Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt, chúng có vị nồng, ít cay, khi chín có nhiều màu như vàng, đỏ, xanh, socola (tùy giống). Ớt chuông là một trong những loại rau ăn quả có giá trị hiện nay. Ớt chuông chứa nhiều chất chống oxi hóa và Vitamin C tốt cho cơ thể. Tuy là loại cây thích hợp với xứ lạnh, ôn đới nhưng ớt chuông vẫn có thể sinh trưởng và cho quả tốt ở xứ nóng. Sau đây, Namix sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng ớt chuông tại nhà nhé.

Xem thêm:

Cách trồng cà chua cherry tại nhà với đất sạch Namix

Cách trồng ớt chuông tại nhà.

Cách trồng ớt chuông như thế nào?

Chuẩn bị dụng cụ và hạt giống

  • Hạt giống ớt chuông/ớt ngọt (giống chịu nhiệt thì càng tốt).
  • Chậu đen trồng cây (thể tích tối thiểu 12 lít, chiều cao tối thiểu 25 cm)
  • Đất sạch trồng chậu Namix (dùng cho rau và hoa)

Xử lí hạt giống và ươm hạt

 Để loại bỏ hạt hư, hạt lép và tăng tỉ lệ nảy mầm của hạt, bạn nên xử lý hạt giống trước khi trồng. 

Hạt giống ớt chuông sau khi mua về bạn ngâm nước ấm khoảng 6 – 8 giờ. Sau đó ủ trong khăn ẩm rồi ươm hạt vào khay. Sau 7 – 10 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm. Bạn có thể ươm hạt trực tiếp mà không cần ngâm ủ hạt. Tuy nhiên, hạt sẽ chậm nảy mầm hơn.

Cách trồng ớt chuông tại nhà.

Cách trồng ớt chuông và chăm sóc

Cây giống ớt chuông đã có 4- 5 lá trưởng thành. Cây cao từ 15 – 20 cm thì bạn đã có thể ra cây trồng vào chậu lớn được rồi.

 Sử dụng đất sạch Namix (trồng rau và hoa) bạn cần bổ sung phân bón sau 1 tháng trồng để cây đủ dinh dưỡng phát triển tốt.

Xem thêm:

Cách xử lý đất trước khi trồng rau vụ mới

Cách trồng ớt chuông tại nhà.

 Khi sau khi trồng vào bầu khoảng 1 tháng thì bắt đầu đẻ nhánh. Bạn chú ý nên cắt tỉa cánh để cây có bộ tán khỏe cho nhiều trái. Cứ mỗi cây bạn để 3 nhánh cấp 1. Mỗi nhánh cấp 1 để từ 2 – 3 nhánh cấp 2.

Bón phân định kì 20- 25 ngày/ lần. Bạn có thể dùng các loại phân hữu cơ như phân bò, trùn quế, dịch đạm cá… Đối với ớt bạn nên bổ sung thêm vôi hoặc phun canxi – bo qua lá lúc đậu quả để ngăn ngừa hiện tượng  nứt quả, thối đít quả.

Ngoài phân bón, nước cũng là một vấn đề quan trọng. Bạn chú ý cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Nhất là vào giai đoạn ra hoa, đậu quả. Nếu thiếu nước trong giai đoạnnày dễ làm cây rụng hoa và quả non.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý phòng trừ sâu bệnh hại cho cây như bọ trĩ, nhện đỏ, thán thư, đốm vòng.

 Sau 3 tháng cây bắt đầu ra hoa và cho quả. Từ khi cây ra hoa cho đến khi quả chín và thu hoạch khoảng 20 – 30 ngày.

Như vậy, sau hơn 3 tháng trồng là bạn bắt đầu tận hưởng những thành quả của mình rồi.

Đất trồng rau ăn quả Namix

 Trên đây là cách trồng ớt chuông tại nhà. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn chăm sóc cho cây của mình tốt hơn. Bạn cần tư vấn, hỗ trợ kĩ thuật hãy liên hệ cho Namix nhé:

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button