Mụn dừa đã qua xử lý có nên được sử dụng cho hệ thống thủy canh

Mụn dừa hay còn gọi là mùn xơ dừa đã qua xử lý là gì? Có nên dùng mụn dừa làm giá thể thủy canh? Nên sử dụng sản phẩm nào để tốt cho hệ thống thủy canh nhà bạn? Sau đây, Namix sẽ giải đáp cụ thể giúp bạn có thể thông tin cần thiết.

Mụn dừa đã qua xử lý là gì – có nên dùng không

Trong công nghệ trồng cây hiện đại ngày nay, rất nhiều nơi sử dụng mụn dừa. Nhưng họ chưa thật sự hiểu hết về nó? Đây được xem là một loại giá thể – tức thành phần thay thế đất trồng cây truyền thống. Chúng thường được sử dụng nhiều bởi giá thành rẻ. Tuy nhiên, có những sự thật bạn nên biết về việc sử dụng mụn dừa.

  • Sự thật nên biết về mụn dừa làm giá thể thủy canh

Mùn dừa trồng cây được làm từ vỏ của những trái dừa. Với phần vỏ tươi của trái dừa đem đi phơi khô, tách ra ta sẽ được những xơ dừa và mụn xơ dừa. Có hai cách sử dụng mụn dừa hiện nay. Đó là: dùng mụn dừa nguyên sinh (chưa được xử lý) và mụn dừa đã qua xử lý. Trong mùn dừa thường có 2 chất là Tanin và Lignin gây nghẽn đường hút – hít của cây. Từ đó chúng làm giảm đi độ phát triển của cây trồng. Chính vì thế mới có sản phẩm mùn dừa đã qua xử lý loại bỏ 2 chất Tanin và Lignin để giúp cây phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, không thể có mụn dừa được xử lý hết 100% an toàn. Ngoài ra, mùn dừa còn bị mất nước rất nhanh. Đồng thời khả năng lưu giữ nước và chất dinh dưỡng của mụn dừa rất kém. Chính vì thế, bạn không nên sử dụng mùn dừa hay mụn dừa đã qua xử lý cho hệ thống thủy canh nhà bạn.

Mụn xơ dừa từ trái dừa
Mùn xơ dừa từ trái dừa

Nên dùng giá thể thủy canh nào thuy cho mụn dừa

Bạn có thích nông sản của mình được áp dụng nền nông nghiệp hiện đại, cho cây sai quả, cho trái trĩu chùm không? Để thay thế cho mụn dừa đã qua xử lý, hiện nay đã có một loại giá thể rất tốt cho cây trồng theo hệ thống thủy canh tưới nhỏ giọt đó chính là: Giá thể thủy canh Namix được nghiên cứu và phát triển độc quyền tại Namix.

  • Ưu điểm khi sử dụng giá thể thủy canh Namix thay mụn dừa đã qua xử lý:

– Đã được trộn sẵn, mua về có thể sử dụng ngay

– Thời gian lưu trữ nước và chất dinh dưỡng lâu hơn so với mụn dừa

– Được xử lý loại bỏ hết tất cả các tạp chất gây nguy hại cho cây, đảm bảo an toàn

Sử dụng mụn dừa làm giá thể thủy canh cho nhiều ưu điểm
Sử dụng giá thể thủy canh Namix thay cho mụn xơ dừa

Hiện nay, trên thị trường cung cấp bán giá thể thủy canh, bạn có thể tìm thấy nơi bán mùn dừa với giá khá rẻ. Tuy nhiên, chất lượng không đi kèm giá rẻ đâu. Bạn hãy chọn cho mình những giá thể tốt với giá thành hợp lý như giá thể thủy canh Namix. Hiện thực đã được chứng minh khi các nhà nông mua giá thể Namix về sử dụng cho ra hiệu quả cao.

Kết quả sử dụng giá thể thủy canh Namix trồng dâu tây ở Đà Lạt
Kết quả sử dụng giá thể thủy canh Namix trồng dâu tây ở Đà Lạt

Hãy sử dụng giá thể thủy canh Namix để thay cho mụn dừa đã qua xử lý làm giá thể thủy canh. Hãy đảm bảo an toàn cho cây trồng của vườn nhà bạn. Mọi chi tiết về giá thể thủy canh Namix, mời bạn liên hệ trực tiếp đến Namix để được tư vấn cụ thể, tận tình.

đăng ký đại lý

Nắm bắt cơ hội kinh doanh có 1-0-2 khi trở thành đại lý của Namix

Công ty Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Namix

Địa chỉ:

  • Khu Công nghệ Phần Mềm ĐHQG – ITP, Võ Trường Toản, KP 6, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

làm vườn dễ hơn