Trồng nha đam siêu đơn giản với đất trồng namix

Trồng nha đam bằng đất trồng xương rồng sen đá Namix

Nha đam hay lô hội (Aloe vera) có giá trị trong thẩm mỹ và y học thần sầu. Không những được trồng để trang trí bởi vẻ ngoài độc đáo của nó mà nha đam còn được nhân rộng thành mô hình đại trà cung cấp ra thị trường như một loại thực phẩm được ưa chuộng. Vì nha đam dễ trồng và có nhiều tác dụng rất tốt nên qua bài viết này Namix sẽ gửi đến bạn những thông tin cũng như cách trồng nha đam siêu dễ bàng đất trồng Namix nhé.

Trồng nha đam bằng giá thể trồng Namix

Xem thêm:

Cách trồng bí ngồi trong chậu với đất trồng rau Namix

Trồng nha đam với đất trồng xương rồng và sen đá Namix 

Các bước trồng nha đam

B1: Chọn cây giống.
Trên thị trường hiện tại có hai loại giống nha đam chính là Nha đam Mỹ và Nha Đam Việt Nam.

 • Nha đam Mỹ có lá dài, nhiều gai, bẹ to nặng, dày mình, có phấn trắng ở phía sau. Loại này thường được trồng ở vườn phục vụ mục đích thương mại vì có năng suất cao.
 • Nha đam Việt Nam có lá nhỏ hơn, ít gai hơn, bẹ mỏng hơn, không có phấn trắng ở phía sau. Loại này thường được trồng nhiều trong nhà, để bàn, trang trí nhà cửa vì nhỏ gọn và dễ trồng.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng lô hội để lựa chọn giống nha đam phù hợp.

Xem thêm:

Tổng hợp các loại giá thể trồng xương rồng sen đá

B2: Để cây phát triển tốt bạn cần chuẩn bị chậu có đường kính từ 25cm – 30cm, chiều cao từ 30cm – 40cm. Có thể sử dụng chậu sứ, nhựa, đất nung hoặc tận dụng thùng xốp để trồng cây nhưng cần lưu ý đáy chậu phải được đục lỗ để giúp cây thoát nước tốt nhất.

B3:  Chon đất trồng xương rồng sen đá Namix là giá thể trồng vì sao? Vì Namix đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm với công thức Namix Potting Mix giúp bạn trồng các loại cây mọng nước dễ dàng hơn. Được sản xuất để chuyên trồng xương rồng, sen đá, và các loại cây mọng nước khác như trường sinh, nha đam…

Succulent potting mix Namix
Đất trồng xương rồng sen đá và cây mọng nước

Bên cạnh đó, bạn không cần phải lo lắng vì cách phối trộn nữa vì Namix đã làm điều này cho bạn bằng việc kết hợp mùn dừa, trấu nguyên cánh, phân Compost được xử lý qua nhiều tháng và phối trộn cùng các giá thể đá khoáng. Giúp đất thoát nước tốt, giảm các bệnh thối thân, thối rễ. Bổ sung thêm các loại giá thể đá Vermiculite, Perlite, Pumice, đá Sỏi làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, ẩm nhưng không ướt. Phân chậm tan cung cấp dinh dưỡng lâu dài, với công thức đầy đủ các nguyên tố đa lượng và vi lượng dành riêng cho cây mọng nước. Giúp cây khoẻ mạnh và lên màu chuẩn hơn.

Xem thêm:

Kiểm soát cỏ dại bằng lớp phủ thực vật hữu cơ

Cách tưới nước cho cây nha đam đúng và đủ.

Nha đam vốn là cây ưa nước nhưng lại chịu được khô hạn, nhiệt cao và dễ chết nếu bị úng rễ. Bởi vậy ngoài việc xử lý đất thoát nước tốt thì cần lưu ý không tưới cây quá nhiều.

 • Vào mùa khô: Cây trồng trong nhà có thể tưới nước 2 – 3 ngày một lần. Đối với cây trồng ngoài vườn cứ khoảng 3 – 5 ngày cần tưới nước một lần giúp cây phát triển tốt.
 • Vào mùa mưa dài ngày: cây trồng trong nhà chỉ cần tưới nhẹ hoặc không tưới nếu độ ẩm cao. Còn với cây trồng ngoài vườn thì cần tạo rãnh thoát nước cho cây.
  Lưu ý thường xuyên làm cỏ, xới đất tạo độ tơi xốp thoáng khí.
Cách trồng nha đam đơn giản

Bón phân cho cây như thế nào ?

 • Với nha đam trồng trong chậu thì không nhất thiết phải bón phân. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để bón cho cây hoặc nếu muốn có thể sử dụng phân hữu cơ NPK bón 15 – 20 ngày 1 lần để cây xanh tốt hơn.
 • Với nha đam trồng vườn thì nên sử dụng phân hữu cơ, tro củi để bón. Ngoài ra có thể sử dụng phân NPK để bón thúc 1 tháng/1 lần.

Xem thêm:

Trồng giá đỗ bằng đá Vermiculite Namix thật dễ dàng

Lưu ý kết hợp xới xáo đất mỗi lần bón phân và tưới nước ngay sau khi bón để cây hấp thụ tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh gây hại.

Vì biểu bì lá của lô hội được bao bọc bởi lớp giáp cứng nên các loại côn trùng rất khó có thể gây hại cho cây. Tuy nhiên, nếu cây trồng với mật đồ dày đặc, độ ẩm cao, nhiệt độ thấp thì lá của lô hội sẽ xuất hiện nhiều đốm đen do một số loại thực khuẩn gây hại. Lúc này cần nhanh chóng cắt bỏ những lá bị bệnh, đang tiêu hủy, tránh lây lan cho những lá khác.

Trồng và chăm sóc nha đam

Xem thêm:

 Sâu bệnh hại trên hoa hồng và cách kiểm soát

Một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ:

 • Lô hội cần trồng trên đất thoát nước tốt để tránh bị úng rễ.
 • Khi trồng lô hội chỉ lấp đất che phủ bộ rễ, không để lá lô hội chạm đất hay bị vùi vào đất.
 • Cây cần ánh nắng mặt trời từ 8-10 giờ mỗi ngày.
 • Tưới nước đúng và đủ cho cây. Cây mới trồng nên để vào bóng mát và tưới sau 1- 2 ngày. Tưới nước khi đất khô trong suốt mùa cây sinh trưởng ( mùa khô, mùa nóng).
 • Thỉnh thoảng tưới nước trong mùa lạnh. Ngưng tưới nước khi lá chuyển màu vàng hoặc rụng.

Qua bài viết này cũng phần nào giải quyết được thắc mắc của các bạn về cách trồng nha đam cũng như cách chăm sóc chúng như thế nào rồi. Còn ngại gì mà không xoắn tay áo lên trồng ngay một chậu nha đam nào. Và đừng lo:

Giá thể tìm kiếm đâu xa

Gọi nhanh Namix có ngay tức thì.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook