Cuộc sống ngày một hiện đại thì việc bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường ngày càng được ưa chuộng. Theo đó, đất thịt hữu cơ đang trở thành một xu hướng phổ biến trong việc trồng trọt, làm vườn tại nhà. Đất trồng không sử dụng hóa chất, phân bón hoá học và thuốc trừ sâu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về đất thịt hữu cơ là gì và lợi ích của đất như thế nào nhé.

Đất thịt hữu cơ là gì? Đặc điểm nổi bật

dat thit huu co
Đất thịt hữu cơ được xử lý sạch và loại bỏ tạp chất

Đất thịt hữu cơ còn được gọi là đất sạch. Thành phần chủ yếu của đất thịt hữu cơ gồm đất thịt đã qua xử lý cùng các chất thải nông nghiệp được chọn lọc và xử lý đúng chuẩn. 

 • Đất được phối trộn và xử lý bằng công nghệ cao để khử sạch mầm bệnh, vi sinh vật gây hại…
 • Không trộn phân hóa học, chất kích thích sinh trưởng vào đất và không được chứa kim loại nặng như Hg, Pb,… và không tồn tại mầm bệnh Ecoli,…
 • Đất trồng đảm bảo độ tơi xốp và chất dinh dưỡng, giữ ẩm tốt. Phù hợp để trồng đất hữu cơ trồng rau, trồng hoa hoặc các loại cây trồng khác để cây lớn nhanh, khỏe mạnh.

Lợi ích khi sử dụng đất thịt hữu cơ

loi ich
Sử dụng đất hữu cơ giúp cây trồng phát triển, an toàn, bảo vệ môi trường

Khi sử dụng đất thịt hữu cơ để trồng cây thì sẽ có những ưu điểm nổi bật như: 

 • Bổ sung dinh dưỡng: Đất trồng tốt giúp tăng cường hoạt động của vi sinh vật có lợi, cung cấp dinh dưỡng cho đất.
 • Nâng cao chất lượng, năng suất nông sản: Sản phẩm từ đất thịt hữu cơ thường có chất lượng cao hơn về dinh dưỡng và hương vị so với sản phẩm khi sử dụng đất trồng không tốt. 
 • An toàn cho sức khoẻ: Đất thịt hữu cơ không chứa các hóa chất độc hại, giúp bảo vệ sức khỏe của con người và động vật.
 • Bảo vệ môi trường: Việc không sử dụng hóa chất độc hại giúp giảm ô nhiễm môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học.
 • Cải thiện đất trồng: Phương pháp trồng trọt hữu cơ giúp cải thiện cấu trúc đất, giữ ẩm và ngăn chặn sự xói mòn, giúp duy trì tính sống của đất.

Các loại đất thịt hữu cơ tại nhà tốt nhất

cac loai dat huu co
Bạn có thể lựa chọn đất hữu cơ có bổ sung đất thịt

Xu hướng trồng cây, rau tại nhà ngày một tăng cao thì nhu cầu mua đất thị hữu cơ cũng tăng theo. Thị trường cũng có nhiều nơi bán đất sạch, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, sản phẩm của công ty uy tín để đảm bảo có được nguồn đất tốt, tạo điều kiện để cây trồng phát triển tốt. 

NAMIX là nhà sản xuất đất trồng hữu cơ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhà sản xuất sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại cho ra chất lượng đồng đều, không vón cục, không phân tầng phân lớp.

Các nguyên liệu được thu gom từ các vùng nông nghiệp lớn, được chọn lọc và xử lý. Theo đó, có các sản phẩm có bổ sung đất thịt đã qua xử lý. Cụ thể như sau:

Đất trồng cây cảnh NAMIX

dat trong cay canh
Đất trồng cây cảnh trồng được cây lâu năm, giữ vững cây

Đất trồng cây cảnh gồm các thành phần hữu cơ giàu dinh dưỡng: Phân hữu cơ, đất thịt tự nhiên, mùn dừa đã xử lý, vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây,… Bổ sung Trichoderma spp. được dùng để trồng cây bụi, cây lâu năm, cây ăn trái, hoa mai…

Khi mua về, bạn có thể sử dụng ngay để trồng cây cảnh dễ dàng và tiện lợi. Ngoài ra còn được bổ sung phân hữu cơ, các nguyên tố khoáng đa lượng và vi lượng, bổ sung thêm các acid amin nên không cần phối trộn thêm vào giai đoạn đầu.

