Đá Pumice Namix được sử dụng để trồng lan, lót đáy chậu. Hoặc trộn giá thể trồng hoa hồng, xương rồng, sen đá, cây kiểng… 

Đá Pumice Namix đa dạng kích thước, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Loại đá bọt này trơ về mặt hoá học, ít phân huỷ theo thời gian, không chứa mầm bệnh hại cây, có cấu trúc nhiều lỗ hổng rỗng và xốp, không giữ nước. Đây là những tính năng rất cần trong ứng dụng trồng cây ở đô thị.

Điểm nổi bật:

  • Cấu trúc nhiều lỗ hổng, xốp
  • Thông thoáng, thoát nước tốt
  • Khả năng giữ ẩm trung bình
  • Khó vỡ, tồn tại lâu, hao hụt ít
  • Độ pH trung tính
  • Tái sử dụng nhiều lần
  • Trọng lượng nhẹ

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG ĐÁ PUMICE  NAMIX

Cũng giống như đá Vermiculite Namix, đá Pumice Namix được nhập khẩu từ các quốc gia có nguồn nguyên liệu đảm bảo về lượng và chất. Khách hàng mua đá Pumice Namix có thể an tâm sử dụng.

Với cấu trúc xếp lớp có thể ngậm nước và dinh dưỡng rất tốt rồi trương nở với thể tích lớn (có thể lên đến gấp 3 – 4 lần thể tích trong nước của nó). Nên sử dụng để trồng cây rất hữu ích, chúng giúp tích trữ nước và dinh dưỡng và cung cấp từ từ lại cho cây

Cấu xốp nên cách nhiệt tốt, hỗ trợ điều hòa nhiệt độ, độ ẩm cho đất, giá thể trồng cây.

Cách nhiệt tốt nên làm lớp phủ bề mặt chậu để điều hòa nhiệt độ trong đất tốt.

Nhờ đặc tính nhẹ, xốp, khả năng thoát nước rất tốt nên giúp cải thiện độ tơi xốp, thoáng khí cho đất hay giá thể giúp cho bộ rễ phát triển mạnh, hạn chế úng rễ. 

Sạch sẽ, vô trùng có thể sử dụng ngay sau khi mua về mà không mất thời gian xử lý. 

Là giá thể trơ, không bị phân hủy trở về dạng mùn như xơ dừa, tro trấu. Do vậy, đá pumice thực hiện công dụng giữ đất tơi xốp, thoát nước tốt trong suốt vòng đời của cây và có thể tái sử dụng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Đá Pumice Namix sử dụng để trộn vào đất trồng cây, lót đáy chậu và phủ bề mặt châu. Thực hiện theo nguyên tắc cây lớn dùng size lớn, cây nhỏ dùng size nhỏ.

Size 3 – 6mm: Trộn với Vermiculite và perlite để trồng xương rồng, sen đá (tỷ lệ 10 – 20%). Và dùng phủ mặt chậu.

Size 5 – 8mm: Trộn đất trồng hoa hồng, kiểng lớn… (tỷ lệ 5 – 10%)

Size 10 – 20mm: trồng hoa lan (tỷ lệ 10 – 30%), giá thể hệ thống Aquaponics (tỷ lệ 100%),  lót đáy chậu (độ dày 2- 3 cm).

THÀNH QUẢ SỬ DỤNG

 
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button