Cây bàng Singapore đã và đang được nhiều người lựa chọn trồng làm cây kiểng trang trí cho không gian gia đình trong những năm gần đây. Nhắc đến bàng thường chúng ta sẽ nghĩ đến những cây cổ thụ to lớn dùng để che bóng. Tuy nhiên đối với giống bàng Singapore này lại được trồng trong chậu để làm cảnh. Cùng Namix tìm hiểu thêm những thông tin về giống bàng Singapore này nhé!

bàng Singapore

Cây bàng Singapore là gì?

Cây bàng Singapore hay Bàng Sin có tên khoa học là Ficus Lyrata, thuộc họ dâu tằm (Moaraceae) có nguồn gốc từ Tây Phi. Tại Việt Nam, Bàng Singapore Nam thường được gọi là cây bàng lá to. Lá bàng sin có màu xanh, phiến lá rộng và dài, gân lá nổi rõ ở mặt sau. Những chiếc lá bàng non còn được bao phủ bởi một lớp lông tơ mềm mại.

Đặc điểm của cây bàng Singapore

cây bàng Singapore

Nguồn: Internet

 • Cây có thân gỗ nhỏ, dáng thẳng đứng vươn cao khoảng từ 1,5-3m, nếu lựa chọn cây để bàn thì có cây chỉ cao khoảng vài chục cm.
 • Lá cây to từ 20-25cm, có hình bầu tròn. Phần lá non thường có màu xanh tươi, lá già thường có màu xanh thẫm.
 • Quả bàng Singapore hình tròn. Khi chín quả có màu vàng, khi chưa chín có màu xanh. Muốn cây bàng Singapore ra nhiều quả thì trồng khá lâu và nên trồng ngoài đất nhé!

Lý do bàng Singapore được ưa chuộng nhất

cay canh

Nguồn: Internet

 • Bàng Singapore mang đến cho không gian gia đình trở nên tươi mới, sang trọng, hiện đại hơn.
 • Có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại, mang đến không gian trong lành cho gia đình.
 • Với hình dáng mới lạ cùng những chiếc lá to tạo điểm nhấn cho không gian hơn.
 • Đặc biệt, cây bàng Singapore còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, giúp bạn luôn được may mắn, tài lộc đầy nhà. Đồng thời đây cũng là cây cảnh phong thủy, cũng là loài cây thuộc hành mộc tương sinh với người mệnh Mộc và tuổi Tý.

Cách trồng cây bàng Singapore trong chậu

Bạn có thể tự tay trồng cây tại nhà với nhiều cách khác nhau, dưới đây là những cách trồng đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay.

Nhân giống bàng Singapore

nhân giống bàng Singapore

Nguồn: Internet

Nhân giống bàng Singapore bằng thân cành, còn dùng hạt để nhân giống thì lại rất hiếm thấy ai áp dụng. Các bước nhân giống cây bàng Singapore như sau:

 • Bước 1: Dùng kéo cắt một đoạn thân bàng Singapore dài 20-30cm, bỏ hết các lá trừ lá cuối cùng.
 • Bước 2: Cho cành bàng cảnh vào bình đã chứa sẵn nước sạch, tránh đặt bình ở vị trí ánh nắng chiếu trực tiếp, nhiệt độ phòng yêu cầu ổn định.
 • Bước 3: Khi thấy nước vẩn đục thay nước ngay. Trong một tuần, các vết chồi rễ sẽ xuất hiện ở phần gốc của thân cây nằm trong nước. Sau 1 vài tuần, rễ sẽ mọc dài ra.
 • Bước 4: Khi rễ dài từ 2-5cm thì có thể tiến hành ươm cây.

Cách trồng cây bàng Singapore bằng cây con

 • Khi rễ dài 2-5cm tiến hành ươm bàng con vào bầu đất hoặc chậu nhỏ cho cây phát triển ổn định.
 • Cho sẵn đất vào chậu. Chậu được chọn có đường kính lớn hơn 5cm so với đường kính tán cây.
 • Nhấc cây từ bầu ươm hay chậu cũ, đỡ phần gốc và đặt trong chậu mới đã chuẩn bị trước đó. Lấp đất đầy các khoảng trống còn lại để giúp cây đứng vững.

Lưu ý: Khi cây trưởng thành, tiến hành thay chậu cần loại bỏ lớp đất mặt của chậu và thay bằng đất giàu dinh dưỡng. Hoặc có thể dùng đất cũ trộn thêm mùn , phân hữu cơ và cho lại vào chậu.

Cách chăm sóc cây bàng Singapore

Để cây luôn xanh tốt, tươi xanh thì ngoài việc trồng cây rồi thì bạn cần chăm sóc cây đúng cách. Bạn cần chú ý đến yếu tố đất trồng, nước, phân bón, ánh sáng,…

Đất trồng

đất trồng kiểng lá Namix

Đất trồng cho bàng Singapore cần chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt. Giá thể trồng kiểng lá Namix đáp ứng các yêu cầu mọi yêu cầu của cây kiểng lá cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây bằng đất trồng cây cảnh NAMIX.

Cây bàng khi trưởng thành cần thay chậu mới cũng như thay đất hoặc trộn thêm hữu cơ cho đất cũ để cung cấp dinh dưỡng cho cây thì đất Namix cung cấp đủ dinh dưỡng, sử dụng lại lần tiếp theo vẫn được nhé!

Ánh sáng

Cây sinh trưởng và phát triển tốt trong bóng râm. Tránh đát cây dưới ánh nắng gay gắt, vì có thể làm lá cây phai màu hoặc úa vàng.

Tưới nước

Cây bàng Singapore không cần tưới quá nhiều nước nên chỉ cần tưới 1 lần / tuần. Nếu quá khô hạn thì có thể tưới 2 lần / tuần. Vào mùa mưa nên hạn chế tưới nước cho cây.

Bón phân

Để cây bàng Singapore sinh trưởng và phát triển tốt thì ta cần tăng cường bón phân để cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây. Nên sử dụng phân NPK hoặc phân hữu cơ khoáng pha loãng trong nước tưới vào quanh gốc 2 – 3 lần / tháng. Tránh đào và chôn phân trực tiếp vào đất vì rất có thể gây ra đứt bộ rứt, khiến cây chậm phát triển.

Phòng trừ sâu bệnh hại

Đẻ cây bàng Singapore có lá đẹp, cần vệ sinh lau lá, tỉa lá thường xuyên. Quan sát, kiểm tra thường xuyên để tránh bệnh đốm lá hoặc côn trùng làm tổ trên lá.

Với những thông tin về cây bàng Singapore mà bài viết đem đến, hy vọng bạn có thể nắm bắt và trồng thêm được một giống cây kiểng lá mới. Hãy tự tay trồng những cây cảnh trong nhà đẹp với đất NAMIX nhé.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button