đất sạch cao cấp namix

Chỉ 4 bước trồng hoa trên Đất sạch Namix đơn giản mà hiệu quả

Trồng hoa trên đất sạch đã nhiều nhưng bạn cảm thấy vẫn không hiệu quả. Vừa tốn tiền, với nhiều thời gian chăm sóc, cây trồng lại không phát triển tốt. Tại sao không thử làm 4 bước để trồng hoa trên Đất sạch Cao cấp NAMIX – Ứng dụng Công nghệ Potting Mix của Mỹ.

Tại sao Trồng hoa trên Đất sạch Trồng chậu Namix

Hầu hết các loại đất sạch trên thị trường đều được phát triển để chuyên trồng rau sạch và rau mầm, với thời gian sinh trưởng ngắn. Nên việc sử dụng chúng để trồng hoa và các loại rau củ, ăn lá lâu dài thường không mang lại kết quả như mong đợi.

Vì kết cấu bộ rễ của hoa và rau củ ăn sâu hơn và có thời gian sinh trưởng dài hơn từ 2 đến 3 tháng. dẫn đến cây hoa và chỉ phát triển được ở giai đoạn đầu, sau đó phát triển chậm và héo rũ.

tại sao hoa bị héo rũ

Khi trồng hoa và rau trong chậu và khay có khả năng bị úng nước khi mới tưới nước và thiếu nước rất nhanh. Do thể tích đất chứa trong chậu và khay rất ít. Nên lượng dinh dưỡng cũng chỉ đủ cung cấp cho cây trong thời gian đầu.  

Bên cạnh đó đất ít được đảo trộn bằng ấu trùng hay giun đất, làm đất bị nín chặt và cằn cỗi do bị nước tưới lôi kéo và rữa trôi chất dinh dưỡng rất thường xuyên.

Hiện nay đã có loại đất sạch được sản xuất chuyên trồng hoa và rau, trong môi trường của chậu và khay. Đó là Đất sạch Trồng chậu NAMIX (Đất Sạch Namix Potting Mix) với dân trồng hoa chuyên nghiệp có lẽ đã khá quen với loại đất hữu cơ này. Vì những công dụng rất ưu việt của nó.

Đất sạch cao cấp namix - Đất hưu cơ namix
Đất sạch cao cấp namix chuyển trồng rau và hoa, trong chậu và khay

Trồng hoa trên Đất sạch Namix khác biệt như thế nào ?

Đất sạch Cao cấp Namix hay Đất hữu cơ Namix là một loại đất hữu cơ. Có cấu tạo đất và công nghệ sản xuất khá khắc biệt so với các sản phẩm đất sạch khác trên thị trường. Được sản xuất để chuyên dùng cho mục đích trồng rau và hoa trong chậu và khay với công nghệ tiên tiến của USA.

Việc trồng hoa và rau trên đất sạch Namix đượ tối ưu nhờ các hạt khoáng giúp tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng cho đất. Tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các loại hoa và rau trồng trong chậu hay khay. 

Các hạt khoáng với cấu trúc thể hang nên nó có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ độ ẩm cho chất trồng. Giúp cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.

Đất hữu cơ namix trồng rau và hoa rất hiệu quảBên cạnh đó Đất sạch Cao cấp NAMIX được phối trộn cả phân hữu cơ phân giải nhanh và chậm. Giúp kéo dài thời gian chất dinh dưỡng tồn tại trong đất. Nên khi trồng hoa trên Đất sạch Namix giúp cho cây ra nhiều hoa hơn, màu đẹp hơn và rau có mùi vị đậm đà hơn.

Cách trồng hoa và rau trên Đất sạch Cao cấp NAMIX

Bước 1. Bắt đầu trồng hoa trên đất sạch cao cấp Namix

Vì việc trồng rau mần bằng đất sạch khá dễ dàng chỉ sau 1 tuần là đã có rau mần ăn, nhưng theo ý kiến của các bạn trên facebook của mình thì trồng hoa trên đất sạch khó khăn hơn, nên mình review trồng hoa đã nhé.

Cũng như thông thường cần mở xem bao bì và chất đất thế nào, hình dưới là bao bì và đất bên trong Đất sạch NAMIX

Mua đất sạch cao cấp namix
Hình ảnh bao bì mặt trước của Đất sạch Cao cấp Namix

Bao bì khá ổn định, đọc thông tin đã thấy Đất sạch NAMIX Chuyên trồng hoa và rau trong chậu và khay. Hình ảnh Đất bên trong bao bì ở dưới.

Lựa chọn loại đất để trồng hoa namix.vn
Có các hạt trắng liti trong đất, nhìn khá đặc biệt

Bước 2. Cho đất hữu cơ Namix vào chậu

Để ý thấy Đất sạch NAMIX rất khác, có các hạt màu trắng liti, khi cần vào thì rất xốp. Bắt đầu trồng thôi nào, mình sử dụng một số dụng cụ và vài chậu hoa nhỏ để trồng thôi nhé, lớn quá sẽ khó thao tác chụp hình. Một số dụng cụ như 3 chậu hoa loại nhỏ, bình xịt, xẻng xúc và 3 gói hạt giống.

