Sử dụng đất sạch trồng chậu cho cây trồng phát triển hiệu quả hơn

Sự Khác Biệt Giữa Sử Dụng Đất Sạch Trồng Chậu Và Đất Vườn

Đất vườn dùng cho việc trồng cây trong lòng đất rất tốt. Tuy nhiên, khi tròng trong chậu, đát vườn không còn thích hợp nữa. Thay vào đó, bạn nên sử dụng đất sạch trồng chậu sẽ tốt hơn. Lý do vì sao cần có sự thay đổi đất như vậy? Mời bạn cũng làm rõ và tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao nên sử dụng đất sạch trồng chậu thay vì đất vườn?

Nếu bạn muốn trồng cây trong các thùng chứa, chậu cây, có một số đặc điểm bạn cần lưu ý kỹ:

  • Thùng chứa cần đất có độ thoát khí cao, sục khí tốt.
  • Vì trong cây trong chậu, không gian hạn chế nên đất trồng cần có độ thoát nước cao => Chống ngập úng rễ cây.
  • Đất trồng trong chậu cần giữ được độ ẩm cần thiết cho cây trồng.
Sử dụng đất sạch trồng chậu cho cây trồng phát triển hiệu quả hơn
Sử dụng đất sạch trồng chậu cho cây trồng phát triển hiệu quả hơn

Dựa vào các đặc điểm trên, nếu bạn sử dụng đất vườn, các tính chất theo yêu cầu có thể không được đáp ứng đầy đủ một cách hoàn hảo nhất. Đất vườn có một hạn chế lớn chính là ở khả năng sục khí và thoát nước khá kém. Chúng thường bị nén chặc và không có thành phần hỗ trợ nào cho đất. Từ đó, rễ cây bị cản trở nghiêm trọng. Kết quả dẫn đến cây phát triển kém hoặc không thể phát triển được. Ngoài ra, các nguyên cơ bệnh tiềm ẩn của cây trong đất vườn cũng không được xử lý. Vì thế, chỉ có phương pháp sử dụng đất sạch trồng chậu chuyên dùng mới đảm bảo cây phát triển trong chậu được dễ dàng hơn nhiều.

Kết quả sử dụng đất sạch trồng chậu giúp cây phát triển tốt
Kết quả sử dụng đất sạch trồng chậu giúp cây phát triển tốt

Sử dụng đất sạch trồng chậu tốt là loại nào?

Cùng tìm hiểu đất sạch trồng chậu thành phần có chứa những gì mà tạo nên khác biệt như vậy. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà vườn trồng cây trong chậu chuyển sang dùng đất trồng chậu chuyên nghiệp này. Hiện tại, sản phẩm đất sạch phù hợp và được ưa chuộng hiện nay chính là đất sạch Namix. Cùng khám phá các thành phần làm nên điều đặc biệt của đất sạch trồng chậu Namix này nhé.

Đất sạch trồng chậu Namix  trồng cây rau và hoa hiệu quả cao
Đất sạch trồng chậu Namix trồng cây rau và hoa hiệu quả cao

Đất sạch trồng chậu Namix được cấu tạo từ các thành phần phù hợp cho sự sục khí và thoát nước của rể cây. Đất sạch này là đất đã qua xử lý, chúng được pha trộn nhiều thành phần chứ không phải chỉ có đát thông thường. Đặc biệt hơn, đất cũng đã được xử lý sạch mầm bệnh, an toàn cho cây.

Thành phần đất sạch trồng chậu Namix tạo nên khác biệt:

Ngoài ra, thành phần đất sạch Namix còn chứa nhiều thành phần khác như:

  • Đá Perlite: giúp tăng độ sục khí và khả năng thoát nước dễ dàng cho đất. Đồng thời, chống sự nén chặt của đất. Thành phần này hoàn toàn vô trùng, có độ pH trung tính nên rất tốt cho cây trồng. Tại Mỹ, đây là vật liệu nông nghiệp chuyên được sử dụng trồng vườn và trộn vào đất.
  • Phân Compost: phân hữu cơ tạo dinh dưỡng cho đất. Bạn sử dụng đất sạch trồng chậu Namix không cần thêm dinh dưỡng nào nữa bởi đất Namix đã chứa sẵn các thành phần dưỡng chất cho cây.
  • Tro trấu: làm tăng độ xốp tơi cho đất. Rễ cây dễ dàng phát triển hơn
  • Mùn dừa đã qua xử lý: Mùn dừa thường được sử dụng thường xuyên ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần biết sử dụng mụn dừa chưa qua xử lý Tanin và Lignin có thể gây chế cây. Namix sử dụng mùn dừa đã qua xử lý sạch Tanin và Lignin để làm thành phần trộn vào hỗn hợp đất sạch. Vì thế, bạn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm này.
Đất sạch trồng chậu Namix chứa nhiều thành phần hữu ích cho rễ cây dễ phát triển
Đất sạch trồng chậu Namix chứa nhiều thành phần hữu ích cho rễ cây dễ phát triển

Vì sự phát triển của cây trồng, sử dụng đất sạch trồng chậu Namix thay cho đất vườn sẽ mang đến hiệu quả vượt trội cho cây trồng nhà bạn. Đặc biệt, đất sạch trồng chậu Namix rất thích hợp cho việc trồng rau sạch tại nhà hay trồng hoa trong chậu. Hãy thử và cảm nhận hiệu quả chúng mang lại. Namix hiện đang có đại lý cung cấp đất sạch toàn quốc. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc Fanpage Namix – đất sạch & giá thể thủy canh để được hỗ trợ đại lý bán hàng gần nhất.

Bình Luận Facebook