trồng rau gì cho kịp tết

Tháng 11 âm lịch này trồng rau gì cho kịp tết 2022

Bạn yêu thích hay đam mê trồng rau tại nhà, tại sao không trồng rau cho tết nguyên đán này để đỡ tốn tiền mà vẫn no nê nhỉ. Vậy tháng 11 âm lịch này trồng rau gì cho kịp tết nguyên đán 2022 thu? Sau đây Namix xin được giới thiệu đến bạn những loại rau để tết kịp thu nhé.

Rau xà lách

Rau xà lách có thể sử dụng để làm salad, cuốn thịt nướng,… Trồng rau xà lách vào khoảng thời gian này khá phù hợp vì rau xà lách ưa mát lạnh. Vào giữa tháng 11 âm lịch bạn bắt đầu ươm hạt và gieo trồng thì dự là sẽ kịp cho các bữa tiệc tất niên và tết nguyên đán đấy.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc rau xà lách xanh tốt 

xà lách

Trồng rau gì cho kịp tết? Rau súp lơ

Vào thời điểm này thời tiết trở lạnh, khá phù hợp để trồng súp lơ. Súp lơ khá dễ ăn và không thể thiếu trong các khẩu phần ăn kiêng. Trong không khí tết ngập tràn dầu mỡ, nếu như có một đĩa súp lơ luộc để cân bằng dinh dưỡng thì thật là tuyệt đúng không. Thời gian canh tác súp lơ mất khoảng 55 ngày, vậy nên bạn nên tranh thủ canh thời gian để gieo trồng phù hợp nhé.

súp lơ

Đậu cove

Đậu cove là loại rau dễ trồng, chúng chỉ yêu cầu đất tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt. Cove có thể nấu được nhiều món ăn trong ngày tết và có thể để lâu ngày sau khi hái trên cây xuống. Trồng cove để thực hiện dự định trồng rau bán tết là một ý hay vì dễ trồng mà để được lâu. Thời gian canh tác cove mất từ 60-70 ngày, nên bạn nhanh tay trồng nay sau khi đọc bài viết này không lại trễ nhé.

cove

Trồng rau gì cho kịp tết? Su hào

Su hào là cây chịu lạnh tốt cần thời gian này là phù hợp để trồng, chúng cần loại đất thông thoáng và thoát nước tốt. su hào cũng có thể luộc hoặc xào, nấu được nhiều món đơn giản. Ngoài ra su hào cũng để được lâu nên bạn cũng có thể thực hiện kế hoạch trồng rau tết để bán. Thời gian sinh trưởng của su hào 90 – 105 ngày, vậy nên bạn có thể thu hoạch non vào dịp tết.

su hào

Củ cải trắng và củ cải đỏ

Xem thêm: Cách trồng củ cải đỏ Radish trong thùng xốp

Củ cải trắng và củ cải đỏ không thể thiếu trong danh sách trồng rau dịp tết. Vì cũng là nguyên liệu trong những dưa món cổ truyền của Việt Nam. Củ cải nói chung có khả năng chịu lạnh tốt, nên bạn không cần lo chúng bị rét nhé. Để củ cải to và đẹp, bạn cần chọn đất trồng tơi xốp và thông thoáng, không nén chặt để củ phát triển dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc củ cải trắng với đất trồng rau Namix

củ cải đỏ

Cà chua

Cà chua có thời gian sinh thường hơn 1 tháng và có thể thu hoạch lâu dài. Cây cà chua có qqq mọng nước nên bạn cần cung cấp đủ nước cho cây để quả không bị khô và sượng. Cà chua có thể kết hợp cùng xà lách để làm salad, trang trí các món ăn thêm đặc sắc,… Hiện nay có rất nhiều giống cà chua như cà chua bi, cà chua thân gỗ,… tha hồ bạn lựa chọn cho vườn rau thêm phong phú.

Xem thêm: Cách trồng cà chua Beef an toàn tại nhà

cà chua

Trồng rau gì cho kịp tết? Đậu bắp

Đậu bắp cũng là khẩu phần ăn được nhiều dân ăn kiêng lựa chọn vì có nhiều dinh dưỡng và giảm chất béo tốt. Với không khí ngập tràn dầu mỡ, bánh tét bánh chưng bạn có thể ăn kèm đậu bắp luộc vào buổi tối để cân bằng lại dinh dưỡng nhé. Đậu bắp có thời gian sinh trưởng khoảng 2 tháng, vậy nên bạn nhanh nhanh trồng ngay để còn kịp nhé.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc đậu bắp hữu cơ ngay tại nhà

đậu bắp

Đậu rồng

Đậu rồng có thể ăn sống, luộc, xào đều ngon, ngoài ra đậu rồng cũng thích hợp để luộc ăn kiêng. Đậu rồng có thời gian sinh trường từ 50-70 ngày tùy loại, vậy nên bạn cần nhanh nhanh ươm hạt ngay để còn kịp tết nhé.

