Những vấn để cần lưu ý khi vận chuyển, lưu giữ đá Perlite

Những lưu ý khi vận chuyển, lưu giữ và bảo quản đá Perlite

Nhiều khách hàng và đại lí của Namix về việc đá Perlite bị hao hụt khối lượng, tại sao đá perlite lại được tính theo lít và không cân khối lượng để bán. Trong bài viết kì này, Namix sẽ giải thích với các bạn về vấn đề này và một số lưu ý khi vận chuyển, lưu giữ và bảo quản đá perlite Trân châu.

Xem thêm:

Cách trồng ớt siêu cay Habanero

Ứng dụng của đá Vermiculite để ấp trứng bò sát

Chất lượng của các nguồn đá perlite nhập khẩu

Tác dụng đá Perlite trong nông nghiệp trồng cây mang đến nhiều hiệu quả
Đá perlite dùng trong nông nghiệp

Những lưu ý khi vận chuyển, lưu giữ và bảo quản đá Perlite

Như các bạn đã biết, đá Perlite – đá Trân châu là đá núi lửa có nguồn gốc từ tự nhiên. Đá Perlite thô sau khi khai thác sẽ được nghiền nát và nung nóng nhanh ở nhiệt độ 1.472-1.562 độ F tương đương khoảng 800 – 850 độ C. Lúc này thể tích đá Perlite có thể trương nở gấp 15 lần thể tích ban đầu của nó.

Nhưng với việc làm nóng quá nhanh làm các hạt nước bị mắc kẹt trong quặng cũng sẽ bốc hơi và tăng thể tích. Tạo ra các bong bóng trong đá Perlite (thể nang). Tương tự như hiện tượng nổ bỏng ngô (bắp bung). Chính nhờ sự hình thành đặc biệt này mà đá Perlite có cấu tạo rỗng xốp với nhiều khoang rỗng bên trong. Cấu tạo này cho phép đá Perlite làm tăng độ xốp cho giá thể trồng, giúp môi trường đất trồng cây thông thoáng hơn, hỗ trợ giữ nước và chất dinh dưỡng cho cây.

Giá thể thủy canh đá Trân chậu Perlite Namix
Cấu trúc rỗng xốp của đá Perlite – Trân châu

Cũng chính bởi vì đá Perlite có cấu tạo đặc biệt nên bạn cần chú ý những điều sau khi vận chuyển, lưu giữ và bảo quản đá perlite:

Vận chuyển đá Perlite

Vì đá Trân châu có cấu tạo rỗng xốp cho nên dễ bị hao hụt do va đập, giồng xốc. Các hạt Perlite sẽ bị vỡ thành dạng bột. Cho nên đá Perlite phải được vận chuyển cẩn thận, tránh giồng xốc nhiều, hạn chế các khâu vận chuyển trung gian để làm giảm hao hụt sản phẩm.

Bảo quản đá Perlite. Đá Perlite Namix

Lưu giữ và bảo quản đá Perlite

Trong quá trình lưu kho, bạn nên chú ý không xếp chồng các vật nặng đè lên đá Perlite để tránh làm đá perlite bị vỡ. Đồng thời, nơi bảo quản đá Perlite nên khô ráo, tránh đặt Perlite gần nơi có nước, độ ẩm cao dẫn đến làm thay đổi trọng lượng sản phẩm.

Khi mua và sử dụng đá Perlite bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  • Đá Perlite có khối lượng rất nhẹ, nên trao đổi, mua bán và sử dụng đá Perlite thường dùng đơn vị thể tích (lít). Điều này phản ánh chính xác hơn về số lượng Perlite bạn cần dùng. 
  • Thể tích sản phẩm có thể sẽ bị hao hụt bớt khi đến tay người tiêu dùng do quá trình vận chuyển, lưu giữ và bảo quán đá Perlite sẽ làm chúng bị vỡ thành bột mịn.
  • Khối lượng đá Perlite trong sản phẩm có thể bị thay đổi do môi trường xung quanh. Độ ẩm môi trường cao, đá perlite hút ẩm dẫn đến có khối lượng nặng hơn so với khối lượng sản phẩm. Ngược lại, độ ẩm môi trường xung quanh khô hanh cũng sẽ dẫn đến khối lượng Perlite bị giảm xuống mặc dù thể tích chúng như nhau.
Những vấn để cần lưu ý khi vận chuyển, lưu giữ đá Perlite

Khi khách hàng nhận phải các sản phẩm đá perlite của Namix có tình trạng như: hạt bị vỡ nhiều, thể tích giảm đáng kể, bao bì bất thường (rách, không gắn tem)…vui lòng không nhận sản phẩm và gửi lại cho nhà cung cấp, đại lí để Namix thu hồi lại sản phẩm.

Trên đây là những lưu ý khi vận chuyển, lưu giữ và bảo quản đá Perlite. Khách hàng gặp phải những vấn đề đã nêu trên hãy làm theo hướng dẫn của Namix. Ngoài ra, bạn cần hỗ trợ, tư vẫn và phản hồi về sản phẩm hãy liên hệ với Namix:

 Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: info@namix.vn
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

Bình Luận Facebook