tháng 9 trồng rau gì

Gợi ý tháng 9 trồng cây rau gì phù hợp, dễ chăm sóc

Chúng ta nên trồng cây đúng thời vụ vì để cây trồng khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh, dễ chăm sóc và cho năng suất cao. Vậy tháng 9 trồng cây rau gì thì phù hợp. Hãy đọc bài viết này để Namix gợi ý cho bạn những cây rau phù hợp trồng tháng 9 nhé.

Vì sao cần trồng cây đúng thời vụ

Ở mỗi thời vụ, mỗi thời điểm khác nhau sẽ có đặc điểm thời tiết khác nhau. Với những thời tiết khác nhau như vậy, sẽ có những giống cây trồng phù hợp khác nhau và sẽ có những sâu bệnh hại phù hợp phát triển mạnh.

Vì vậy chúng ta nên chọn những giống cây có thể chống chịu được những sâu bệnh đó và chịu được điều kiện khí hậu tại thời điểm đó. Vậy nên trồng cây đúng thời vụ, cây sẽ phát triển khỏe mạnh hơn, và đỡ tốn công chăm sóc hơn.

tháng 9 trồng cây rau gì

Một số loại rau nên trồng vào tháng 9

Dưới đây là một số gợi ý về tháng 9 trồng cây rau gì gì đồng thời cũng là các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

Xem thêm: Các loại rau dễ trồng trong thùng xốp

1. Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh là loại rau dễ trồng, nó có thể chịu đựng đựng nhiều loại thời tiết trong nước ta. Vậy nên không chỉ trong tháng 9, vào những tháng khác trong năm cũng có thể trồng rau cải bẹ xanh tốt. Rau cải bẹ xanh trồng vừa đơn giản, vừa dễ chăm sóc và dễ ăn.

Các gieo trồng rất đơn giản, bạn ngâm hạt giống vào nước ấm trong 2 tiếng rồi để ráo nước hoặc gieo trực tiếp cũng được nhé. Sau đó bạn gieo trồng hạt trên đất trồng đã được chuẩn bị trước đó. Cải bẹ xanh rất dễ bị úng, vậy nên bạn nên chọn đất trồng và tạo những điều kiện để nước tưới thoát nước tốt. Cải bẹ xanh có sinh trưởng cũng nhanh, từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch từ 15-40 ngày. Nếu thu hoạch trễ hơn, cây sẽ bị dai ăn sẽ không ngon nữa.

Xem thêm: Cách trồng cải bó xôi với đất trồng rau Namix

Cải bẹ xanh tốt với đất sạch hữu cơ Namix

2. Cải thìa

Rau cải thìa hay còn gọi là cải chíp, loại rau này được nhiều người ưa thích, nhất là những bạn ăn kiêng, trẻ ăn dặm. Tháng 9 cũng là thời điểm thích hợp để gieo trồng cải thìa.

Trồng cải thìa cũng giống như cải bẹ. Thời gian từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch cải thìa mất khoảng 30 – 40 ngày. Nếu để từ 45 – 50 ngày thì cải thìa có lá to hơn nhưng ăn không ngon và nhọt như hồi còn non.

Ngoai ra, cải thìa là rau mệnh danh “ mua một lần ăn mãi mãi”, vậy nên rất thích hợp cho những người thích trồng rau trên sân thượng hay ban công. Ngoài trồng bằng hạt như những cây trên, bạn có thể mua rau cải ngoài chợ về, cắt lấy phần lá còn phần cuống và thân đem đi trồng. Sau một thời gian chăm sóc, cây sẽ lên mầm mới.

cải thìa

3. Rau muống

Rau muống là cây trồng có thể trồng quanh năm không chỉ riêng tháng 9. Rau muống cần ngâm nước ấm 2 tiếng trước khi gieo trồng để tỉ lệ nảy mầm cao và đồng đều hơn. Rau muống ưa ẩm nhưng sẽ phát triển tốt ở đất tơi xốp. Vậy nên hãy chọn đất trồng giữ ẩm tốt nhưng có độ tơi xốp tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng rau muống tại nhà bằng đất sạch

rau muống

4. Bắp cải

Bắp cải là loại cây ưa lạnh, vào tháng 9 thời tiết bắt đầu mát mẻ hơn, bạn có thể bắt đầu trồng loại rau này. Bắp cải để có lá cuộn to, đẹp, không bị nứt thì cần kiểm soát lượng phân bón và nước tưới. Vậy nên bạn cần chuẩn bị đất trồng thoát nước tốt và sử dụng phân hữu cơ để đảm bảo hơn.

