Trong 10 năm qua, NAMIX là nhà sản xuất các loại sản phẩm đất trồng, phân bón và giá thể… Mang sứ mệnh giúp mọi người làm vườn dễ hơn, thú vị hơn.

Ở Việt Nam, NAMIX là một trong những công ty hàng đầu ở phân khúc chất lượng tốt trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị. Thành công này gắn liền với Giám đốc Nguyễn Hồng Đăng, vậy giám đốc Nguyễn Hồng Đăng là ai?

Nguyễn Hồng Đăng là ai?

Anh Nguyễn Hồng Đăng hiện là Giám đốc của công ty Nông Nghiệp Công Nghệ Cao NAMIX với chuyên môn Kỹ thuật Môi trường.

Thế mạnh của anh là nghiên cứu áp dụng công nghệ sinh học để xử lý các chất thải nông nghiệp để tạo ra các sản phẩm có giá trị cao hơn. Đồng thời có kinh nghiệm công tác ở vị trí kinh doanh ở một số công ty, hiện tại quản lý khối Kinh doanh.

 

Ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, anh Nguyễn Hồng Đăng đã định hướng sản xuất các sản phẩm hữu cơ, góp phần phát triển Nông Nghiệp Tuần Hoàn.

Anh đã cùng với cộng sự Nguyễn Hồng Đức, kỹ sư nông nghiệp, nghiên cứu phương pháp phát triển các sản phẩm đất trồng, phân bón chất lượng tốt, sản xuất bằng công nghệ cao.

 

Tầm nhìn

“Trên thực tế, kinh tế tuần hoàn đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, tiêu biểu có mô hình VAC (vườn – ao – chuồng). Ở đâu có hoạt động sử dụng đầu ra của giai đoạn này làm đầu vào cho giai đoạn sau thì đó là kinh tế tuần hoàn.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng để phát triển mạnh và ứng dụng công nghệ cao, thì chưa nhiều đơn vị thực hiện, nhất là những hoạt động tái chế, tái sử dụng, xử lý chất thải để giúp tuần hoàn trong chuỗi giá trị nông nghiệp.

NAMIX tái sử dụng phụ phẩm trong nông nghiệp như vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây, mùn dừa đã qua xử lý, phôi nấm, rơm rạ… để sản xuất đất trồng, phân hữu cơ, giúp tối ưu chi phí”, doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng nói.

Mục tiêu kinh doanh của Nguyễn Hồng Đăng

Chia sẻ về mục tiêu ban đầu khi khởi nghiệp, thành lập công ty về đất trồng, phân bón, giá thể,… Giám đốc Nguyễn Hồng Đăng nhớ lại thời điểm năm 2012, khi anh và cộng sự nhen nhóm ý tưởng. Khi đó, anh đã phát hiện ra những khó khăn trong việc làm vườn của người dân, như hạt giống không nảy mầm, cây trồng phát triển không tốt,…

Anh Hồng Đăng cho biết “Nguyên nhân trồng cây không phát triển là do đất trồng không tốt, người dân thiếu kiến thức chuyên môn để phối trộn đất hay không đảm bảo chăm sóc cây”.

Từ đây, công ty ra đời để đáp ứng nhu cầu của những người có sở thích, đam mê làm vườn. Từ đó giúp việc làm vườn dễ hơn, thú vị hơn, cũng như góp phần phát triển nông nghiệp xanh giữa lòng thành phố.

Không ngừng nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm

Sản xuất và thương mại hóa thành công sản phẩm là cả một quá trình. Với mỗi sản phẩm đất trồng, phân bón,… đội ngũ kỹ sư của Namix phải mất tới 3 – 4 năm để nghiên cứu, thử nghiệm, hoàn chỉnh và cho ra sản phẩm phục vụ khách hàng.

“Đôi khi, chúng tôi sản xuất tốt rồi, nhưng cũng chưa chắc đưa ra thị trường được, mà còn cần thêm nhiều phép thử nữa”, Giám đốc Nguyễn Hồng Đăng chia sẻ.

