Kỹ thuật trồng xương rồng đơn giản

Namix sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng xương rồng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. 

Xương rồng là cây dễ trồng, dễ sống, không nững chịu được khí hậu khắc nghiệt, mà còn không kén đất. Có thể trồng xương rồng bằng nhánh, thậm chí cắt thân thành từng đoạn ngắn đem giâm cũng mọc thành cây. 

Giá thể trồng sen đá, xương rồng. Đá pumice trồng cây Namix

Các loại giá thể trồng tốt cho xương rồng

Xơ dừa đã qua xử lý giúp giữ ẩm.

Đất vườn màu mỡ là loại đất đã được cải tạo, cuốc xới, bón phân kỹ lưỡng, loại bỏ các mầm bệnh và cỏ dại, đồng thời đã được đập nhỏ, cho qua sàng.

Cát có đường kính 2 – 3 mm, dạng trung tính, là chất trơ, có tác dụng thông khí và thấm nước.

Đá vermiculite (đá vơ mi) Namix

Đá Vermiculite là một loại đá núi lửa được hình thành bằng cách nung nóng quặng Vermiuclite ở nhiệt độ cao một cách nhanh chóng, có tính chất thông thoáng, khoảng cách lỗ lớn, khả năng giữ ẩm cao.

Đá perlite (đá trân châu) Namix

Đá perlite (đá trân châu) là hỗn hợp nhôm silic, tương đối nhẹ, không phân giải, giữ ẩm tốt, tơi xốp và thông thoáng.

Đá pumice trồng lan, lót đáy chậu hoa, xương rồng sen đá, hoa hồng
Đá pumice (đá bọt) Namix

Đá pumice (đá bọt) được hình thành từ dung nham nóng chảy nguội đi nhanh chóng, có độ xốp cao nên rất thoáng khí và thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng xương rồng trong chậu

B1: Chọn giống xương rồng khỏe, không bị sâu bệnh. Đối với việc trồng đất thì nên trồng vào mùa nắng vì trồng mùa mưa dễ bị úng nước. Chọn chậu trồng phù hợp với kích cỡ của cây, có lỗ thoát nước tốt.

B2: Phối trộn giá thể theo tỷ lệ: 1/4 đất trồng rau và hoa Namix + 1/4 Đá Vermiculite Namix + Đá perlite (đá trân châu) Namix + Đá pumice (đá bọt) Namix.

B3: Trồng cây vào chậu, sau đó tưới nước đủ ẩm, đặt chỗ râm mát. Nên tưới nước mỗi ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

Giá thể trồng sen đá, xương rồng. Đá pumice trồng cây Namix

Bổ sung NPK 30-10-10 15 ngày/lần theo liều lượng khuyến cáo. Kích thích xương rồng ra hoa cần bổ sung NPK 6-30-30 hoặc NPK 10-50-10 là những loại phân có tỷ lệ P cao cần thiết cho việc ra hoa nhiều.

Xem thêm:

https://namix.vn/cach-phoi-tron-da-pumice-trong-sen-da/

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn trong kỹ thuật trồng xương rồng đơn giản và bạn chỉ cần có xương rồng còn giá thể cứ để Namix lo cho bạn. Chúc bạn thành công. 

Các sản phẩm tại Namix

Sản phẩm đất trồng, giá thể trồng cây Namix

Đặc biệt, các sản phẩm tại Namix hấp dẫn bạn bởi bao bì hiện đại, khâu đóng gói kỹ càng giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm đến tậ tay người tiêu dùng thông qua mạng lưới đại lý uy tín của Namix trên toàn quốc. Ngoài ra, Namix còn có chính sách đổi trả khi phát hiện sản phẩm hư hỏng, lỗi kỹ thuật hoắc hư hại do lỗi sản xuất cùng với đội ngũ kỹ thuật luôn hỗ trợ khách hàng một cách tận tình.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook