logo namix

Kỹ thuật trồng cà tím bằng đất sạch tại nhà

Cà tím một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, được mọi nhà yêu mến bởi cà tím không những chứa nhiều dinh dưỡng mà còn là một loại thuốc giúp cơ thể chống lại một số bệnh nghiêm trọng. Tuy cà tím dễ trồng là vậy, nhưng để trồng được một số vườn cà tím tại nhà không phải là chuyện dễ dàng nhé! Hãy cùng Namix theo dõi kỹ thuật trồng cà tím giản đơn cùng giá thể dinh dưỡng của Namix nhé.

Kỹ thuật trồng cà tím bằng đất sạch tại nhà

Xem thêm:

Phòng trừ sâu hại bưởi bonsai trang trí vườn nhà

Cà tí hay còn gọi là cà dái dê, có tên khoa học (Solanum melongena L.), tên tiếng anh là Egg Plant hay Aubergine thuộc bộ cà Solanales, có nguồn gốc từ miền nam Ấn Độ và Sri Lanka.

Cà tím có thân mọc đứng, sống một hoặc nhiều năm, có thân hóa gỗ, cao từ 0,5 – 1m. Lá thuộc loại lá đơn, mọc so le, hoa thuộc loại lưỡng tính, mẫu 5 và có màu tím

Là một loại cây dễ trồng, thích hợp với khí hậu nóng phù hợp với hầu hết các vùng sinh thái thích hơp với pH đất từ 5,5, – 6. Thường được trồng từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Kỹ thuật trồng cà tím bằng đất sạch tại nhà

Cách trồng cà tím siêu đơn giản tại nhà

Trên thị trường có nhiều loại giống cà tím F1 như Rolex 039, Echo 072, Swing 086… tuy nhiên nhiều nhà trồng với diện tích nhỏ thì thường sử dụng các giống tại địa phương do đó năng suất cây không ổn định. Để đảm bảo năng suất cũng như chất lượng thì cần chọn các giống tốt và được tuyển chọn kĩ tại các công ty uy tín.

Cà tím tuy không kén đất nhưng ưa đất xốp, không úng nước, không phát triển trên có chất hữu cơ chưa hoai. Dễ trồng là vậy nhưng yêu cầu về đất thật khắt khe đúng không nào, thật khó để tìm được loại đất nào đáp ứng đủ các yêu cầu như này  mà! Không cần lo nhé, đã có Namix, hiện tại trên thị trường Namix đã đưa ra sản phẩm đất trồng cây, giàu dinh dưỡng hữu cơ, thoáng khí, đặc biệt đáp ứng đầy đủ tất cả điều kiện mà cà tím yêu cầu. Còn gì vui hơn vậy nữa nào, hãy đến các cửa hàng của Namix để mang những bao đất sạch tuyệt vời này về trồng cà tím nhé!

 

Xem thêm:

Sâu bệnh hại khoai lang và cách phòng trừ

Hạt cà tím có vỏ cứng tương đối dày, do đó để hạt có thể nảy mầm tốt, bạn cần ngâm hạt trong nước ấm từ 10 -15 giờ sau khi hạt nứt nanh thì có thể trồng. Sau khi ươm khoảng 20 – 25 ngày thì có thể mang cà tím ra ngoài trồng, cần chọn chậu có đường kính 30 – 40 cm để trồng cây.

Chăm sóc cà tím như thế nào

Đối với cà tím, yêu cầu về dinh dưỡng cũng giống như các loại rau lấy quả khác, bón lót bạn có thể sử dụng phân chuồng hoai mục và lân. Khi cây sang giai đoạn bón thúc cần sử dụng Kali và đạm xen kẽ nhau để cây đạt được năng suất cao nhất.

Khi cây ra quả lần đầu bạn cần loại bỏ tất cả các nhánh chùm hoa dưới tạo điều kiện thông thoáng cho cây phát triển. Thường thì những nhánh này mọc thẳng đứng, làm tán bên trong rậm rạp và tạo điều kiện cho sâu phát triển mạnh.

Cách trồng và chăm sóc cà tím tại nhà

Dễ trồng là vậy nhưng cây cũng rất dễ chịu sự tấn công của sâu bệnh hại, các loại sâu hại chính như sâu ăn lá, rầy, sâu xám… bệnh thường gặp như: cần phòng lở cổ rễ trong giai đoạn cây con hay các bệnh như chết xanh, đốm nâu… để hạn chế sâu bệnh bạn cần thu dọn tàn dư cây sạch sẽ khi thu hoạch, luôn canh với các cây trồng khác họ, kết hợp tỉa cành, lá…

Xem thêm:

Trồng hoa giấy kiểng bằng đất trồng Namix

Cà tím trồng chậu với đất trồng Namix

Qủa cà tím chứa khoảng 92 % là nước, phần còn lại chứa tất nhiều các thành phần dinh dưỡng như protid, lipid, glucid hay các khoáng chất và đặc biệt rất nhiều loại vitamin. Với công dụng dùng trường hợp thiếu máu, phòng bệnh tim hay chữa sưng tấy, viêm phế quản…

Sau khi Namix chia sẻ hết các kinh nghiệm để trồng cà tím, thì kỹ thuật trồng cà tím thật dễ dàng đúng không nào? Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ trồng được những cây cà tím xanh tốt trên nền đất sạch Namix hiệu quả nhé!

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

chuong-tinh-tet

MUA ĐẤT NAMIX TRÚNG QUÀ XỊN

  • 01 Nồi chiên không dầu
  • 05 Bếp nướng điện
  • 10 Bộ dụng cụ làm vườn
  • 100 bịch hạt giống các loại rau.