Mua đất trồng cây là cách để giúp bạn làm vườn tốt hơn, thuận tiện hơn. Đặc biệt là với những người có ít kinh nghiệm hay không có nhiều thời gian để phối trộn đất để trồng cây. Trong bài viết này NAMIX sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn đất, lựa chọn sản phẩm đất trồng tốt, chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình. 

Mua đất trồng cây loại nào tốt nhất hiện nay?

dat sach chat luong
Đất sạch trồng cây được phối trộn sẵn được bán trên thị trường

Trồng cây trong chậu/ khay hay những vật dụng khác được nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là ở những nơi đô thị. Với những gia đình có ban công, sân thượng thậm chí cả mảng sân nhỏ thì cũng có thể tự tay trồng những cây trồng mình yêu thích. 

Bạn có thể trồng các loại cây như cây rau, cây gia vị, cây ăn trái hay hoa cỏ. Theo đó, bạn cần lựa chọn đất để trồng chất lượng và nơi bán đất uy tín.  

Dưới đây là một vài lưu ý khi lựa chọn đất trồng:

Đầy đủ dinh dưỡng

Bạn cần lựa chọn đất trồng có đầy đủ chất dinh dưỡng. Bao gồm các khoáng chất, trung lượng, đa lượng và vi lượng cùng với các vitamin giúp cây phát triển vượt trội hơn để cây đạt năng suất. Vì nếu đất thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho cây trồng kém phát triển, dễ bị mắc các bệnh do nấm và vi khuẩn gây nên.

Các nguyên liệu được xử lý kỹ

nguyen lieu
Nguyên liệu được xử lý hoàn toàn để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Dù là mua đất nào, thương hiệu nào thì bạn cần tìm hiểu được các nguyên liệu trong đất đã được xử lý kỹ chưa? Sạch sâu bệnh chưa? Vì nếu các nguyên liệu chưa xử lý hoàn toàn sẽ dễ chứa các loại giun sán, nấm bệnh và vi khuẩn gây hại cho cây trồng.

Đất tơi xốp, giữ ẩm, thoát nước tốt

Đất trồng cần phải tơi xốp, chứa nhiều oxy cho cây trồng hấp thụ. Khi đó, cây trồng cũng dễ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn nhờ rễ cây có thể mọc dài hơn để lấy dưỡng chất hơn.

Ngoài ra, đất trồng cần giữ được độ ẩm để cây trồng không thiếu nước. Tuy nhiên nếu lượng nước quá dư thừa thì cây trồng dễ chết úng nên đất cũng cần thoát nước nhanh.

Lựa chọn đất phù hợp với cây trồng 

lua chon dat trong phu hop
Với mỗi cây trồng bạn cần lựa chọn đất trồng chuyên dụng

Đất trồng dù tốt, chứa nhiều dinh dưỡng, tơi xốp nhưng nếu không phù hợp với loại cây bạn đang trồng thì cũng không đem đến hiệu quả và năng suất cho cây trồng. Vì vậy bạn cần cân nhắc, lựa chọn loại đất trồng phù hợp với từng nhóm cây trồng khác nhau. 

An toàn, thân thiện với môi trường

Khi chọn đất trồng bạn cần lựa chọn đất sạch, đất hữu cơ để đảm bảo an toàn sử dụng cho người và môi trường xung quanh. Đồng thời giúp cây trồng phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh hại.

Lựa chọn những đất trồng được phối trộn từ những nguyên liệu hữu cơ, chất thải nông nghiệp được xử lý hoàn toàn. Khi đó, đất được loại bỏ các kim loại nặng, loại đất chứa tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ cỏ,… 

Giá cả hợp lý

Bạn cần tham khảo, so sánh giá giữa các sản phẩm đất trồng để lựa chọn loại đất trồng phù hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn những nơi bán phù hợp để có được giá tốt nhất.  

NAMIX – Đất trồng sạch, tối ưu từng nhóm cây

cua hang ban dat
Đất trồng NAMIX được biết đến là nhà sản xuất đất sạch chất lượng

NAMIX là nhà sản xuất đất trồng, giá thể, phân hữu cơ,… uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị tại Việt Nam.

Nơi đây sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tụy, đội ngũ quản lý chuyên nghiệp và nhân viên lành nghề, mang đến cho khách hàng những giải pháp để sản xuất đất trồng sạch, tiên tiến.  

Quy trình xử lý đất trồng được kiểm nghiệm chặt chẽ, đảm bảo đất hoàn toàn sạch để cây trồng phát triển khỏe mạnh, an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường. 

Các sản phẩm đất trồng được bán nhiều trên thị trường hiện nay:

Đất trồng rau NAMIX

dat trong rau namix
Đất trồng rau NAMIX tơi xốp, trồng được hầu hết các loại rau

Đất sạch hữu cơ được sản xuất từ vỏ trấu nguyên cánh, mùn dừa, vỏ cây, phân hữu cơ, đá Perlite,… Ngoài ra, đất trồng rau NAMIX còn được bổ sung thêm các chất vi lượng hay dưỡng chất cần thiết cho rau phát triển.

Đất có thể trồng các loại rau ngắn ngày như là rau muống, mồng tơi hay cải,… rau dài ngày, rau mầm, rau gia vị,…

Không trộn phân hóa học, không được chứa kim loại nặng như Hg, Pb,… và không tồn tại mầm bệnh Ecoli,… Khi trồng:

 • Với rau ăn lá ngắn ngày: Không cần bón thêm phân hữu cơ.
 • Với rau ăn lá dài ngày & rau gia vị: sau 60 ngày trồng hoặc sau khi thu hoạch đợt đầu thì có thể bón thêm phân hữu cơ để bổ sung thêm dinh dưỡng.

Đất trồng hoa NAMIX

dat trong hoa
Nếu muốn trồng hoa thì không thể bỏ qua đất trồng hoa NAMIX

Đất trồng hoa NAMIX giàu dinh dưỡng, tơi xốp với nguyên liệu tự nhiên, giúp cây dễ hấp thụ dinh dưỡng từ đất. Đất trồng hoa có ưu điểm:

 • Không sử dụng mùn rác sinh hoạt hoặc bùn, hay những nguyên liệu độc hại, tro trấu đốt.
 • Giữ ẩm, giữ chất dinh dưỡng tốt để cây phát triển nhờ có phân chậm tan, cung cấp dinh dưỡng lên 4 tháng.
 • Thoát khí, thoát nước tốt để rễ có điều kiện phát triển tốt. 

Đất trồng cây cảnh NAMIX

cay canh
Lựa chọn đất trồng cây cảnh dinh dưỡng, có đất thịt

Đất trồng cây cảnh giúp cây mọc vững vàng, tỉ lệ các nguyên liệu hữu cơ phù hợp gồm đất thịt đã qua xử lý, mùn dừa, vỏ cây,… Tạo độ xốp và giữ nước cho cây.

Không chứa chất độc hại cho cây cảnh, có độ xốp cao giúp duy trì sự hô hấp cho rễ cây và vi sinh vật, có độ pH phù hợp cho nhóm cây cảnh, cây lâu năm, cây ăn trái,…

Khi mua đất trồng cây cảnh về bạn có thể sử dụng ngay mà chẳng cần phối trộn gì thêm. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, đất ít hao hụt giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Đất trồng xương rồng sen đá NAMIX

mua dat trong cay xuong rong
Bạn có thể mua đất trồng cây xương rồng dễ dàng

Khi trồng xương rồng hoặc sen đá thì cần chọn đất có khả năng thoát nước tốt. Không nên đất vườn hoặc đất bầu để trồng vì sẽ làm nghẹt rễ, làm cho cây xương rồng phát triển kém, thậm chí là thối và chết cây.

Giá thể trồng xương rồng sen đá NAMIX được phối trộn với các nguyên liệu như: phân hữu cơ, PEATMOSS, đá Perlite, đá Vermiculite,… giúp tăng khả năng thoát nước, bổ sung chất dinh dưỡng để hỗ trợ rễ cây khỏe mạnh. 

Đất nhẹ, xốp giúp bộ rễ thoáng khí, rễ con bám dính, phát triển tốt hơn.Từ đó, tạo ra bộ rễ khỏe mạnh hút chất dinh dưỡng đầy đủ hơn.

Cung cấp một phần nhỏ chất dinh dưỡng cho cây và giữ dinh dưỡng không bị rửa trôi.

Đất trồng cây đa dụng NAMIX

dat trong cay da dung
Lựa chọn đất trồng cây đa dụng, trồng được hầu hết các loại cây

Nếu có những dòng sản phẩm đất chuyên dụng cho từng nhóm cây trồng thì NAMIX cũng cho ra mắt với sản phẩm đất trồng cây đa dụng, trồng được hầu hết các loại cây từ cây ăn rau, củ, quả, cây mai, cây hoa,…

 • Thành phần hữu cơ 100%, an toàn, sạch mầm bệnh
 • Sử dụng vỏ đậu phộng, vỏ trấu nguyên cánh, mùn dừa đã qua xử lý, đá perlite,… để tăng độ tơi xốp cho đất 
 • Dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp cho cây trồng. Có bổ sung phế phẩm Trichoderma trộn sẵn giúp hạn chế tối đa mầm bệnh.
 • Sử dụng ngay không cần phối trộn, tái sử dụng được nhiều lần tiết kiệm chi phí

Mua đất trồng cây ở đâu tại TPHCM?

mua dat trong cay o dau
NAMIX có hơn 500 cửa hàng, nhà phân phối bán đất NAMIX trên toàn quốc

Nếu bạn muốn mua đất trồng cây của NAMIX thì có thể tìm đến các cửa hàng, đại lý, nhà phân phối của công ty ở khắp cả nước. Nếu muốn biết địa chỉ chính xác thì bạn có thể liên hệ qua Hotline 0907282348 hoặc Fanpage của NAMIX để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Dưới đây là một số địa chỉ bán đất trồng cây NAMIX ở TPHCM mà bạn có thể tham khảo:

 • Shop Vườn Nhà Táo: 14-16 Trương Định, phường Bến Thành ,Quận 1.
 • Cửa hàng Sơn Thịnh: 527 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2.
 • Cửa hàng Lâm Viên 3: 14/24 Tôn Thất Thuyết, Phường 18, Quận 4.
 • Cửa hàng OSAKA Q7: 45 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7.
 • Cửa hàng Hiền Garden – Khu vườn trên sân thượng: 288, Đường số 14, Phường Tân Phong, Quận 7, HCM đường ngay sau Vivo city quận 7.
 • Cửa hàng Phương Nam: 123 đường Lê Quyên (đường số 12 cũ), phường 5, quận 8.
 • Cửa hàng Cô Hiền: 471 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9.
 • Cửa hàng Lâm Viên: 419, đường Lê Hồng Phong, quận 10.
 • Hoa kiểng Quốc Linh: 382/1E, Đường An Phú Đông 9, Khu phố 1, Phường An Phú Đông, Quận 12.

Việc mua đất trồng cây đòi hỏi sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được đất trồng tốt. Bằng cách chọn đúng đất và áp dụng đúng cách trồng thì việc làm vườn sẽ tốt hơn, cây cối sẽ phát triển và đạt năng suất như bạn muốn. Đừng quên lựa chọn đất sạch NAMIX khi trồng cây tại nhà nhé, vừa giúp cây phát triển vừa góp phần phát triển nông nghiệp tuần hoàn.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đức

Nguyễn Hồng Đức

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button