Đá Vermiculite có vai trò đặc biệt quan trọng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Chúng có rất nhiều ứng dụng không chỉ riêng mỗi lĩnh vực nào. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ các ứng dụng của đá Vermiculite và vai trò của chúng trong mỗi lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng.

Đá Vermiculite là gì và ứng dụng của đá Vermiculite trong các lĩnh vực nào?

Sản phẩm hạt khoáng đá Vermiculite được tìm thấy rất nhiều trong các mỏ khoáng tự nhiên tại Brazil, Bulgaria, Australia, Kenya, Trung Quốc, Nga, Uganda, Mỹ, Nam Phi. Chúng có màu vàng nâu và là hợp chất của nhôm magie silicat khoáng ngậm nước. Để sử dụng được, con người phải áp dụng những kỹ thuật khai thác mỏ để tách lấy chúng ra và chia theo kích thước hạt.

Ứng dụng của đá Vermiculite có rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau đây xin liệt kê một số ứng dụng nhiều nhất của đá Vơ-mi.

Xem thêm:

1. Ứng dụng của Đá Vermiculite trong nông nghiệp

Đá Vermiculite được sử dụng rất rộng rãi trong ngành nông nghiệp hiện đại. Với cấu tạo và tính chất đặc biệt, ứng dụng của đá Vermiculite trong nông nghiệp chính là ứng dụng tính giữ ẩm, thoát nước tốt. Điều này đặc biệt quan trọng với rễ cây. Những loại cây cần ẩm ướt nhưng không ưa nước nhiều thì đá Vermiculite là sản phẩm rất thích hợp.

Ứng dụng của đá Vermiculite trồng cây nông nghiệp
Ứng dụng của đá Vermiculite trồng cây nông nghiệp
  • Đá Vermiculite trồng rau mầm
  • Đá Vermiculite ươm giống
  • Đá Vermiculite giâm cành
Đá Vermiculite trồng hững cây ưa ẩm
Đá Vermiculite trồng hững cây ưa ẩm

2. Ứng dụng của đá Vermiculite trong công nghiệp luyện kim

Những hạt đá Vermiculite có những tính chất đặc biệt phù hợp cao với công nghiệp luyện kim như: độ dẫn nhiệt thấp, khi tương tác với những kim loại nóng chảy có tính trung lập, nhiệt độ tan cao 1350 độ C. Vì vậy, ứng dụng của đá Vermiculite cho việc đúc sắt thép công nghiệp rất hiệu quả.

Ứng dụng của đá Vermiculite trong luyện kim sắt thép
Ứng dụng của đá Vermiculite trong luyện kim sắt thép

Để sử dụng đá Vermiculite hiệu quả, chúng thường được dùng làm lớp lót cho kim loại nóng chảy duy trì trạng thái. Giống như một đặt lớp lót trong khuôn trước khi làm kim loại tan chảy. Chúng sẽ giúp kim loại giảm đáng kể sử mất nhiệt. Từ đó, tăng hiệu suất, kim loại còn nóng duy trì trạng thái lỏng để đổ vào khuôn định hình hiệu quả cao.

3. Ứng dụng của đá Vermiculite trong xây dựng cách nhiệt cách âm

Vì tính chất đặc biệt của đá Vermiculite do chúng trương nở ở nhiệt độ cao nên có khả năng kháng nhiệt cực tốt. Đồng thời, do cấu tạo đặc biệt tạo bởi sự trương nở nên khả năng cách âm của đá Vermiculite cũng vượt trội. Do đó, với các công trình cần cách nhiệt cách âm không thể nào thiếu đi vật liệu đá Vermiculite hiện đại.

Đá Vermiculite làm vữa cách nhiệt trong xây dựng
Đá Vermiculite làm vữa cách nhiệt trong xây dựng

Ứng dụng của đá Vermiculite cách nhiệt cách âm trong xây dựng:

  • Đá Vermiculite cách nhiệt tầng hầm thép, kết cấu thép
  • Đá Vermiculite không độc hại, không làm kích ứng, dễ dàng thi công.
  • Được sử dụng làm vữa phun tiêu âm lên tường, trần nhà.

Với các ứng dụng của đá Vermiculite thực sự chứng tỏ đây là loại vật liệu không thể thiếu trong ngày nay. Nếu bạn cần mua đá Vermiculite, có thể liên hệ đến Hotline của Công ty Namix. Sản phẩm đá Vermiculite của Namix được cung cấp an toàn, không chứa amiăng độc hại, quy cách đóng gói gọn gàng.

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button