Hoa sao nhái là loại hoa dễ trồng, cho bông đẹp, màu sắc rực rỡ nên rất được mọi người ưa chuộng. Đặc biệt, Hoa sao nhái có hương thơm dịu nhẹ làm cho không gian thêm trong lành. Nếu bạn là một người yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, không gian vườn nhà bạn cần thêm chút điểm nhấn. Bạn hoàn toàn có thể trồng hoa sao nhái. Loài hoa mong manh với nhiều màu sắc: hồng, đỏ, cam, vàng, trắng. Chút đơn giản sẽ làm nên sự khác biệt.

trồng hoa sao nhái

Đặc điểm hoa sao nhái

Hoa sao nhái (tên khoa học là Cosmos bipinnatus) có thân khá mảnh, màu xanh nhạt, mọc thành từng bụi, chiều cao trung bình khoảng 50 – 90 cm. Cây sao nhái có lá kép 3 lần, nhỏ mọc so le với nhau và có màu xanh đậm. Cây là hoa đơn hoặc kép, mọc thành cụm ở đỉnh từ 5 – 7 bông, mỗi bông hoa khoảng 8 cánh.

Hoa sao nhái có màu sắc vô cùng đa dạng như: cam, vàng chanh, đỏ, hồng… Hoa thường nở vào tháng 8 – tháng 11.

Quả sao nhái nhỏ, một cây có từ 5 – 10 quả, bên trong chứa nhiều hạt khi già có màu đen bóng.

Điều kiện sinh trưởng của hoa sao nhái

Cũng giống như các loài hoa khác, thời gian sinh trưởng và phát triển của hoa sao nhái bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố ngoại cảnh như:

 • Nhiệt độ: Nhiệt độ yêu thích cua hoa sao nhái từ 18 – 30 độ.
 • Độ ẩm: Cây ưa khí hậu ấm áp, độ ẩm cao khoảng 65 – 85%
 • Ánh sáng: Sao nhái là loài ưa sáng nhưng cần che chắn cho cây khi nắng gắt đặc biệt vào mùa hè.
 • Đất: Cây không kén đất trồng nhưng đất cần giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt, có độ pH từ 6 – 6,5. Bạn có thể mua đất trồng hoa Namix về sử dụng nhé
 • Nước: Hoa sao nhái là cây ưa ẩm nhưng không chịu úng. Vì vậy, các bạn nhớ để ý chỗ thoát nước tránh cây bị nhập úng nhé
dat trong hoa

Đất Trồng Hoa Namix – Trồng hoa gì cũng đẹp

 • Sử dụng ngay không cần phối trộn thêm
 • Phân chậm tan cung cấp dinh dưỡng lên đến 4 tháng
 • Tơi xốp, thoáng khí giúp rễ phát triển mạnh
 • Chế phẩm sinh học ngăn ngừa sâu bệnh

Hoa sao nhái có tác dụng gì?

Ngoài công dụng tạo cảnh quan, trang trí sân vườn. Sao nhái còn hút khí độc tạo bầu không khí trong lành hơn. Như những loài hoa khác, sao nhái đem lại cảm giác thư thái, giảm stress cho người thưởng hoa.

Mộc mạc, giản dị nhưng làm say đắm biết bao người. Thân mảnh mai, yếu đuối nhưng sức sống mãnh liệt vô cùng. Đó cũng chính là ý nghĩa của loài hoa này.

Hoa sao nhái trồng mùa nào

Hoa Sao Nhái có thể trồng quanh năm nhưng ở Miền Bắc hoa nở đẹp nhất là vào mùa hè vì khi có hoa có nhiều ánh nắng nên màu sắc hoa hoa cũng đẹp hơn. Thời gian nảy mầm của hoa sao nhái từ 5 – 7 ngày và sau 60 – 70 ngày phát triển cây bắt đầu nở hoa.