bắp cải

5. Su hào

Su hào cũng sẽ phát triển tốt ở điều kiện thời tiết mát mẻ, nên bạn bắt đầu gieo hạt từ tháng 9 đến hết tháng 10 là vừa kịp tới thời gian lạnh nhất trong năm ở tháng 11 và 12. Su hào có thời gian canh tác lâu hơn những loại rau ăn lá trên, từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch mất từ 80-100 ngày. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình canh tác, bạn có thể mua củ giống thay vì gieo hạt.

su hào

6. Cà rốt

Cà rốt có thể gieo trồng từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Cà rốt thích hợp với đất trồng hoặc giá thể tơi xốp để củ có thể phình to hơn. Cà rốt sẽ phát triển tốt ở nơi nhiều nắng, vậy nên hãy chọn nơi thoáng mát, nắng tốt để trồng cà rốt.

cà rốt

7. Cà tím

Cà tím cũng là cây dễ trồng và chăm sóc, không chỉ riêng tháng 9, bạn có thể trồng cà tím ở bất kỳ thời điểm nào. Cà tím có thể gieo một lần bằng hạt, chăm sóc và thu hoạch nhiều là đến khi cây tàn.

cà tím

8. Rau họ bầu bí, mướp, dưa leo, mướp đắng

Những loại cây này có thể trồng quanh năm, bạn chỉ cần gieo trồng rồi làm giàn cho chúng ở ngoài nắng. Với những cây này cần thường xuyên cắt tỉa để cây thông thoáng để tránh được một số bệnh về nấm, vi khuẩn.

Xem thêm:

mướp

9. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau thuộc dạng thân leo, có thể trồng một lần mà thu nhiều lần. Bạn cũng tến hành ươm hạt sau đó gieo trồng lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau gieo tròng khoảng 30 ngày bạn có thể ngắt đọt và lá của chúng để ăn và tiếp tục chăm sóc là sẽ có nhiều đợt thu tiếp theo.

Xem thêm:Cách chăm sóc rau mồng tơi trồng chậu với đất sạch Namix

đất sạch trồng rau trong chậu Namix

Đất trồng ra Namix giúp bạn trồng rau tháng 9 dễ hơn

Đất trồng rau Namix được phối trộn từ 100% nguyên liệu hữu cơ đảm bảo sạch bệnh. Đất tơi xốp, thông thoáng phù hợp có nhiều loại rau nhất là ra ăn lá.

Namix đảm bảo các thành phần chính trong sản phẩm trồng rau đều có nguồn gốc hữu cơ như phân compost, mùn dừa, vỏ cây, vỏ trấu nguyên cánh,… Giúp bạn yên tâm khi sử dụng để trồng rau sạch và an toàn tại nhà. Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe.

đất trồng ra Namix

nhận báo giá sỉ

Rau phát triển khỏe mạnh hơn vì đã được xử lý kỹ càng: Đất trồng Namix được xử lý kỹ càng trong nhiều tháng, đảm bảo sạch bệnh, độ pH và EC đã phù hợp với cây trồng. Đảm bảo rau nảy mầm và sinh trưởng tốt từ giai đoạn cây con đến khi trường thành mà không bị kích ứng.

Trồng rau nhanh dễ hơn, tốt kiệm thời gian xử lý và thời gian bón phân hơn với đất trồng rau Namix. Đất trồng rau Namix được xử lý sẵn và phối trộn với phân compost đủ để sử dụng từ 3 đến 4 tháng. Vậy nên bạn chỉ cần mua về và sử dụng ngay, mà không cần phối trộn thêm bất kỳ thứ gì hay không cần tốn công xử lý và không tốn công bón thêm phân bón.

đất trồng ra Namix

Vừa rồi là một số gợi ý về câu hỏi tháng 9 trồng cây rau gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về kỹ thuật trồng rau cũng như sản phẩm đất trồng,hãy liên hệ ngay với Namix để được tư vấn trực tiếp nhé.

tôi muốn tư vấn

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook