Vườn nhà bạn luôn luân phiên trồng rau sạch qua các thời điểm. Tuy nhiên, đất trồng qua một thời gian không được cải tạo sẽ giảm hiệu quả trồng rau. Để hạn chế vấn đề này, bạn cần phải biết cách cải tạo đất trồng rau sạch. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp đất sạch trồng cây, Namix sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để cải tạo đất trồng tốt nhất.

Cải tạo đất trồng rau sạch sau mỗi vụ là rất quan trọng
Cải tạo đất trồng rau sạch sau mỗi vụ là rất quan trọng

Rau sạch luôn là nguồn thực phẩm quan trọng. Đặc biệt trong thị trường đầy rẫy những cám dỗ lợi nhuận làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay. Nhiều người vì lợi nhuận trước mắt, không chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm đã cho các hóa chất vào rau ngâm cho tươi lâu, thời gian bán được lâu hơn. Để hạn chế vấn đề này, tốt nhất, bạn hãy tự mình làm một vườn rau nhỏ tại nhà. Cách thức đơn giản, đất trồng dễ làm, phương thức chăm sóc gọn nhẹ.

Đất trồng rau sạch cần có những thành phần nào?

Nếu trước giờ bạn cứ đinh ninh rằng sử dụng đất vườn trồng rau là được. Điều này hoàn toàn sai. Đất vườn không chứa đủ các thành phần cần thiết hỗ trợ cho cây rau phát triển tốt nhất. Rau là loại cây ngắn ngày, vì thế chúng rất cần lượng đất tơi xốp, dễ thoát nước và thoáng khí.

Đất trồng rau sạch cần có đủ điều kiện tốt để rau phát triển
Đất trồng rau sạch cần có đủ điều kiện tốt để rau phát triển

Các điều kiện cần nhất của đất trồng rau sạch:

  • Đất phải là đất sạch, đã qua xử lý sạch mầm bệnh. Từ đó, khi trồng rau, bạn sẽ không cần lo lắng cây rau bị bệnh.
  • Phần đất trồng rau sạch cần tơi và xốp. Phải có đủ lượng không khí lương thông trong đất giúp rễ cây rau dễ dàng phát triển.
  • Đất có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây rau hấp thụ và phát triển. Tuy nhiên, không sử dụng các loại thuốc mà dùng các loại phân hữu cơ là tốt nhất cho việc trồng rau sạch an toàn.

Cách cải tạo đất trồng rau sạch đơn giản tại nhà:

Sau một thời gian trồng và thu hoạch rau, đất trồng xuống cấp về dinh dưỡng, khả năng tái tạo đất không có. Do đó, bạn cần thực hiện cải tạo đất trồng rau sạch để tiếp thêm “năng lượng” cho đất trồng.

Lợi ích khi cải tạo đất trồng rau sạch:

  • Loại bỏ các loại vi khuẩn độc hại với cây trồng
  • Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất
  • Cải tạo tăng độ tơi xốp cho đất trồng

Các bước cải tạo đất trồng rau sạch:

  • Bước 1: Cho đất trồng nghỉ ngơi. Sau khi bạn thu hoạch rau lứa trước xong, hãy xơi đất lên và để đất trồng “thư giãn nằm im” từ 3 đến 5 ngày. Tốt nhất nên phơi nắng sẽ tạo cho đất có thêm oxy và trừ được một số mầm bệnh nếu có.
  • Bước 2: Bổ sung thêm lượng đất trồng mới và phân hữu cơ. Sau một thời gian trồng rau, đất của bạn có thể bị hao hụt đ chút ít. Bạn có thể bổ sung thêm một lượng đất mới cùng phầm hữu cơ trộn vào cùng để tăng dinh dưỡng cho đất.
  • Bước 3: Bổ sung dinh dưỡng cho đất bằng các loại phân vi sinh và phân hữu cơ. Đây là cách tốt nhất để mang đến dinh dưỡng cho đất trồng rau sạch đúng chuẩn không sử dụng hóa chất độc hại.
Đá Perlite Namix giúp cải tạo đất trồng rau sạch cực tốt
Đá Perlite Namix giúp cải tạo đất trồng rau sạch cực tốt
  • Bước 4: Tăng độ tơi xốp của đất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật liệu nông nghiệp hỗ trợ đất trồng tốt. Một trong số đó được đánh giá rất cao chính là đá Perlite trân châu. Loại vật liệu này giúp cho đất tơi, khả năng thoát nước tốt, giữ được dinh dưỡng cho cây. Namix hiện có đang cung cấp đá Perlite dạng túi nhỏ 5dm3 bạn có thể mua về trộn cùng vào đất trồng.
Đất sạch trồng rau Namix
Đất sạch trồng rau Namix

Với những bước cải tạo đất trồng rau sạch tại nhà trên đây, bạn có thể tự thực hiện ngay một cách đơn giản. Sau mỗi vụ thu hoạch, hãy nhớ cải tạo lại đất trồng để lứa sau đạt được hiệu quả tốt nhất. Namix luôn hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề thắc mắc. Bạn có thể mua sản phẩm Đất sạch Namix để về trồng rau sạch an toàn mà không lo đến phần cải tạo đất hay dinh dưỡng cho đất.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button