đậu rồng

Dưa leo

Dưa leo là trái dễ ăn, có thể ăn sống, xào hoặc muối chung dưa món trong ngày tết đều được. Dưa leo có thời gian sinh trưởng mất từ 45-60 ngày tùy cách chăm sóc, bạn cần nhanh tay ươm hạt và trồng ngay nhé.

Xem thêm: Cách trồng dưa leo baby siêu trái cùng Namix

dưa leo

Trồng rau gì cho kịp tết? Cây bầu bí

Những cây bầu, bí, mướp là những cây dễ trồng và cho trái thu lâu dài, ngoài ăn trái bạn còn có thể ăn lá. Bầu bí có thời gian sinh trường cũng từ 2 tháng, nếu giờ trồng thì sẽ kịp tết thu hoạch. Bạn có thể cho loại cây này vào danh sách nếu như tết ngập tràn trong dầu mỡ hay nấu một tô canh bầu bí để đỡ ngán nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng bí đao trong thùng xốp siêu quả đơn giản tại nhà

bầu bí

Ớt chuông

Ớt chuông mà làm tiệc nước thịt thì đúng bài trong những buổi nhậu tụ họp bạn bè rồi. Hãy trồng ngay ít nhất một cây ớt chuông để tết thêm thú vị nhé. Hiện nay có loại ớt chuông chịu nhiệt nên dù ở miền nam hay bắc đều có thể trồng được. Ớt chuông có thời gian sinh trưởng khoảng 60 ngày, mau mau nhanh tay gieo hạt nhé.

ớt chuông

Ớt xiêm, ớt hiểm

Tết thì cũng không thể thiếu ớt để trang trí món ăn và làm gia vị đúng không nhỉ? Bạn hay trồng vài cây ớt trong vườn để phòng hờ nhé. Thời gian sinh trưởng của loại ớt này cũng khoảng 50 – 60 ngày, nhanh tay gieo trồng và chăm sóc nhé.

ớt

Các loại rau gia vị

Các loại rau gia vị như húng quế, tía tô, hẹ, hành lá, rau răm, diếp cá,… là những loại rau làm tăng hương vị món ăn, những loại rau này có thể trồng 1 lần mà thu quanh năm nên trồng sớm cũng không sao. Khi thu hoặc bạn ngắt đọt non cây sẽ ra nhánh mới để thu đợt sau.

Xem thêm: Mách bạn cách trồng cây húng quế thu hoạch quanh năm

húng quế

Trồng rau gì cho kịp tết? Cà rốt

Cà rốt là món ăn được sử dụng làm dưa món trong dịp tết trong khá nhiêu gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể làm các món xào, canh,… Trồng cà rốt mất cũng gần 2 tháng. Cà rốt cũng dễ trồng nhưng bạn cần ưu tiên đất tơi xốp, thông thoáng và không nén chặt để củ phát triển to nhé.

cà rốt

Trồng rau với đất Namix để rau ngon đậm vị phục vụ tết

Namix chuyên cung cấp đất trồng rau, đất trồng rau ăn lá Namix với công thức phối trộn theo hướng hữu cơ với các nguyên liệu chính là mụn dừa, vỏ trấu, vỏ cây cùng phan compost. Nếu trồng rau với đất Namix kết hợp cùng cách chăm sóc chuyên theo hướng hữu cơ, sản phẩm sau khi trồng rau sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

đất trồng rau namix

nhận báo giá sỉ

Ngoài đất trồng rau ăn lá Namix, Namix còn sản phẩm đất trồng rau và hoa có thể trồng các loại rau ăn lá, các loại rau ăn trái, các loại rau lấy củ với các thành phần hữu cơ là mụn dừa, vỏ trấu, vỏ cây cùng phân compost cùng đá perlite giúp đất tơi xốp, thông tháng và thoát nước tốt cùng đá vermiculite giúp giữ ẩm lâu dài. Cũng tương tự như sản phẩm trên, bạn có thể kết hợp cách chăm sóc hữu cơ để rau an toàn hơn. Sản phẩm này tơi xốp nên giúp rễ phát triển tốt, các rau lấy củ có củ to, phát triển tốt.

đất trồng rau và hoa namix cây phát triển vững chắc

Vừa rồi là những gợi ý về tháng 11 âm lịch này trồng rau gì cho kịp tết 2022. Nhanh nhanh chuẩn bị, đừng trì hoãn để tết đỡ tốn tiền mà vẫn đủ ăn nhé.

tôi muốn tư vấn

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0938492348 hoặc Nhắn tin Zalo

Bình Luận Facebook