Đất trồng hoa hồng hay giá thể trồng hoa hồng giúp cây lớn nhanh và nở nhiều hoa đẹp thì trồng trong chậu. Nhiều người làm đất hoa hồng chỉ trộn đất thịt, sơ dừa điều đó làm hoa hồng phát triển không tốt. Vậy làm đất trồng hoa hồng như thế nào và mua đất hoa hồng trộn sẵn nào tốt nhất hiện nay. Cùng Namix tìm hiểu nhé

Đất trồng hoa hồng là đất gì?

Đất trồng hoa hồng hay giá thể trồng hoa hồng là đất trồng đảm bảo các yếu tố thoáng khí, tơi xốp, thoát nước tốt nhưng vẫn cần giữ được độ ẩm cần thiết và có đủ các thành phần dinh dưỡng phù hợp cho cây hoa hồng phát triển. Ngoài ra, trong đất trồng cũng cần đảm bảo sạch nấm, vi khuẩn gây bệnh có hại cho cây nhưng chứa các vi sinh vật có lợi và tạo được điều kiện cho chúng phát triển.

đất sạch namix tốt nhất

Cách trộn đất trồng hoa hồng

Để đất trồng hoa hồng có đầy đủ các yếu tố tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt nhưng vẫn giữ ẩm và có đủ dinh dưỡng cần thiết cho bông hồng phát triển có thể trộn một số thành phần như sau:

 • Trấu hun hoặc trấu tươi: Trấu hun hoặc trấu tươi là thành phần giúp cho đất thông thoáng và tơi xốp. Tuy nhiên trước khi trộn trấu tươi vào đất cần xử lý pH, EC phù hợp với cây trồng (đặc bietj là hoa hồng) và loại bỏ nấm bệnh gây hại cho cây.
 • Đá perlite hay đá pumice: giúp thoát nước tốt, tăng độ thoáng khí cho đất
 • Mụn dừa: Mụn dừa giúp cho đất trồng giữ ẩm tốt cho cây, tuy nhiên trong mụn dừa có chứa tanin có hại cho cây trồng nên cần phải xử lý để loại bỏ tanin và  cân bằng pH, EC phù hợp cho cây trồng.
 • Phân bón: Nếu muốn có đất sạch trồng hoa hồng, thì tốt nhất bạn nên sử dụng phân compost trộn vào đất trồng để cung cấp dinh dưỡng cho cây thay vì phân hóa học.

Khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu để bắt đầu trộn đất, bạn cần trộn đúng tỷ lệ mỗi loại để tiến hành phối trộn để tạo thành đất trồng hoa hồng dinh dưỡng nhất. :

Đất Trồng Hoa Hồng Thường có tỷ lệ như sau:
 • 2 phần đất thịt
 • 2 phần phân hữu cơ hoai mục
 • 1 phần xỉ than
 • 1 phần vỏ trấu hun
 • 1 phần vụn xơ dừa
 • 1 phần + đá pumice hoặc đá perlite (đá giúp tăng độ thoáng khí, thoát nước giúp hoa hồng phát triển tốt)
Đất sạch namix

Chọn đất trồng hoa hồng nào tốt nhất?

Tuy rằng hoa hồng có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng đất trồng tốt nhất là đất có EC, pH, dung trọng và tỉ trọng phù hợp với cây hoa hồng. Ngoài ra, khi trộn những thành phần trên cũng cần có một công thức phối trộn hợp lý, tỉ lệ sử dụng phù hợp, thành phần nào ít thành phần nào nhiều. Như vậy đất trồng mới đảm bảo thoát nước tốt nhưng vẫn giữ ẩm đủ cho cây hoa hồng, đảm bảo có dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ nhưng lâu dài.

Nếu như nhà bạn không có đủ thời gian hay điều kiện cơ sở vật chất kiểm tra và xử lý EC, pH trong đất. Bạn có thể tham khảo sản phẩm đất sạch trồng hoa Namix, với những thành phần bên trong như Phân compost, mùn dừa, vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây, các loại giá thể đá Perlite, Pumice, phân chậm tan… bổ sung Trichoderma spp. và Bacillus Thuringiensis.

Trong đó, thành phần đặc biệt nhất là giá thể đá Perlite, Pumice là hai thành phần giúp đất tơi xốp và thống thoáng, giúp cho đất nhẹ hơn, rễ của cây dễ phát triển và đâm qua đất.

 • Đá perlite với cấu trúc thể hang rỗng khí bên trong, có thể hút nước và các chất dinh dưỡng vào bên trong rồi cung cấp dần cho cây.
 • Đá pumice có nhiều bọt (lỗ hổng) ở trên bề mặt và bên trong đá, tạo nên đặc tính thông thoáng và thoát nước tốt.

Điều đặc biệt là 2 loại đá này không phân hủy, có thể sử dụng lâu dài khó thành phần nào có thể thay thế được.

đất sạch namix trồng hoa hồng
tôi muốn tư vấn

Tại sao nên chọn đất trồng hoa NAMIX?

Sản phẩm đất trồng này được nghiên cứu và trải qua thí nghiệm để có độ thoát nước, tơi xốp nhưng vẫn giữ đủ độ ẩm cho cây hoa hồng. Thêm vào đó các thành phần trong đất cũng đã được xử lý kĩ càng, EC và pH đã được điều chỉnh ở mức phù hợp nhất cho cây,  nấm bênh hại cũng đã được loại bỏ sạch sẽ.

Ngoài ra đất còn được ủ với một số vi sinh vật cơ lợi cho đất và cây trồng như Trichoderma spp. và Bacillus Thuringiensis. Trichoderma là chế phẩm sinh học nấm đối kháng giúp ngăn ngừa bệnh do nấm vùng rễ gây ra, khuẩn Bacillus Thuringiensis hỗ trợ ngăn ngừa sùng đất phá hoại rễ cây.

Phân chậm tan có thể cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và lâu dài cho cây, phân sẽ tan dần qua những lần tưới nước, giúp tiết kiệm thời gian bón phân và chăm sóc cho bạn.

Tuy được sản xuất để chuyên trồng hoa nhưng Namix cũng đã trồng và thử nghiệm trên các loại hoa khó trồng khác, những loài hoa đòi hỏi đất cần được xử lý kỹ lưỡng và tơi xốp hơn như hoa đồng tiền, cẩm chướng… Sản phẩm giúp bạn có thể sử dụng trồng hoa ngay mà không cần phải xử lý và dinh dưỡng trong đất có thể cung cấp cho cây đến 4 tháng.

Có nên sử dụng đất trồng hoa hồng ngoại

Đất trồng hoa hồng ngoại cũng tốt, sản phẩm của họ cũng được làm sạch, cân bằng pH và EC kĩ càng. Tuy nhiên, vì lý do vận chuyển, thuế nên giá thành sản phẩm của họ cao. Hơn nữa, sản phẩm đất trồng ngoại được nghiên cứu và trồng thử nghiệm trên điều kiện thời tiết ở nước họ, ở Việt Nam thì có điều kiện thời tiết khác. Với thành phân dinh dưỡng không khác gì sản phẩm ngoại, cũng đảm bảo sạch sẽ và an toàn không kém, hơn nữa lại được thử nghiệm trên chính những cây hoa của Việt Nam trên điều kiện thời tiết trong nước. Thì sản phẩm Namix vẫn phù hợp với những cây hoa hồng nhà bạn hơn.

đất sạch namix đất trồng hoa hồng tốt nhất

Mua đất trồng hoa hồng ở đâu?

Hiện nay bạn có thể mua đất trồng hoa hồng Namix tại công ty Namix-nhà cung cấp đất sạch trồng cây cao cấp, uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Công ty hiện có hơn 500 cửa hàng trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể tìm cửa hàng gần mình nhất tại https://namix.vn/dai-ly-dat-sach-namix/. Còn nếu cần mua sỉ hay lẻ có thể liên hệ trực tiếp với Namix qua số Hotline 0902612348 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

nhận báo giá sỉ

Ngoài đất sạch trồng hoa, công ty Namix còn có nhiệt mặt hàng cao cấp khác như đất trồng sen đá xương rồng, đất trồng chậu, đất trồng rau, các loại giá thể cao cấp như đá chân châu perlite, đá bọt pumice, đá perlite và lớp phủ nông nghiệp hữu cơ.

các sản phẩm đất sạch Namix

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về đất trồng hoa hồng mà Namix chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trồng hoa hồng tốt và cho hoa khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button