Cách Trồng Hoa Sao Nhái

Hoa sao nhái (Cosmos bipinnatus) là cây thân thảo, mọc thành bụi thuộc họ cúc. Cây sinh trưởng phát triển nhanh ở nơi có khí hậu mát mẻ, ấm áp. Hoa thường nở rộ vào cuối hè và đầu thu. Là loại hoa có nhiều màu sắc rực rỡ nên thường được trồng làm cảnh quan, dọc lối đi, cụm trang trí sân vườn.

Bạn chuẩn bị hạt giống, đất sạch trồng chậu Namix, khay ươm hạt, bình tưới. Tiếp đến bạn cho đất vào khay rồi dùng tay ấn nhẹ sâu khoảng 1,5 – 2 cm cho hạt vào lỗ. Sau đó, bạn phủ một lớp đất và dùng bình tưới phun nhẹ.

Sau 5 – 7 ngày hạt bắt đầu nảy mầm. Sau 10 ngày cây bắt đầu ra lá thật.


Khoảng sau 25 – 30 ngày sau gieo cây đã cứng, các bạn tiến hành sang chậu hoặc trồng hoa sao nhái ngoài đất.

Cách ươm hạt giống hoa sao nhái

Đối với việc sử dụng đất sạch Namix để trồng hoa sao nhái thì bạn không cần bón lót trong giai đoạn đầu. Đất sạch Namix là sản phẩm đất trồng chậu có bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Tuy nhiên, để cây phát triển nhanh và cho hoa đẹp hơn bạn nên tiến hành bón phân cho cây sau 30 ngày ra chậu. Đây là giai đoạn cây bắt đầu cần nhiều dinh dưỡng để phát triển và phân hóa mầm hoa.

Trồng hoa sao nhái phát triển tốt
Cây hoa sao nhái sau 30 ngày sang chậu

Đối với giống sao nhái lùn thì sau 30 ngày sang chậu, cây cao khoảng 25 – 30 cm thì bạn ngắt ngọn để cây đẻ nhiều nhành và cho nhiều hoa.

dat trong hoa

Đất Trồng Hoa Namix – Trồng hoa gì cũng đẹp

 • Sử dụng ngay không cần phối trộn thêm
 • Phân chậm tan cung cấp dinh dưỡng lên đến 4 tháng
 • Tơi xốp, thoáng khí giúp rễ phát triển mạnh
 • Chế phẩm sinh học ngăn ngừa sâu bệnh

Cách chăm sóc hoa sao nhái

Bạn tưới nước ngày hai lần vào buổi sáng và chiều. Sao nhái cũng là loài cây ưa sáng nên bạn lưu ý đặt chậu cây nơi nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt.

Cây hoa sao nhái thường bị một số sâu bệnh như: Chết rũ, đốm lá và sâu đục thân. Đối với bệnh chết rũ, bạn chỉ có thể phòng trị bằng cách xử lí đất với vôi hoặc trichoderma trước khi trồng hoặc dùng giống kháng bệnh. Đốm lá bạn nên sử dụng thuốc gốc đồng như: Rovral, Topsin – M 70 WP. Sâu đục thân bạn có thể diệt trừ bằng cách bắt bằng tay, nếu cây bị sâu phá hại nhiều bạn sử dụng một số loại thuốc trừ sâu sinh học sau: Go Good One 5WG, NEEMNIM 0.3EC,…. Lưu ý, thuốc trừ sâu sinh học có tác dụng chậm, bạn nên phun phòng cho hoa.

Sau 70 ngày cây bắt đầu cho hoa. Khi hoa đã tàn bạn tiến hành cắt tỉa bớt cành già, cành bị bênh để cây cho nhánh và hoa mới, bổ sung thêm phân bón cho cây tiếp tục phát triển. Ngoài ra, bạn có thể thu hoạch hạt giống bằng cách để hoa khô.

kĩ thuật trồng hoa sao nhái

Với phương châm làm vườn dễ hơn, Đất sạch Namix luôn mong muốn đem những điều đơn giản, dễ thực hiện nhất cho khách hàng. Trên đây là bài viết hướng dẫn cách trồng hoa sao nhái , chúc các bạn có thêm một loài hoa mới trong bộ sưu tập của mình nhé!

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button