Lựa chọn loại đất dể trồng hoa

Các hạt màu trắng nhìn kích thích thật, sờ tay vào đất thì rất xốp và thông thoáng, nhưng cũng khá ẩm. Bắt đầu cho đất vào các chậu, mình lót một cái bao đề khỏi dơ bàn.

Cho đất sạch namix vào khoảng 2/3 chậu, và cần tưới một lớp nước mỏng để đất và nước kết dính lại và tạo độ ẩm cho đất.

Kỹ thuật trồng hoa trên đất sạch cao cấp Namix

Bước 3. Gieo hạt giống hoa trên đất sạch Namix

Mở gói hạt giống và cho hạt giống vào các lỗ nhỏ bằng cách lấy ngón tay ấn nhẹ xuống đất.

Cách gieo hạt trên đất sạch cao cấp namix

Phủ lớp đất mỏng lên hạt, lưu ý tùy vào loại hạt giống hoa mà phủ đất hay không. Vì một số loài hoa không được phủ đất lên hạt, vì hạt giống cần ánh sáng để kích thích nảy mần. Tưới nước lên đất, đảm bảo tưới nước nhẹ nhàng không cho đất bị rửa trôi làm kéo hạt giống đi xuống dưới. 

Lưu ý đối với những bạn trồng hoa tại nhà và phải sử dụng nguồn nước thủy cục để trồng hoa. Vì trong nước thủy cục (nước máy) có Clo dư, có thể làm cháy mần hạt giống hoa. Nên cần cho nước máy vào chậu vào khoảng 1 giờ đồng hồ để Clo bốc hơi đi rồi mới dùng nước đó để tưới cho hoa.

Cách trồng hoa trên dất hữu cơ namix

Bước 4. Tưới nước, chăm bón và tận hưởng thành quả.

Khi trồng hoa trên Đất sạch Cao cấp Namix, thấy loại đất này hút nước rất nhanh và rất nhiều nước, nhưng lại giữ nước tốt. Để 2 ngày tưới một lần cũng được, điều này cho thấy hạt màu trắng có khả năng hút nước và giữ nước tốt,

Trong khoảng 45 ngày đầu không cần bổ chất dinh dưỡng, nhưng tháng thứ 2 mình có lấy thêm đất Namix bổ sung vào. Vì lúc đầu mình có hướng dẫn cho đất vào khoảng 2/3 chậu, 1/3 còn lại bổ sung vào lúc này đấy (điều này giúp cung cấp dinh dưỡng thêm cho cây).

Mình thích mua bao 20dm3, vì đủ trồng một khu vườn nhỏ, phần thừa bổ sung thêm trong quá trình trồng), chứ bao 5 hoặc 10 dm3 thật sự chẳng đủ trồng bao nhiêu.

Đất sạch hữu cơ namix cung cấp dinh dưỡng cho cây đến 6 tháng.
Trồng hoa trên đất sạch namix giúp hoa phát triển rất tốt.

Mẹo nhỏ khi Trồng hoa trên Đất hữu cơ Namix

Tại Namix, chúng tôi ngoài cung cấp sản phẩm, chúng tôi còn đưa đến cho bạn nhiều giải pháp để tối ưu việc làm vườn của bạn.

1. Nhiều loại cây phát triển mạnh khi tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời, nhưng có những loại khác lại thích bóng râm, cần chú ý điều này để lựa chọn vị trí đặt cây có ánh sáng phù hợp.

2. Tránh tưới nước quá nhiều, ngưng tưới nước khi có lớp nước đọng trên mặt hoặc nước chảy xuống lỗ. Cây để ngoài trời cần tưới thường xuyên (mỗi ngày hai lần nếu trời nóng, khô).

3. Tưới nước thường xuyên sẽ làm rửa trôi chất dinh dưỡng ra khỏi vùng rễ của cây. Tốt nhất hàng tháng nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây.

4. Cây trồng trong chậu cần thay chậu định kỳ để đảm bảo sự phát triển tối ưu. Nếu cây phát triển chậm hoặc bạn thấy rễ mọc ra từ các lỗ thoát nước ở đáy chậu, đây là lúc bạn cần thay một chậu lớn hơn.

Kết quả trồng hoa trên Đất sạch Cao cấp Namix

Sau đây là kết quả trồng một số loài hoa như hoa dạ yến thảo rủ, dạ yên thảo đứng, cây lá màu (Tía tô kiểng).

Kết quả khi trồng hoa trên đất hữu cơ namix

Theo như hướng dẫn ở trên thì mình có thay chậu của hoa dạ yên thảo vì nó phát triển nhanh quá, rể mọc ra xuống lổ có lẻ nó cần một chậu lớn hơn.

Kết quả trồng hoa trên đất sạch cao cấp namix
Sử dụng đất sạch cao cấp namix để thay đất cho chậu hoa

Trên đây là bài viết về cách Trồng hoa trên Đất sạch Cao cấp Namix, bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Quý tổ chức cá nhân có nhu cầu làm đại lý phân phối sản phẩm Đất hữu cơ Namix xin liên hệ:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX

Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: info@namix.vn
Điện Thoại: 0868 036 378 | Phone: 0904 003 679

Để mua lẻ sản phẩm quý khách có thể đặt mua tại các đại lý của chúng tôi.

NAMIX – Làm Vườn Cùng Bạn

Bình Luận Facebook