Cải xoong Nhật là một loại rau giàu dinh dưỡng. Nó có tác dụng bổ mắt, đề phòng các bệnh tim mạch, cung cấp I -ốt, giải độc gan…Điều đặc biệt là cách trồng cải xoong Nhật rất đơn giản. Bạn có thể trồng thủy sinh hoặc trồng đất. Cây sinh trưởng rất nhanh và không cần nhiều phân bón. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách trồng và những lợi ích tuyệt vời của cải xoong Nhật cùng với Namix nhé!

Xem thêm:

Cách trồng cải bó xôi với đất trồng rau Namix

Đất trồng rau Namix
Đất trồng rau Namix

Cách trồng cải xoong Nhật bằng cành

Chọn cành giống

Các cộng cải xoog Nhật, bạn chọn các cộng già, to có rễ nhú ra càng tốt. Sau đó, bạn ngắt bỏ ngọn và lặt bớt lá trước khi trồng.

Cách trồng cải xoong nhật. Đất trồng rau Namix

 Cách trồng cải xoong Nhật

Bạn cho đất trồng rau Namix vào các khay, chậu hoặc thùng xốp. Làm bằng đất. Sau đó, bạn cắm các cộng cải xong nhật vào đất, sâu khoảng 2cm. 

Sau khi trồng xong bạn tiếng hành tưới nước giữ ẩm cho cây ra rễ .

Sử dụng sản phẩm đất trồng rau Namix giúp bạn tiết kiệm thời gian và công chăm sóc. Sản phẩm đã được phối trộn các thành phần như đất trồng, trấu sống, xơ dừa và phân Compost với tỉ lệ thích hợp để trồng các loại rau ăn lá.

Đất trồng các loại rau ăn lá. Đất tròng rau Namix

Trồng cải xoong Nhật với đất trồng rau Namix bạn không cần phải sử dụng thêm phân bón cho 1 – 2 đợt rau đầu tiên.

Đất trồng các loại rau ăn lá. Đất tròng rau Namix

Xem thêm:

Cách trồng cải bẹ dún với đất trồng rau Namix

Chăm sóc

Cải xoong Nhật tương đối dễ trồng, không cần phải chăm sóc nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp nước cho cây phát triển. Tưới nước mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Cải xoong Nhật phát triển tốt nơi bóng râm. Nơi nhiều ánh sáng sẽ làm rau mau già hơn.

Cải xoong ít sâu bệnh. Nhưng bạn cũng nên phòng ngừa, nhổ tỉa thưa ăn dần không nên để rau quá dày dễ làm thối thân, lá.

Đất trồng rau Namix. Đất trồng rau tại nhà.

Thu hoạch

Sau khi trồng được khoảng hơn 20 ngày là bạn bắt đầu thu hoạch được rồi. Bạn ngắt đoạn thân non của cây để làm ăn. Chừa lại đoạn thân gần gốc (tầm 5 cm) để cây ra chồi, lên đợt rau mới.

Những công dụng tuyệt vời của cải xoong Nhật

  • Cải xoong Nhật giúp bổ mắt và đề phòng các bệnh về tim mạch
  • Chữa các bệnh ngoài da như hắc lào, rụng tóc, ung nhọt.
  • Thanh nhiệt, giải độc gan
  • Rau cải xoong Nhật cung cấp nhiều I – ốt
  • Trị nám và tàn nhang
  • Giảm mệt mỏi cho phụ nữ trong những ngày kinh nguyệt.

 Trên đây là cách trồng cải xoong Nhật mà Namix chia sẻ đến các bạn. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm loại rau mới cho gia đình. Bạn cần tư vấn sản phẩm, hỗ trợ kĩ thuật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button