logo namix

Đất trồng cây đa dụng namix chuyên sử dụng trồng cho tất cả các loại cây. Đặc biệt là các loại loại rau dài ngày: bầu, bí, đậu bắp, gừng, khoai lang, rau dược liệu … Và nhiều cây hoa: hoa mười giờ, hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng…

Điểm nổi bật:

 • Sử dụng ngay không cần phối trộn
 • Cung cấp dinh dưỡng lâu dài
 • Tơi xốp, thông thoáng giúp rễ phát triển mạnh
 • Có nguồn gốc hữu cơ 100% tự nhiên
Quy cách đóng bao: 5dm3, 20dm3, 40dm3
đất trồng đa dụng

Đất trồng cây đa dụng Namix

Thành phần chính của đất trồng cây Namix có nguồn gốc hữu cơ, giàu dinh dưỡng, đã được phối trộn và xử lý trong nhiều tháng. Bao gồm: phân compost, đá perlite (đá trân châu), mùn dừa, vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây…

Vì sao nên sử dụng Đất trồng cây đa dụng Namix

Tất cả cư dân thành thị, hoặc những ai không biết gì về đất trồng vẫn có thể bắt đầu trồng cây bằng đất trồng đa dụng Namix.

 • Sản phẩm của Namix an toàn, thân thiện môi trường.
 • Quy trình xử lý các nguyên liệu kéo dài nhiều tháng, xử lý triệt để các mầm bệnh. Các chỉ tiêu như pH, EC… được đảm bảo để tạo môi trường thuận lợi cho cây trồng phát triển tốt.
 • Sản phẩm đã bổ sung phân hữu cơ và ủ trong đất nhiều tháng giúp quá trình trình khoáng hóa diễn ra hoàn toàn, dinh dưỡng được cây hấp thụ lập tức sau khi trồng. Nên không cần phối trộn hay ủ thêm phân trong giai đoạn đầu nữa. Phân hữu cơ với các nguyên tố khoáng đa lượng và vi lượng, bổ sung thêm các acid amin, giúp rau thơm ngon, vị đậm đà hơn.
 • Công nghệ NAMIX – MINERAL giúp bộ rễ cây rau và cây hoa phát triển mạnh. Namix phát triển riêng bộ công thức NAMIX – MINERAL cho từng nhóm cây. Gồm: các nguyên liệu hữu cơ (xử lý qua nhiều tháng), phối hợp cùng giá thể đá khoáng Perlite không bị phân huỷ, giúp đất tơi xốp thoáng khí, ẩm nhưng không ướt, kéo dài trong suốt quá trình sinh trưởng của cây. Tạo điều kiện tốt nhất cho bộ rễ cây phát triển, từ đó cung cấp nước, chất dinh dưỡng nuôi cây, giúp cây phát triển mạnh.
 • Công nghệ NAMIX – NATURAL đảm bảo các thành phần chính của sản phẩm đều có nguồn gốc hữu cơ: phân compost, đá perlite, mùn dừa, vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây… Bạn yên tâm khi sử dụng để trồng rau sạch và an toàn. Đất trồng đa dụng Namix phù hợp trồng cây rau ăn lá, cây ăn trái, ăn củ và một số loại hoa ngắn ngày ngay tại nhà.

đất trồng cây đa dụng an toàn

 

Lưu Ý Khi Sử Dụng Đất Trồng Cây Đa Dụng Namix

 • Nhiều loại cây phát triển mạnh khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Nhưng có những loại lại thích bóng râm. Cần chú ý điều này để lựa chọn vị trí đặt cây có ánh sáng phù hợp.
 • Tránh tưới nước quá nhiều, ngưng tưới nước khi có lớp nước đọng trên mặt hoặc nước chảy xuống lỗ thoát. Cây để ngoài trời cần tưới nước thường xuyên (mỗi ngày hai lần nếu trời nóng, khô). Nên tưới lúc sáng sớm hoặc chiều tối.
 • Đất mua về sử dụng ngay không cần phối trộn. Thời gian cung cấp dinh dưỡng đảm bảo cho cây phát triển tốt nhất khoảng 30 ngày.
 • Cây trồng trong chậu cần thay chậu định kỳ để đảm bảo sự phát triển tối ưu theo các giai đoạn của cây. Nếu cây phát triển chậm hoặc bạn thấy rễ mọc ra từ các lỗ thoát nước ở đáy chậu, đây là lúc bạn cần thay một chậu lớn hơn.

Thành quả sử dụng

dưa hoàng kim kết quả trồng đất đa dụng thành quả trồng đất đa dụng trồng dưa hoàng kim bằng đất namix

Đất trồng cây có vai quan trọng giúp cho cây mọc, sinh trưởng và phát triển tươi tốt. Đất trồng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu, nước và không khí cho cây. Ngoài ra đây còn là môi trường sinh sống của hệ vi sinh vật đất.

