Ứng dụng của Perlite cho các thiết kế vườn trên sân thượng

Xu hướng hiện đại, thân thiện với môi trường của việc thiết kế các tòa nhà thương mại với các khu vườn trên sân thượng đã ưu tiên sử dụng đá Perlite tạo ra các loại đất nhẹ phù hợp với mô hình trồng cây này. Một khối đất ướt có thể nặng hơn 45 kg trong khi đó một khối hỗn hợp đá Perlite, rêu và than bùn ướt chỉ nặng 18 kg. Mặt khác, hỗn hợp đá Perlite có đặc tính vượt trội về độ xốp (khả năng chứa không khí) và giữ nước cho cây trồng. Việc sử dụng đá Perlite để trồng cây trên sân thượng có những lợi ích gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu với Namix nhé!

Trồng cây trên sân thượng với đá Perlite Trân châu
Ứng dụng của Perlite làm những mái nhà xanh

Xem thêm:

Các ưu điểm của đá Perlite khi sử dụng để làm vườn trên sân thượng

Ưu điểm thứ nhất: Nhẹ và dễ dịch chuyển

Hỗn hợp đá Perlite, than bùn và rêu được các nhà làm vườn chuyên nghiệp sử dụng bởi nhiều lí do. Chúng tạo thành giá thể trồng cây nhẹ cho vườn trên sân thượng. Và nếu như sử dụng đất thịt để trồng thì sẽ gặp vấn đề về trọng lượng ở một số khu vực. Sử dụng giá thể trồng đá Perlite có thể giảm tới 60% trọng lượng cho vườn của bạn trên cao.

Ưu điểm thứ 2: Ít bị hao hụt trong quá trình sử dụng

Đất thịt, các chất hữu cơ sẽ bị mất đi hoặc hao hụt trong quá trình vận chuyển. Nhưng đá Perlite vẫn tồn tại qua nhiều năm tháng.

Thành phần của đất sạch Namix làm đất trồng trở nên hiệu quả, rau xanh tốt
Đá Perlite – vật liệu phối trộn hiệu quả, rau xanh tốt

Ưu điểm thứ 3: Khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng

Với cấu trúc thể hang, đá Perlite có thể giữ nước gấp 3- 4 lần thể tích của chúng. Đồng thời chúng cũng làm tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng và không khí cho hỗn hợp đất trồng.

Hướng dẫn mua đá Perlite ở Đà Nẵng tiện lợi nhất
Đá Perlite Namix chất lượng tốt

Ưu điểm thứ 4: Đá Perlite là một chất trơ về mặt hóa học

Perlite gần như trung tính, sạch sẽ và vô trùng, không chứa các mầm bệnh cho cây trồng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng perlite mà không cần phải xử lí bằng bất kì loại chất hóa học nào.

Làm vườn trên sân thượng
Trồng rau trên sân thượng

Sử dụng đá Perlite để làm vườn trên sân thượng là sự lựa chọn tối ưu. Chúng là một giải pháp tuyệt vời cho việc trồng cây trên cao. Namix chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng, giúp việc làm vườn trở nên đơn giản hơn.

Bình Luận Facebook