Hiện nay, chúng ta thường trồng cây cảnh để trang trí và thanh lọc không khí. Ngoài ra, chúng ta cũng nên để ý đến việc trồng cây trong nhà theo phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc và thành công. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Namix sẽ chia sẻ đến bạn “Cách chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy” từng mệnh nhé.

Cách chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Theo văn minh của người Châu Á, mỗi người chúng ta đều mang một mệnh trong Ngũ hành đó là Kim,Mộc,Thủy,Hỏa,Thổ. Trong đó, mỗi mệnh sẽ có một màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Dựa vào những màu sắc đó, chúng ta có thể chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy để đem lại may mắn hơn.

  • Chọn cây có màu mắc tương sinh là những cây có màu sắc có thể hỗ trợ, giúp đỡ và mang đến những điều tốt đẹp cho chủ nhân của nó. Đây thường là lựa chọn ưu tiên khi chọn cây theo phong thủy
  • Chọn cây có màu sắc tương hợp là những cây có màu sắc hòa hợp, đây thường là lựa chọn thứ 2 sau cây có màu sắc trường sinh vì những cây này chỉ thường không tương khắc với chủ nhân.

trồng cây trong nhà theo phong thủy

1. Chọn cây hợp mệnh Kim (Thổ sinh Kim)

Người mang mệnh Kim thường có tính cách dứt khoát, mạnh mẽ và cứng rắn. Điều này có thể là ưu điểm nhưng lại là khuyết điểm trong một số trường hợp, vì nó khiến cho họ khá cứng nhắc, thiếu linh hoạt đôi khi còn độc đoán.

Những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những cây cảnh trong nhà theo phong thủy: cây có lá, thân hay hoa mang màu thuộc ánh kim hay trắng. Ngoài ra, màu trường sinh của mệnh này còn tương sinh với nâu và vàng và tương sinh với màu trắng, xám, ghi.

Một số số gợi ý về cây cảnh trong nhà theo phong thủy người mệnh kim

Cây Trầu Bà Vàng

Trồng cây trầu bà vàng giúp cân bằng sinh khí tốt cho người mệnh Kim, đồng thời cũng giúp cân bằng lại tính cách cứng rắn, thụ động của họ. Nó sẽ giúp họ linh hoạt linh hoạt hơn trong công việc, thoải mái hơn trong cuộc sống.

cây trầu bà vàng

Sen đá Nâu

Nếu bạn các bạn mệnh kim không thích màu sắc rực rỡ, thích những màu sắc trầm. Thì có một gợi ý phù hợp cho bạn là cây sen đá nâu. Nó sẽ giúp bạn bớt khó khăn bất trắc trong công việc và luôn được bình tĩnh tỉnh táo.

sen đá nâu

Trúc Nhật Phú Quý

Cây trúc phật bà biểu tượng cho người có tính cách mạnh mẽ quyết đoán như những người mệnh Kim. Cây được coi là một vũ khí sắc bén dành cho người mệnh Kim cùng với ý nghĩa của sự thịnh vượng, may mắn và cầu tài cho gia đình.

cay trúc phú quý

Cây Sao Sáng

Cây sao sáng giúp giữ tình cảm gia đình và đồng thời giúp cho người mệnh Kim tránh được những thất thoát về mặt tiền bạc, đem lại vận may cho chủ nhân.

cây sao sáng

Cây Tùng Thơm

Với phần cành nhiều và dày để tránh bị thất thoát hơi nước đồng thời tượng trưng cho tài lộc phong phú dồi dào, giúp người mệnh Kim luôn giữ được tài lộc

cây tùng thơm

2. Cây hợp mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc)

Những người mệnh mộc có sự nhẹ nhàng, khoan khoái, vị tha nhưng cũng có sự cá tính riêng như yêu thích trải nghiệm và họ cũng thích đắm mình vào thiên nhiên. Trong Ngũ Hành, Mộc đại diện cho cây cối nên người mệnh mộc rất thích hợp với trồng cây và nó sẽ thêm chiêu tài, phát lộc cho người mệnh mộc.