Cấu tạo của đất trồng cây gồm 3 thành phần chính, cụ thể:

 • Phần khí: cung cấp khí oxy và giúp đất thêm tơi xốp. Ngoài ra, phần khí còn chứa khí nito và cacbonic.
 • Phần lỏng: Giup hòa tan các chất dinh dưỡng vô cơ và hữu cơ, giúp rễ cây hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng qua lông hút.
 • Phần rắn: bao gồm khoảng 95% chất vô cơ và 5% chất hữu cơ. Chất vô cơ bao gồm các chất dinh dưỡng và khoáng chất như nito, photpho, canxi… có trong đất. Chất hữu cơ là các sinh vật, xác động – thực vật, vi sinh vật… giúp giữ ẩm, tăng độ tơi xốp cho đất.

Thông thường, một loại đất trồng cây tốt sẽ có 40% phần rắn, 30% phần khí và 30% phần lỏng. Với tỷ lệ trộn đất trồng như thế sẽ đảm bảo an toàn cho cây trồng.

Đất sạch trồng cây cung cấp dinh dưỡng cho cây

Đất trồng cây đa dụng Namix chứa phân hữu cơ nên chắc chắn sẽ cung cấp dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra những phế phụ phẩm nông nghiệp được sử dụng làm đất sạch sẽ được ủ cho đến khi hoai mục nên cũng cung cấp ít hữu cơ cho cây từ từ, không những vậy chúng còn là thức ăn của những vi sinh vật có lợi trong đất. Đây là nguyên gian gián tiếp cung cấp dinh dưỡng cho cây vì khi các vi sinh vật phát triển mạnh, chúng sẽ phân giải dinh dưỡng cho cây hấp thụ tốt hơn, từ đó cây khỏe mạnh cho chất lượng sản phẩm tốt

Đất trồng cây đa dụng Namix không chứa tác nhân gây bệnh

Không như các loại đất tự nhiên có thể bị nhiễm mặn, bị chua hoặc nhiễm kim loại nặng, hay có thể chứa nhiều mầm bệnh do tác động của môi trường thiên nhiên hay do đời sống sinh hoạt con người. 

Đất trồng cây đa dụng Namix thì thường an toàn cho cây trồng hơn vì chúng được xử lý rất kỹ để xả mặn, khử chua, điều chỉnh pH ở mức trung tính, EC ở mức cân bằng phù hợp với mọi loại cây trồng. Đồng thời những mầm bệnh trong phế phẩm nông nghiệp như nấm bệnh, sâu hại, vi khuẩn cũng thường được xử lý và loại bỏ.

Sử dụng trồng cây đa dụng Namix thay vì mua đất tự nhiên giúp bảo vệ thiên nhiên, ngăn ngừa sạt lở đất, bảo vệ môi trường

Ngoài có công dụng cung cấp dinh dưỡng hữu cơ thì đất trồng cây đa dụng Namix còn thân thiện với môi trường sinh thái. Vì việc khai thác đất tự nhiên nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ thoái hóa đất, lớp đất dinh dưỡng phía trên bị khai thác hết còn tầng lớp khô cứng ở phía dưới thì trồng cây khó phát triển, việc khai thác đất nhiều cũng gây sạt lở đất, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Trong khi đó đất trồng cây đa dụng Namix cũng có nguồn dinh dưỡng hữu cơ, an toàn cho cây. Dùng đất sạch hữu cơ còn làm tăng thêm nguồn thu nhập cho nông dân, tuy không bao nhiêu nhưng thay vì phải vứt bỏ những phế phụ phẩm đó đi, trong khi chúng có thể tái chế lại, thì chúng ta sử dụng đất dinh dưỡng cũng đang góp phần giúp họ và giúp môi trường được an toàn hơn.

Về kết cấu

Bộ rễ khỏe mạnh là yếu tố giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Vì vậy, đất trồng cây cần đảm bảo các yếu tố:
 • Khả năng giữ nước: đảm bảo độ ẩm, nhưng không được ướt giữa các lần tưới giúp rễ tăng trưởng nhanh chóng.
 • Khả năng thoát nước: sau khi tưới, nước cần được thoát khỏi đất ngay lập tức. Nếu khả năng thoát nước kém chứng tỏ đất thiếu thoáng khí, đọng tù nhiều muối kim loại, cây bị úng, héo.
 • Độ thông thoáng: đất trồng không quá bí, chật. Đất trồng cần có những ke hở li ti giúp không khí lưu thông dễ dàng.

Về thành phần

Ngoài việc đáp ứng đủ các yếu tố: khả năng giữ nước, thoát nước và độ thông thoáng. Đất trồng cây tốt cần đảm bảo sự hài hòa giữa các thành phần, chính là:
 • Chất thô: thịt, cát, sét,…
 • Chất tạo thoáng, xốp: mùn hữu cơ, phân bón hữu cơ, mụn dừa, trấu hun, đá perlite,…
 • Chất dinh dưỡng: vô cơ, hữu cơ và khoáng chất thiết yếu cho suốt quá trình sinh trưởng của cây như N, P, K, Cu, Mg, P, S,…

Đất Trồng & Giá Thể

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button