Bổ sung đất thịt tự nhiên đã được xử lý để đảm bảo loại bỏ các tạp chất, ít phân huỷ theo thời gian. Các thành phần của sản phẩm đều có nguồn gốc thiên nhiên, được phối trộn và xử lý sinh học giúp yên tâm khi sử dụng để trồng cây, đặc biệt là cây ăn trái.

Đất sạch NÔNG PHỐ

dat thit huu co trong cay
Đất thịt hữu cơ trồng cây , giá cả phù hợp

Đây là dòng sản phẩm đất sạch Nông Phố thuộc công ty NAMIX mới ra mắt trong năm 2023. Sản phẩm có thể dùng để trồng được hầu hết các loại cây rau, hoa, củ, quả, cây kiểng,..và các loại cây khác trong vườn. 

Được sản xuất từ nhiều thành phần tự nhiên tốt cho cây trồng như:

 • Vỏ đậu phộng: Cung cấp thêm Nitơ, tạo sự thông thoáng lâu dài cho cây.
 • Mùn hữu cơ: Tăng hàm lượng hữu cơ trong đất.
 • Phân hữu cơ: Cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển.
 • Tro trấu: Tạo chất nền bền vững cho cây phát triển.
 • Đất thịt tự nhiên đã xử lý sàng lọc: Giúp cây bám rễ chắc, đứng vững, giảm đổ ngã.
 • Vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây: Tăng độ tơi xốp cho đất.

Đất trồng Mai, Đào NÔNG PHỐ

dat chuyen dung mai dao
Đất chuyên dụng trồng Mai, Đào có đất thịt đã được xử lý

Đất trồng Mai, Đào NÔNG PHỐ là sản phẩm mới ra nhất, là loại đất trồng chất lượng tốt, chuyên dùng cây mai, đào, cây cảnh, cây lâu năm,… Đất được sản xuất từ nhiều thành phần tự nhiên, được chọn lựa và phối trộn bằng công nghệ hiện đại như:

 • Vỏ đậu phộng: Tăng độ thông thoáng lâu dài cho đất.
 • Đất thịt tự nhiên đã được xử lý sẵn sàng lọc: Rễ cây bám chắc hơn, cây vững chắc, giảm ngã.
 • Phân hữu cơ: Bổ sung dinh dưỡng.
 • Tro trấu: Chất nền vững chắc. 
 • Vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây: Tăng độ mịn cho đất.
 • Mùn hữu cơ: Gia tăng hàm lượng hữu cơ cho cây.

Các loại đất hữu cơ khác

dat huu co
Hiện nay có nhiều sản phẩm đất hữu cơ bán trên thị trường

Ngoài các sản phẩm đất hữu cơ chứa đất thịt thì có các sản phẩm đất hữu cơ được phối trộn từ những chất thải nông nghiệp đã được chọn lọc và xử lý kỹ càng. Các sản phẩm đất phổ biến như: 

 • Đất trồng cây đa dụng: Thành phần hữu cơ 100%, an toàn, sạch mầm bệnh. Sử dụng vỏ đậu phộng, trấu nguyên cánh, mùn dừa đá perlite,… tăng độ tơi xốp cho đất, cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Trồng được hầu hết các loại cây trồng như rau, củ, quả, hoa, cây kiểng,…
 • Đất trồng rau: Đất không cần phối trộn, không cần thêm phân, có thể sử dụng ngay. Công thức chuyên biệt cho nhóm rau ăn lá, rau mầm, rau gia vị,… 
 • Đất trồng hoa: Thành phần 100% nguồn gốc thiên nhiên, chuyên dùng để trồng các loại hoa và cây khó trồng khác. Đất hữu cơ, thân thiện với môi trường, giúp phát triển Nông nghiệp Tuần hoàn tại Việt Nam.

Trên đây là những điều bạn cần biết về đất thịt hữu cơ và lợi ích khi sử dụng loại đất này. Đất trồng hữu cơ, chất lượng không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe con người mà còn góp phần bảo vệ môi trường cũng như phát triển bền vững của nông nghiệp. Nếu đã trồng trọt, làm vườn tại nhà bạn hãy lựa chọn đất trồng, phân bón hữu cơ để trồng và chăm sóc cây. 

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đức

Nguyễn Hồng Đức

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button