Công ty luôn sẵn lòng nhận các ý kiến góp ý của khách hàng. Dù các sản phẩm đã được bán trên thị trường nhưng NAMIX vẫn không ngừng quan sát, theo dõi và nghiên cứu cải tiến theo từng năm. Nếu sản phẩm có vấn đề thì sẽ thu hồi các sản phẩm thử này để tiếp tục hoàn thiện.

“Điều kiện trong các phòng lab luôn hoàn hảo, nhưng thực tế thì không. Đây là lý do chúng tôi luôn thử và cải tiến nhiều lần để cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Chính vì vậy, sản phẩm của Namix ngày một tốt hơn, với giá bán không đổi” Nguyễn Hồng Đăng nói.

Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng cho biết “Namix đã đầu tư cơ giới hóa quy trình sản xuất với nhiều máy móc hơn, diện tích sản xuất rộng, nguồn nguyên liệu từ các vùng nông nghiệp lớn nhằm tối ưu chi phí. Đồng thời, doanh nghiệp cũng thực hiện chuyển đổi số trong bán hàng để tiết kiệm chi phí và nhân lực.

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Sau nhiều lần thử nghiệm, anh đã ứng dụng công nghệ ủ nhiệt sinh học (composting), phối trộn các chất thải nông nghiệp như vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây cung các thành phần đá khoáng, giá thể đã xử lý, chuyên dùng cho các nhóm cây riêng biệt trồng trong chậu và khay…

Hiện, Namix cung cấp cho thị trường các sản phẩm đất trồng và phân hữu cơ cho rau. Bao gồm đất trồng cây đa dụng, đất trồng hoa, đất trồng rau, đất trồng hoa, giá thể trồng xương rồng sen đá, kiểng lá…

Giám đốc Nguyễn Hồng Đăng cho biết ” Các quy trình tại Namix đều được giám sát vô cùng chặt chẽ trong suốt quá trình sản xuất và đóng bao như chọn lựa các nguyên liệu, đảo trộn nguyên liệu, thời gian ủ,… dẫn tới chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.

Chất lượng sản phẩm

Nhờ đáp ứng quy trình nghiêm ngặt, ứng dụng các giải pháp sinh học hiện đại đã đem đến những sản phẩm tối ưu dành riêng cho từng nhóm cây trồng.

Các sản phẩm của NAMIX được thiết kế riêng cho từng nhóm cây trồng cụ thể, như đất trồng rau, đất trồng hoa, đất trồng cây cảnh… Trong mỗi loại sản phẩm này, đất trồng sẽ được tích hợp thêm hàm lượng phân bón, chất dinh dưỡng phù hợp, giúp người dùng chỉ việc trồng cây xuống và chăm sóc đơn giản mà vẫn cho ra thành quả tốt.

Mở rộng thị trường

Namix có hơn 500 đại lý, nhà phân phối, tập trung chủ yếu tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội. Theo đó, mỗi tháng, công ty có thể bán ra hơn 10 tấn đất trồng, phân hữu cơ Namix.

Không những thế, từ năm 2021, sản phẩm đất sạch trồng cây của Namix xuất khẩu thành công sang Singapore. Tuy nhiên, giám đốc Nguyễn Hồng Đăng cho biết “Về lâu dài, Namix vẫn tập trung tiêu thụ ở thị trường nội địa, bởi khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp. Bên cạnh đó, đất có trọng lượng lớn, nên chi phí logistics cao, ảnh hưởng tới giá thành và hiệu quả kinh doanh”.

Sau khi phát triển tốt tại nội địa, Namix sẽ hướng tới các thị trường khác có khí hậu tương đồng với Việt Nam như Campuchia, Thái Lan, Lào… Các nước này gần nước ta, có thể vận chuyển đường bộ thuận tiện, tiết kiệm.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button