Trồng cây cảnh luôn cần có một loại đất trồng cây cảnh tốt, đặc biệt chúng phải phù hợp. Khí hậu nước ta nhiệt đới gió mùa, trồng cây cần phần hỗn hợp đáp ứng yêu cầu. Mách bạn đá Perlite trồng cây cảnh rất tốt. Với cấu tạo đặc biệt, chúng cực kỳ phù hợp với nhiệm vụ trở thành thành phần của hỗn hợp trồng cây cảnh tốt.

Sơ lược về đá Perlite trồng cây cảnh

Muốn có một chậu cây cảnh phát triển, cần có đất trồng hỗ trợ rễ phát triển tốt, cung cấp dinh dưỡng cho cây. Hiện nay, đá Perlite trồng cây cảnh ở Mỹ đang được áp dụng rất phổ biến nhờ có nhiều tác dụng hữu ích đối với đất trồng. Perlite đang dần trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong việc trồng cây hiện nay nói chung và trồng cây cảnh nói riêng.

Xem thêm:

Đá Perlite trồng cây cảnh làm nguyên liệu trộn chung vào đất trồng
Đá Perlite trồng cây cảnh làm nguyên liệu trộn chung vào đất trồng

Đá Perlite trân châu là một dạng đá núi lửa, được hình thành ở nhiệt độ cao. Thể tích trương nở gấp gần 20 lần so với kích thước ban đầu. Do đó, chúng có dạng thể hang đặc biệt. Giống như sự hình hành bỏng ngô vậy. Đá Perlite có màu trắng với nhiều kích thước. Tuy nhiên, đá Perlite Namix cao cấp có kích thước hạt đều nhau chứ không quá chênh lệch.

Tác dụng của đá Perlite trồng cây cảnh:

Vậy vì sao lại nói đá Perlite tốt cho việc trồng cây cảnh? Mời bạn cũng tham khảo thông tin đá Perlite trồng cây cảnh ngay sau đây để hiểu rõ về lý do.

Đá Perlite dùng trồng cây cảnh rất tốt vì có nhiều tác dụng
Đá Perlite dùng trồng cây cảnh rất tốt vì có nhiều tác dụng
  • Các hạt đá Perlite do cấu tạo thể hang nên có khả năng thoát nước rất tốt chống úng rễ. Chúng còn giúp giữ chất dinh dưỡng hiệu quả và nhả ra từ từ để cây hấp thụ dần.
  • Sử dụng đá Perlite trân châu trộn vào đất trồng cây cảnh sẽ giúp đất thoáng khí, chống sự nén chặt của đất. Từ đó, rễ cây dễ dàng phát triển.
  • Hạt đá Perlite vô trùng nên không hề gây hại gì cho cây và đất. Ngoài ra, sâu và các loại bệnh cũng không thể phát triển trên đá Perlite.
  • Trọng lượng đá Perlite rất nhẹ, do đó khi trồng trong chậu có thể giúp giảm trọng lượng chậu cây cảnh so với 100% đất trồng.

Mua đá Perlite trồng cây cảnh ở đâu có bán?

Vì cấu trúc hạt đá Perlite là các lỗ thoát khí nhỏ nên giúp cây cảnh sẽ không bị úng nước. Đồng thời chúng còn giúp cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng. Bộ rễ cây cảnh của bạn sẽ luôn phát triển tốt khi có sự góp mặt của đá Perlite trân châu.

Sản phẩm đá Perlite Namix cao cấp dùng trồng cây cảnh hiệu quả
Sản phẩm đá Perlite Namix cao cấp dùng trồng cây cảnh hiệu quả

Vậy với nhiều tác dụng hữu ích của đá Perlite trồng cây cảnh mang đến, bạn sẽ thắc mắc không biết có thể mua chúng ở đâu. Hiện nay, công ty Nông nghiệp công nghệ cao Namix đang là đơn vị có cung cấp sỉ lẻ đá Perlite cao cấp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Fanpage Namix – Đất sạch & Giá thể thủy canh để biết đại lý gần nhất.

Sử dụng đá Perlite trộn cùng hỗn hợp đất trồng cây cảnh
Sử dụng đá Perlite trộn cùng hỗn hợp đất trồng cây cảnh

Hãy biết cách tận dụng những vật liệu nông nghiệp hiện đại phục vụ cho cây trồng của bạn. Đá Perlite trồng cây cảnh sẽ là một ứng dụng tuyệt vời. Bạn có thể thử với tỷ lệ tham khảo 30% đá Perlite và 70% hỗn hợp khác (đất, tro, trấu, phân compost,.v.v.).

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button