Bạn có thể trồng cây trong phòng ngủ, nhưng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để bảo vệ sức khỏe nhé. Dưới đây, Namix sẽ gợi ý cho bạn một số cây trồng trong phòng ngủ để bạn có một căn phòng xinh đẹp và có cảm giác thư giãn hơn nhé.

Xem thêm:Có nên trồng cây trong phòng ngủ? Cách chọn cây trồng trong phòng ngủ

1. Cây lô hội (nha đam)

Lô hội được biết là nguyên liệu của nhiều món ăn thanh mát, như chè, nước giải khát, sữa chua,… Nhưng ngài làm thức ăn, lô hội còn có cả năng thanh lọc không khí rất tốt. Khi trong phòng của bạn có nhiều khí độc hại thì thân cây sẽ có nhiều đốm nâu. Vậy nên nhìn vào thân cây bạn có thể biết được không khí trong phòng đang ở trong tình trạng nào. Ngoài ra, lô hội còn làm dịu những cơn đau khi bị bỏng, phồng hay rộp da.

cây nha đam cây trồng trong phòng ngủ

2. Cây lưỡi hổ

Loài cây này rất thích hợp trồng trong phòng ngủ vì không yêu cầu nhiều về ánh sáng cũng như thời gian chăm sóc. Về tưới nước thì cây lưỡi hổ cũng không cần tưới nhiều, không cần bón phân cũng rất ít sâu bệnh hại.

Cây lưỡi hổ lọc không khí rất tốt, giúp căn phòng của bạn thêm thông tháng. Trang trí cây lười hổ ở những góc nhỏ sẽ giúp không gian trong phòng trông rộng hơn, thư giãn và tưới mát hơn.

3. Cây dây nhện

Cây dây nhện còn tên gọi khác là cỏ lan chi. Cây dây nhện sẽ loại bỏ khoảng 90% formaldehyde hóa có khả năng gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm và loại cây này còn loại bỏ tạp chất carbon monoxide và các chất ô nhiễm như benzen và xylen. Vậy nên dây nhện được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên. Đặt 1 đến 2 cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ cung cấp thêm O2 và hấp thụ khói thuốc lá rất tốt.

cây lan chi

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân cũng được NASA xếp vào nhóm những loại “máy lọc khí” bậc nhất. Vì loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu quả nhất, nhưng lại thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Thường xuân rất dễ trồng, lá có nét đặc trưng đồng thời nó cũng thích hợp trồng ở nơi nhiệt độ thấp, cường độ ánh sáng vừa phải, phf hợp để trồng trong phòng ngủ.

cây thường xuân cây trồng trong phòng ngủ

5. Cọ lá tre

Cây cọ lá tre loại nhỏ có thể để trên bàn làm việc, cây cọ lớn có thể đặt ở sàn nhà để trang trí. Cọ lá tre có thể giúp những bức tường trong phòng bạn trở nên nổi bật lên. Đặc biệt những bạn có ý định tận dụng tường trong phòng ngủ để làm phông nền quay những đoạn clip đẹp. Cây cọ lá tre cũng rất dễ chăm sóc và lâ tàn.

cay co cây trồng trong phòng ngủ

6. Cây trầu bà lỗ

Cây trầu bà lỗ có hình dạng lá rất đặc biệt, thùy lá bẩm sinh có các lỗ to nhỏ khác nhau chứ không phải do sâu bệnh phá hoại. Loại cây này có thể nhân giống bằng cách giâm hom. Bạn có thể trồng cây trong đất hoặc bán thủy canh với đá perlite, đá vermiculite kết hợp nuôi cá.

trâu bà lỗ singapore

7. Cây trầu bà lá xẻ

Cùng họ với trầu bà lỗ và có lá lớn hơn, cây trầu bà lá xẻ có thùy lá xẻ ra như bị rách. Màu xanh của lá đậm nhưng vẫn sáng làm cho căn phòng của bạn trở nên nổi bật hơn. Cũng như câ trầu bà lỗ, bạn có thể trồng trong đất hoặc thủy canh và bán thủy canh.

cây trồng trong phòng ngủ

8. Cây bàng singapore

Cây bàng singapore khi còn nhỏ có thể để bàn làm việc, cây lớn cũng có thể trang trí những không gian trống. Cây bàng singapore chậm lớn không như cây bàng truyền thống ở Việt Nam nên bạn có thể trồng trong phòng thoải mái. Cây có thể lọc không khí và hút phóng xạ rất tốt.

cây bàng singapore cây trồng trong phòng ngủ

Trồng cây trong phòng ngủ dễ hơn với đất trồng cây Namix

Đất trồng cây Namix làm từ các thành phần hữu cơ như mụn dừa, vỏ cây, phân hữu cơ đặc biệt có đá perlite và đá vermiculite giúp bạn hạn chế thời gian tưới cây hơn. Đá perlite giúp thoát nước tốt, đá vermiculite giúp giữ ẩm tốt nên dù lười tưới cây vẫn có thể được cung cấp nước trong thời gian khá dài.

nhận báo giá sỉ

Ngài ra Namix cũng có một số giá thể cao cấp giúp bạn trồng cây trầu bà, thường xuân theo hướng bán thủy canh như đá perlite, đá vermiculite, đá pumice. Hãy liên hệ với Namix ngay để được tư vấn và cung cấp địa chỉ gần nhất để mua đất về trồng cây nhé.

Namix tuyển đại lý vật tư nông nghiệp

Vừa rồi là những gợi ý về cây trồng trong phòng ngủ, hy vong sau khi đọc bài viết này bạn có thể có một căn phòng tươi mát với những cây xanh xinh xắn trong phòng nhé.

tôi muốn tư vấn

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0938492348 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button