Xử lý ra hoa giấy

Quy trình xử lý ra hoa trên hoa giấy cùng Namix

Để có một vườn hoa giấy đẹp ngoài cách chăm sóc tốt cho cây xanh mướt phải kể đến bí quyết trong quy trình xử lý ra hoa thế nào. Chính vì vậy, Namix xin chia sẻ đến các bạn các cách để xử lý ra hoa để chúng ta có được một vườn hoa giấy nở rộ tràn ngập sắc màu nhé.

Quy trình xử lý ra hoa giấy

Xem thêm:

Sâu bệnh hại trên ớt và cách phòng trừ 

Quy trình xử lý ra hoa trên hoa giấy cùng Namix

Các bước xử lý ra hoa giấy như thế nào

  • Nếu cây được trồng ở đất nền, khoảng tháng 6 – tháng 7 âm lịch, bắt đầu bứng cây vào chậu. Đối với cây trồng trong chậu thì dọn dẹp, vệ sinh, sửa lại cho đẹp và cắt tỉa những cành hoa không cần thiết cho cây đẹp đồng thời thay giá thể mới trong chậu. Sử dụng giá thể trồng hoa Namix để bổ sung cho cây nhé.
  • Sau khi vào chậu, chăm sóc cho cây ra lá. Khoảng 30 ngày, bắt đầu ghép. Mỗi cây hoa giấy có thể ghép thêm 2-3 màu để tăng giá trị của cây hoa giấy. Thời gian ghép tùy vào người làm nhưng không muộn hơn 15 tháng 9 (âm lịch).
  • Sau khi ghép, chăm sóc và nuôi dưỡng cây. Đối với cây ghép sớm, lãi lá 2 đợt (tháng 8 và tháng 10) cứ mỗi đợt lá lặt 1 lần. Đối với những cây ghép muộn (nửa cuối tháng 9 âm lịch) thì không cần lãi lá, số lần lãi lá tùy vào thời gian ghép sớm hoặc muộn. Tuy nhiên lãi lá 1-2 lần trong 1 chu kỳ hoa sẽ giúp cây ra hoa đẹp hơn. Thời gian lãi lá đợt cuối cùng vào khoảng mùng 10-20/10 âm lịch.
Cách xử lý ra hoa giấy

Xem thêm:

Công dụng của lá lốt và cách trồng siêu dễ 

đất trồng hoa hồng Namix
Đất chuyên trồng hoa Namix
  • Cắt nước: Trước khi cơi đọt, ta cắt nước hoặc tưới nhẹ (tùy vào điều kiện thời tiết nắng nhiều hoặc ít), cho đến khi lá chuyển sang trạng thái vừa héo thì tưới nhẹ trở lại và cơi đọt.
  • Cơi đọt (ngắt đọt): Việc cơi đọt cho cây hoa giấy cũng ảnh hưởng mạnh đến sự ra hoa của cây. Thời gian từ lúc cơi đọt đến khi hoa nở khoảng 30 ngày. Để hoa nở rộ và đúng Tết, thường người ta cơi đọt muộn nhất khoảng 10 tháng 11 âm lịch. Đối với Hoa giấy Mỹ phải cơi đọt trước khi hoa nở 60 ngày (muộn nhất 15 tháng 10 âm lịch).
  • Xoay chậu. Đây là kỹ thuật cần thiết trong quá trình làm hoa của cây hoa giấy. Do hoa giấy là cây ưa nắng, xoay chậu giúp cho cây hoa giấy hứng ánh nắng đầy đủ, giúp cây hoa giấy ra hoa đều và đẹp hơn.

Xem thêm:

Đất trồng xương rồng sen đá Namix

Lựa chọn giá thể trồng đúng cách

Các bạn lưu ý ngay từ đầu thì việc lựa chọn giá thể trồng cũng quan trọng không kém nhé. Vì cây trồng nào cũng yêu cầu giá thể trồng phải thông thoáng, không nấm bệnh gây hại, lượng dinh dưỡng dồi dào để cây hấp thu tốt. Chính vì thế, Namix không ngừng cải tiến giá thể để phù hợp với từng yêu cầu của từng loại cây khác nhau. 

bộ sản phẩm đất trồng namix 2021
Giá thể Namix

Như vậy, qua bài viết này các bạn cũng đã năm được quy trình xử lý ra hoa trên hoa giấy là như nào rồi. Namix chúc các bạn thành công nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook