Hiện nay, việc trồng rau ăn lá tại nhà ngày càng được phổ biến, đặc biệt là ở những nơi thành phố, đô thị. Việc này vừa giúp tiết kiệm chi phí mua sắm rau tươi hàng ngày, vừa sử dụng được những thực phẩm sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình. Trong đó, đất sạch là một yếu tố quan trọng trong quá trình trồng rau mà bạn không thể bỏ qua. Vậy loại đất trồng rau ăn lá nào đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay? 

Đất trồng rau ăn lá cần có những yếu tố nào?

dat sach trong rau
Lựa chọn đất sạch trồng rau, vừa giàu dinh dưỡng, vừa an toàn sử dụng

Đất tốt, sạch sẽ tạo nên môi trường đất trồng rau tốt, giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ và thành phẩm ngon, giàu dinh dưỡng. Khi trồng rau ăn lá, việc lựa chọn và chú trọng vào đất trồng là một yếu tố quan trọng để vườn rau nhà bạn xanh tốt. Dưới đây là những yếu tố cần có khi lựa chọn đất trồng rau:

 • Cấu trúc đất tốt: Đất mịn, thoáng để rễ cây dễ dàng thâm nhập và phát triển.
 • Thấm nước tốt: Tránh được tình trạng ngập úng và dư thừa nước gây mục nát rễ cây. Tuy nhiên đất vẫn phải có khả năng duy trì độ ẩm tốt.
 • Chứa chất dinh dưỡng: Đất phải có đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là 3 chất cần thiết là nitơ (N), photpho (P) và kali (K), cùng với các khoáng vi lượng như sắt, kẽm, magie. 
 • Độ pH cân đối: Độ pH từ 6.0 đến 7.0 giúp cây có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Có chất hữu cơ: Điều này giúp cải thiện cấu trúc đất, tạo ra môi trường thuận lợi cho việc phát triển của vi sinh vật có lợi cũng như cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
 • Thành phần vi sinh vật có lợi: Như vi khuẩn, nấm, giúp phân hủy các chất hữu cơ thành chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây.
 • Thoát khí tốt: Đất cần có khả năng thoát khí tốt để rễ cây không bị ngập nước và có đủ oxy cần thiết để rau phát triển.

Đất trồng rau sạch tốt trên thị trường hiện nay

cac san pham dat trong rau
Trên thị trường có nhiều loại đất trồng rau sạch

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đất trồng rau sạch được bán ra trên thị trường hiện nay. Trong đó, có đất trồng rau NAMIX được đánh giá cao và được nhiều khách hàng tin dùng. 

Sản phẩm được đảm bảo an toàn, sạch vì các thành phần chính của sản phẩm đều có nguồn gốc từ tự nhiên và được xử lý sinh học tiên tiến. Với nhiều năm nghiên cứu, cải tiến sản phẩm, NAMIX đã cho ra đời những sản phẩm đất trồng với công thức phối trộn tốt và hiệu quả nhất.

Những đặc điểm nổi bật của đất trồng rau ăn lá NAMIX

dat trong rau sach namix
Đất trồng rau NAMIX được phối trộn từ những nguyên liệu tự nhiên, giàu dinh dưỡng cho rau

Như đã đề cập ở trên, đất trồng rau NAMIX được xem là sản phẩm đất tốt nhất nhì trên thị trường. Theo đó, đất đảm bảo được các yếu tố cần thiết để trồng rau tươi ngon và đạt năng suất. Cụ thể như sau:

 • Dinh dưỡng, khoáng chất: Đất chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng hữu cơ. Đất bổ sung phân hữu cơ nên không cần phối trộn thêm trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, còn được bổ sung những nguyên tố khoáng đa lượng và vi lượng, acid amin giúp rau phát triển.
 • Độ tơi xốp, độ thoáng khí và thoát nước tốt: Sau quá trình cải tiến, phối trộn các nguyên liệu đúng tỉ lệ, đáp ứng được các yếu tố về độ tơi xốp, thoát nước tốt để tạo điều kiện thuận lợi để rễ phát triển.
 • Sạch mầm bệnh, đã xử lý mầm bệnh: Đất trồng rau sạch NAMIX đảm bảo đã xử lý kỹ mầm bệnh và diệt được mầm bệnh trước khi được mang đi trồng rau. Vì nguyên liệu tự nhiên, lựa chọn kỹ càng và được xử lý sinh học qua nhiều tháng, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Cách trộn đất trồng rau và cách trồng đơn giản

cach trong rau tai nha
Trộn đất và trồng rau tại nhà siêu đơn giản nhờ đất NAMIX

Việc bạn không cần tự trộn đất mà có thể mua đất sạch trộn sẵn trên thị trường giúp bạn tiết kiệm được công sức và đỡ mất thời gian phải phối trộn nhưng hiệu quả mang lại cực kỳ cao. Khi sử dụng đất NAMIX bạn dễ dàng sở hữu một vườn rau ăn lá xanh mướt và vô cùng an toàn. 

Cách trồng rau ngay tại nhà như sau:

 • Chọn và múa đất chuyên dụng là đất trồng rau NAMIX, có thể trồng được rau ăn lá, rau mầm.
 • Khi mua về bạn cho đất vào chậu/khay/thùng xốp trồng rau mà không cần phối trộn thêm phân hay nguyên liệu nào khác. Tuy nhiên bạn cũng có thể trộn thêm vài loại đá khoáng như Perlite, Vơ Mi, phân hữu cơ của NAMIX để chất lượng đất được cao hơn. 
 • Đổ đất cách miệng khay trồng 3 đến 5cm. Vì các loại hạt giống rau ăn lá có hạt nhỏ, vỏ hạt mỏng nên có thể gieo trực tiếp vào chậu giữ ẩm tốt hạt sẽ nảy mầm.
 • Rải thêm lớp đất nhẹ trên bề mặt, tưới thêm nước. 
 • Theo dõi thường xuyên và chờ ngày tận hưởng thành phẩm. 

Những lưu ý khi trồng rau tại nhà

nhung luu y khi trong rau sach
Trồng rau sạch cần chọn lựa kỹ từ hạt giống, đất trồng, nơi trồng, đảm bảo sạch sẽ
 • Chọn giống rau sạch: Lựa chọn giống rau sạch, ưu tiên những giống đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.
 • Chọn đất và môi trường sạch: Khu vực trồng rau cần tránh xa những nguồn ô nhiễm không khí hay nước bẩn. Sử dụng đất có nguồn gốc và chất lượng đảm bảo, sạch sâu bệnh.
 • Sử dụng phân bón hữu cơ: Giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây một cách tự nhiên và an toàn. 
 • Kiểm soát sâu bệnh bằng phương pháp hữu cơ: Nếu rau bị sâu bệnh thì có thể pha trích từ thực vật hoặc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Tránh sử dụng thuốc trừ sâu hoá học, đặc biệt là trước khi thu hoạch. 
 • Tưới nước thường xuyên: Để đảm bảo độ ẩm phù hợp cho cây. Tránh tình trạng tưới nhiều nước hoặc thiếu nước.
 • Thu hoạch và bảo quản đúng cách: Thu hoạch rau khi rau đã đủ lớn và kích thước thích hợp. Rửa sạch rau trước khi sử dụng và bảo quản chúng trong điều kiện tốt, tránh tác động của vi khuẩn và nấm.
 • Theo dõi và đánh giá: Theo dõi sự phát triển của cây, kiểm tra sự có mặt của sâu bệnh và điều chỉnh các biện pháp kiểm soát khi cần.
 • Học hỏi và nâng cao kiến thức: Tìm hiểu thêm về trồng rau sạch, học hỏi từ những người có kinh nghiệm và tham gia vào cộng đồng trồng rau sạch để nâng cao kiến thức và kỹ năng của bạn.

Trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn và gia đình mà còn góp phần bảo vệ môi trường và cộng đồng. Theo đó, muốn trồng rau sạch thì cần phải chọn được đất trồng rau ăn lá chất lượng, an toàn và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. NAMIX là một trong những đơn vị sản xuất đất trồng sạch được đánh giá cao trong thời gian gần đây. Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi khi mua các sản phẩm đất trồng nhé. 

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đức

Nguyễn Hồng Đức

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button