Những người mệnh mộc có màu tương sinh là xanh da trời, xanh nước biển, đen và màu tương hợp mệnh Mộc là màu xanh lá cây

Một số gợi ý để chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy cho người mệnh Mộc:

Cây Lan Quân Tử

Loài cây là chìa khóa để mang đến thành công vì nó giúp mang đến sức mạnh cũng như sự quyết đoán cho người mệnh Mộc.

cây lan quân tử

Cây hương thảo

Hương Thảo có mùi thơi đặc biệt, có thể giúp giảm stress, đuổi muỗi, làm gia vị, chế biến mỹ phẩm,… Ngoài ra cây cũng là biểu tượng của sự trung thành, thích hợp với mệnh Mộc.

cây hương thảo

Cây Đế Vương Xanh

Cây đế vương xanh sẽ giúp cho người mệnh mộc gặp thuận lợi trong công việc, bớt chắc trở và nhanh thăng tiến trong công việc.

cây trầu bà đế vương xanh

Cây Kim Tiền

Kim Tiền giúp cho người mệnh Mộc có sự quyết đoán hơn trong công việc, là độmg lực cho sự dũng cảm giúp dám đương đầu với khó khăn thử thách để tiếp xúc với những cơ hộ lớn giúp họ thăng tiến hơn.

cây kim tiền

Cây Phát Tài

Cây phát Tài thường nên trồng 3 cây trong một chậu, vừa đẹp vừa tạo may mắn cho chủ nhân mệnh mộc của nó.

cây phát tài

3. Cây hợp mệnh Thủy (Kim sinh Thủy)

Theo mệnh Thủy cây phải có màu trắng giống mệnh kim hoặc xanh dương, đen. Đồng thời, người mệnh này tương khắc, và kỵ cây cảnh có vàu vàng, màu nâu hay toàn thân đều xanh lá. Nếu như không muốn đánh mất sự giàu có, thịnh vượng của gia đình thì tuyệt đối bạn không nên trồng những cây này. 

Một số gợi ý về cây cảnh trong nhà theo phong thủy hợp mệnh thủy là:

Cây Ngọc Ngân (Cung điện vàng)

Ngọc ngân rất phù hợp với những người mệnh Thủy. Nên chọn cây ngọc ngân làm loại cây cảnh để để bàn làm việc, bàn phòng khách để  giúp thăng tiến tốt trong công việc cũng như giữ gìn tài lộc của bản thân.

cây ngọc ngân

Lan Ý

Lan Ý có thể giúp người mệnh Thủy tránh được những điều xui xẻo, giải hòa mâu thuẫn trong các mối quan hệ, đặc biệt là xung khắc trong gia đình.

cây lan ý

Cây Huy Hoàng

Huy Hoàng có khả năng giúp mọi chuyện của gia chủ diễn ra thuận buồm xuôi gió, dễ thăng tiến trong công việc, rất thihcs hợp cho những ai thích làm xếp và đang làm xếp.

cây huy hoàng

Cây Đuôi Công Sọc Trắng

Cây đuôi công sọc trắng là cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ và cứng cáp nên nó giúp người mệnh Thủy mạnh mẽ nhiều hơn, vì họ thường sống bằng tình cảm nên đôi khi họ rất dễ mềm lòng. Đặt trên bàn làm việc tượng trưng cho ý nghĩ kiên trì và cố gắng hơn trong tình cảm lần công việc.

cây đuôi công sọc trắng

Mai Chỉ Thiên

Mai chỉ thiên giúp người mệnh Thủy luôn thích nghi với mọi môi trường, khỏe mạnh như nó.

mai chỉ thiên

4, Cây phong thủy cho mệnh Hỏa

Mệnh hỏa rất hợp với cây trồng có, hồng , cam, đỏ, tím và màu xanh lá, cây sẽ mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa khắc với cây màu xanh dương, đen hoặc nâu, vàng, nên đặc biệt không nên trồng những cây này cho người mệnh hỏa. Vì những cây này sẽ không đem lại may mắn cho bản thân người mệnh hỏa.

