Hoa hồng xanh là giống hoa mang màu sắc khá đặc biệt. Chính vì điều này đã thu hút những người yêu hoa săn lùng. Hãy cùng Namix tìm hiểu xem giống hoa hồng này có gì thú vị nhé!

hoa hồng xanh

Nguồn: Internet

Nguồn gốc hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh (Rosa sp.) có màu sắc hoa là màu xanh gồm nhiều giống khác nhau. Các giống hoa hồng xanh hiện nay đều là các giống nhập ngoại. Hiện nay, các giống hoa hồng xanh được nhập khẩu về Việt Nam gồm có:

 • Hồng xanh lá Jane green
 • Hồng xanh bơ Lovely green
 • Hồng xanh Super green
 • Green Romantica rose

lovely green rose

Các loại hoa hồng xanh hiện nay

Mỗi giống hồng xanh sẽ có các đặc điểm riêng. Sau đây là đặc điểm của một số giống hồng xanh.

Hồng xanh lá Jane green

Hoa hồng Jane green là giống hoa hồng Nhật Bản có màu xanh lá cây. Đặc điểm nổi bật của giống hoa hồng này là siêng hoa, hoa lâu tàn và cho hoa quanh năm. Điểm trừ của em này là hoa không có mùi thơm.

Hồng xanh lá Jane green

Hồng xanh Green Romantica

Đây là loài hoa hồng xanh được đánh giá có form cúp xoắn đẹp, hấp dẫn nhất. Green romantica còn là giống hoa hồng cắt cành được ưa chuộng vì hoa bền, cánh hoa cứng và có hương thơm nhẹ.

Hồng xanh Green Romantica

Hồng xanh Super Green

Bạn có thể bắt gặp giống hoa hồng này với tên khác như: Green note rose. Hoa có màu xanh nhạt, gần giống màu xanh nõn chuối, cánh hoa gợn sóng. Độ bền hoa tầm 5 – 7 ngày.

Hồng xanh Super Green

Hoa hồng xanh có trong tự nhiên không?

Các giống hồng xanh Namix vừa giới thiệu trên đây là các giống hoa đã có trong tự nhiên. Nhờ bàn tay tài hoa của các nhà làm vườn tài ba, mà chúng ta được chiêm ngưỡng những hoa hồng xanh đẹp, lạ mắt.

Ngoài những giống hoa hồng màu xanh lá cây, mọi người cũng bắt gặp những bông hoa hồng màu xanh dương. Thông thường những hoa màu xanh dương ta thường gặp trong các cửa tiệm hoa được tạo ra bằng cách nhuộm màu hồng trắng. Cho nên những bông hoa hồng màu xanh dương đẹp ma mị kia hoàn toàn không có trong tự nhiên.

hồng xanh

Nguồn: Internet

Ý nghĩa hồng xanh

Hồng xanh có nhiều ý nghĩa nhưng nổi bật nhất vẫn là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, chung thủy, trường tồn, mãi theo thời gian. Nó còn biểu tượng cho sự huyền bí, niềm khao khát đạt những điều không thể. Trong văn hóa của một số nước, người nắm giữ hoặc người tặng những bông hồng xanh sẽ được sự tôn trọng.

Trồng hồng xanh với đất trồng Namix

Cũng giống như các loại hoa khác, hồng xanh cũng cần đất tơi xốp và thoát nước tốt. Đất trồng hoa Namix là sản phẩm được phối trộn sẵn đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và không chứa tác nhân gây hại cho cây trồng. Sản phẩm chuyên dùng cho cây hoa hồng và các loại hoa khó trồng khác.

đất sạch trồng hoa Namix

Nguồn: Namix

Hiện tại, các sản phẩm đất sạch trồng cây của Namix được nhiều người quan tâm bởi chất lượng của nó. Namix là đơn vị đầu tiên trong ngành đất trồng đủ điều kiện xuất khẩu qua Singapore bởi sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Các bước trồng hoa hồng với đất Namix:

 • Bước 1. Cắt tỉa cành tăm, cành bị sâu bệnh, hoa tàn của chậu hoa hồng cần thay đất (hoặc chậu cây giống)
 • Bước 2. Tháo gỡ bỏ ½ bầu đất cũ, tỉa những rễ già, rễ bị dập. Trường hợp đất sét, đất thịt nặng bạn nên bỏ toàn bộ bầu đất và rửa sạch, cắt tỉa gọn bộ rễ rồi ngâm trong dung dịch kích rễ N3M.
 • Bước 3. Cho đất trồng hoa Namix vào ⅓ chậu sau đó nhẹ nhàng đặt cây hoa hồng vào chính giữa chậu, thêm đất vừa ngập ngang gốc, tưới nước giữ ẩm cho cây
 • Bước 4. Đặt chậu hoa mới trồng vào nơi râm mát 3 – 5 ngày cho cây hồi xanh. Sau đó, bạn đưa cây ra nơi có nhiều ánh nắng để cây phát triển tốt.

Cách chăm sóc hồng xanh

Đối với các giống hồng xanh như: Green Romantica, Super Green thì những nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sapa sẽ phù hợp hơn.Vì những giống này cần nhiệt độ thấp để lên màu chuẩn.

Để cây hoa hồng phát triển tốt bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Thứ nhất là đất trồng thoát nước tốt. Bạn sử dụng đất trồng hoa Namix nên yên tâm về điều này nhé.
 • Thứ 2 là dinh dưỡng. Có 2 cách cung cấp dinh dưỡng cho cây đó là bón gốc và phun lá. Bạn nên kết hợp cả 2 để cây khỏe mạnh và cho những bông hoa đẹp. Định kỳ 10 – 15 ngày bạn bón khoảng 50 gram / gốc phân hữu cơ hoặc 2 – 5 gram / gốc phân NPK 20 – 20 – 15 +TE. Đối với phân phun qua lá bạn sử dụng các loại như đạm cá, dịch chuối, dịch đậu nành, rong biển. Định kỳ 7 – 10 ngày phun 1 lần. Đặc biệt lúc cây vừa có nụ bạn nên phun các loại phân giàu lân và kali để hoa to và màu sắc đậm đà hơn.
 • Thứ 3 là nước. Mỗi ngày bạn nên tưới nước từ 1 – 2 lần tùy thuộc vào thời tiết. Nên tưới cây vào buổi sáng sớm và chiều mát.
 • Thứ 4 là ánh sáng. Cây hoa hồng là cây ưa nắng, số giờ nắng tối thiểu là 6 giờ. Bạn nên trồng, đặt chậu cây nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để cây phát triển tốt bạn nhé.
 • Thứ 5 là phòng trừ sâu bệnh hại. Định kỳ 7 – 10 ngày phun thuốc trừ sâu bệnh như Neem Oil, Anvil 5SC, Radiant để phòng trừ đốm lá, bọ trĩ, nhện đỏ,…

Hoa hồng xanh là một trong những giống được nhiều người săn lùng. Với màu sắc xanh mát, lạ và lâu tàn chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Trên đây là một số thông tin giúp bạn trồng hồng xanh dễ dàng hơn. Cùng theo dõi Namix để đọc thêm nhiều bài viết mới giúp nông nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button