghi chỉ số 20-20-15 tức là loại này có 20% hàm lượng Nitơ, 20% hàm lượng Photpho, 15% hàm lượng Kali.

Tác dụng từng hàm lượng phân đối với hoa hồng

Để biết cách sử dụng loại phân bón hoa hồng cho phù hợp, trước tiên, bạn cần hiểu về công dụng của từng hàm lượng phân đối với cây hoa và sự phát triển của chúng.

 • Nito phù hợp cho quá trình ra nhánh, chồi non và lá của cây
 • Photpho dùng cho sự phát triển rễ và hoa. Chủ yếu dùng vào giai đoạn chuẩn bị ra hoa, tăng trưởng của cây.
 • Kali dùng kích thích cây ra bông hiệu quả.
Bón phân cho hoa hồng cần lưu ý hàm lượng
Bón phân cho hoa hồng cần lưu ý hàm lượng

Ngoài các hàm lượng chính là N-P-K, trong phân bón còn chứa rất nhiều hàm lượng khác như sắt (Fe), canxi (Ca), lưu huỳnh (S), đồng (Cu), kẽm (Zn),.v.v.. Những hàm lượng này đều được ghi rõ trong thành phần của phân bón trên bao bì. Tuy nhiên, chúng khá nhỏ so với hàm lượng N-P-K.

Hướng dẫn bón phân cho hoa hồng đúng cách

Thực sư không có bất kỳ loại phân nào là tốt nhất cho hoa hồng. Bạn phải biết cách kết hợp, phối hợp giữa các loại phân với nhau mới cho được hiệu quả cao nhất.

Cách chăm sóc bón phân cho hoa hồng
Cách chăm sóc bón phân cho hoa hồng

Hiện tại, việc lựa chọn phân hữu cơ được ưu tiên khá nhiều bởi tính chất không đọc hại. Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng trong phân hữu cơ không nhiều như phân vô cơ. Tuy nhiên, chúng lại giúp cây hoa phát triển há hiệu quả. Ngoài ra, còn giúp cải tạo đất trồng tươi xốp hơn. Sử dụng phân bón lỏng để bón phân cho hoa hồng sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn. Vì phân dạng hạt sẽ có chế độ tan chậm và lâu. Trong khi đó, dạng lỏng rễ cây sẽ dễ dàng hấp thụ nhanh hơn.

Đất sạch Namix trồng hoa hồng trong chậu chứa sẵn phân hữu cơ
Đất sạch Namix trồng hoa hồng trong chậu chứa sẵn phân hữu cơ

Đất sạch trồng hoa Namix là sản phẩm đất trồng có sẵn phân bón hữu cơ hiện nay được sử dụng trồng hoa hồng trong chậu khá nhiều. Đất sạch Namix có sẵn các dưỡng chất cho cây, đất đã được xử lý, các thành phần phối trộn được nghiên cứu theo tỷ lệ kỹ lượng. Đặc biệt, bạn sẽ không cần thêm bất kỳ dưỡng chất nào cho cây hoa hồng trồng chậu trong 4 tháng đầu.

Lưu ý khi bón phân cho hoa hồng trong chậu

Không được tùy tiện bón phân cho hoa hồng. Bạn cần biết rặng để chăm sóc đúng, cần phải bón phân đúng cách nữa. Sau đây là những lưu ý cụ thể cho việc bón phân cho hoa hồng trong chậu bạn nên lưu lại:

 • Nếu cây hoa hồng thiếu chất, nên sử dụng phân bón dạng lỏng. Tuy nhiên, thông thường, phân bón dạng hạt tan chậm hơn sẽ giúp cây hoa dễ hấp thu từ từ và đạt hiệu quả hơn.
 • Không tưới nước trước khi bón phân cho đất trong chậu. Vì nếu tươi nước trước, phân sẽ chưa thấm kịp vào đất mà đã tan. Như vậy sẽ không hiệu quả. Tốt nhất bạn bón phân trước khi tưới nước.
 • Nên bón phân hoa hồng trong đất để cây hấp thụ tốt hơn. Tránh bón phân cho lá gây cháy lá.
 • Nên bón phân cho hoa hồng vào buổi sáng hoặc tối. Tránh bón phân vào buổi trưa cây dễ bị sốc.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ kinh nghiệm bón phân cho hoa hồng trong chậu. Chúc bạn chăm sóc hoa hồng thật hiệu quả với kỹ thuật bón phân trên. Hãy làm cho khu vườn của mình thật xanh tươi. Vườn hồng thật bắt mắt nhé.

Bình Luận Facebook