Một số gợi ý chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy cho người mệnh hỏa

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây mạnh mẽ, trông rất lịch lãm và sang trọng. cây trong phong thủy rất phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp sự thăng tiến trong công việc của người mệnh Hỏa.

cây bạch mã hoàng tử

Cây Trầu Bà Xanh

Cây này giúp thuận lợi hơn trong công việc, dễ dàng gặp quý nhân phù hộ trong cuộc sống cũng như công việc.

cây trầu bà xanh và cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm giúp phát huy những thế mạnh của mệnh Hỏa, giúp mối quan hệ tình cảm cũng như công việc luôn thuận lợi.

cây cau tiêu trâm và cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây Trường Sinh

Trường Sinh hay còn gọi là cây sống đời khi làm quà tặng như một lời cầu chúc may mắn, sức khỏe và bình an đến người trồng. Đây là loài cây tượng trưng cho tài lộc, may mắn vững bền cho người mệnh hỏa.

cây trường xinh và cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì thường được sử dụng để trang trí ở bàn làm việc, bàn lễ hội hay ở quán cà phê… giúp gia chủ mệnh hỏa phát triển triển vững mạnh, giữ được tài lộc, tiền tài ngoài ra cây còn có khả năng đuổi muỗi và công trùng.

cây ngũ gia bì và cây cảnh trong nhà theo phong thủy

5, Cây phong thủy cho mệnh Thổ

Những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ) hoặc vàng, ghi, nâu (màu bản mệnh) để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực cho người mệnh thổ. Đặc biệt, cây cảnh trong nhà theo phong thủy mệnh Thổ tuyệt đối không được trồng cây có màu trắng, hoặc chỉ có màu xanh lá cây. Vì những cây này có thể khiến tiêu tán tiền tài, gia đình nghèo khổ, xung đột, bất hạnh.

Cây Hồng Môn

Cây hồng môn có hoa màu hồng thể hiện sự ấm áp, nhiệt tình, quyết đoán trong cuộc sống và đem lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho người mệnh Thổ.

cây hồng môn avf cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây Vạn Lộc

Cũng như tên của nó, nó cũng mang lại vạn tài lộc dồi dào, tốt cho tài chính của gia chủ đồng thời giữ chiều tiêu ra, hạn chế tiêu xài hoang phí, đặc biệt là giúp bạn phát triển hơn trong công việc.

cây vạn lộc và cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên cũng được thể hiện ý nghĩa trong tên của nó, nó sẽ mang ý nghĩa về sự may mắn, đỗ đạt và thành công.

cây trang nguyên và cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây Hồng Phát Lộc

Cây Hồng Phát Lộc là lựa chọn hoàn hảo nhất cho cây mệnh thổ. Màu đỏ của cây phù hợp với người mệnh Thổ, mang lại tài vận tốt hơn. Cây thích hợp được trưngphòng họp, bàn làm việc, quán cafe… mang lại phú quý, tiền tài cho người trồng trong công việc và sự nghiệp.

cây hồng phát lọc và cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Đuôi Công Tím

Công đuôi tím với màu sắc nổi bật nó mang biểu tượng cho sự may mắn, thịnh Vượng, giàu sang, phú quý. Không chỉ là cây cảnh hợp mệnh Thổ, cây còn được để trên bàn làm việc, gần khu có máy tính để hấp thu các bức xạ.

cây đuôi công tím và cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Nguyên tắc khi chọn cây phong thủy trong nhà

Sau khi biết được một số cây phong thủy nào hợp với mệnh của mình, bạn cũng cần chú ý một số điều sau trước khi mua:

  • Cây để trong nhà phong thủy nên là những cây khỏe mạnh, thân cứng cáp, bản lá bự, tán lá rộng và rậm rạp. Như vậy vừa đẹp, vừa làm nổi bật lên không gian nhà bạn và vừa đem lại tài lộc và may mắn cho bạn.
  • Cây phong thủy là nhưng cây hợp mệnh với bạn, không chọn mua những cây tương khắc, để rước họa vào thân.
  • Lựa chọn cây phong thủy phải phù hợp với màu sắc, thiết kế nội thất trong nhà để không gây mất thẩm mỹ mà vẫn có sự may mắn trong nhà.
  • Đặt cây cảnh trong nhà theo phong thủy nên lựa chọn cây, số lượng cây phải phù hợp với không gian thiết kế bên trong căn nhà. Không chọn cây quá bự so với không gian hay quá nhiều cây, gây cản trở ánh sáng và không khí lưu thông.

cây trồng theo phong thủy trong nhà và lưu ý mua cây

Vừa rồi là những thông tin về các cây cảnh trong nhà theo phong thủy mà Namix gợi ý đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được cây trồng phụ hợp để trong nhà cũng như văn phòng hợp phong thủy với bản thân. Nếu có thắc mắc gì về thông tin cũng như góp ý cho bài viết được hòan hảo hơn, bạn có thể để lại bình luận phía dưới nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button