Hướng dẫn các bước trồng rau sạch tại nhà với đất sạch Namix đơn giản

Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà với Đất sạch Namix an toàn

Cách trồng rau sạch tại nhà là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi thị trường nông sản về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang có nhiều vấn đề. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách trồng rau sạch tại nhà sử dụng đất sạch Namix có sẵn.

Vì sao nên biết cách trồng rau sạch tại nhà

An toàn thực phẩm đang là vấn đề rất bức thiết hiện nay. Trong khi những đơn vị kinh doanh vì loại nhuận mà không tiếc thêm hóa chất vào rau. Hiện tượng nhúng rau vào hóa chất nhằm giữ chúng được tươi lâu hơn không còn là vấn đề khó thấy. Chính vì thế, nếu bạn là một nhà nội trợ quan tâm đến sức khỏe gia đình, hãy biết cách trồng rau sạch tại nhà. Chẳng cần làm gì nhiều cả, việc của bạn chỉ là mua đất sạch Namix đã có sẵn về trồng rau thôi.

Xem thêm:

Trồng rau sạch tại nhà an toàn cho sức khỏe
Trồng rau sạch tại nhà an toàn cho sức khỏe

Tại sao nên sử dụng đất sạch Namix trồng rau tại nhà mà không phải đất thường?

Không phải bất cứ ai hay nhà nào cũng đều có sẵn đất trồng cây. Mà cũng chưa chắc loại đất trồng của bạn là tốt nhất cho cây trồng nếu có đi nữa. Bạn có thể nghĩ rằng đó là một việc làm lãng phí thời gian khi trồng cây tại nhà trong khi có thể ra chợ mua. Tuy nhiên, bạn có thấy an toàn khi ăn rau mua ngoài chợ? Nếu là rau tự tay bạn trồng, tự tay bạn chăm sóc thì sẽ khác hẳn đấy.

Sử dụng đất sạch Namix trồng rau sạch tại nhà là lựa chọn hoàn hảo
Sử dụng đất sạch Namix trồng rau sạch tại nhà là lựa chọn hoàn hảo

Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một vườn rau nhỏ tại nhà mà không hề tốn nhiều công sức như bạn nghĩ. Mỗi buổi sáng ra, tươi rau xanh ngát sẽ giúp bạn còn thư thái tinh thần hơn rất nhiều đấy.

Các lý do và so sánh giữa việc sử dụng đất sạch Namix với đất thường:

  • Đất sạch Namix là loại đất được trộn sẵn các nguyên liệu cần thiết và đã được xử lý theo công nghệ ủ nhiệt cao. Điều này sẽ giúp cho cây trồng đạt hiệu quả nhất và không chứa mầm bệnh. Trong khi đó, đất trồng thông thường thường là đất không qua xử lý, tiềm ẩn các nguy cơ bệnh và sâu bọ khá lớn.
  • Đất thường không có khả năng thông thoáng cho rễ. Trong khi đất sạch Namix có chứa thành phần các hạt đá Perlite và đá Vermicute giúp đất không bị nén chặt và làm rễ thoáng khí, đồng thời giữ ẩm rất tốt mà lại giúp cây không úng nước.
  • Đất thường phải tự thêm các dưỡng chất mới có chất dinh dưỡng cho rễ cây hấp thụ. Đất sạch Namix đã được phối trộn các loại phân hữu cơ cung cấp dưỡng chất sẵn cho cây rau phát triển tốt.

Cách trồng rau sạch tại nhà với đất sạch Namix

Đất sạch Namix là một lựa chọn hoàn hảo cho những nơi không có đất trồng cây. Đồng thời, đây còn là đất sạch có đầy đủ sẵn dưỡng chất cho cây rau phát triển nên rất tốt cho những ai không có thời gian phối trộn đất.

Hướng dẫn các bước trồng rau sạch tại nhà với đất sạch Namix đơn giản
Hướng dẫn các bước trồng rau sạch tại nhà với đất sạch Namix đơn giản

Hầu hết, các loại rau trồng rau sạch tại nhà bạn đều có thể trồng trong các thùng chứa như thùng xốp, thùng nhựa có đục lỗ phần đáy để nước có thể thoát dễ dàng. Công việc của bạn đó là thực hiện các bước trồng rau sạch với đất sạch Namix tại nhà đơn giản như sau:

  • Bước 1: Chọn hạt giống rau tốt

Rau cải luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho các loại rau trồng tại nhà. Bạn có thể dễ dàng mua các hạt giống rau cải tải các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể trồng rau diếp, cà chua bi, rau ngò, rau tần ô,.v.v.

  • Bước 2: Chọn vật liệu chứa như thùng xốp hoặc thùng xi-măng

Các thùng chứa cần rửa sạch là làm sạch kỹ trước khi sử dụng để trồng rau. Bạn có thể chọn các thùng chứa lớn nếu bạn thích trồng nhiều rau hơn.

  • Bước 3: Hệ thống thoát nước của thùng chứa

Nói cho khoa trương vậy chứ cái gọi là hệ thống thoát nước ở đây chính là bạn cần đục các lỗ dưới đáy thùng chứa để nước có thể dễ dàng thoát ra. Điều này có thể thực hiện khi bạn đặt các thùng chưa này ngoài bạn công có lỗ thoát nước riêng. Nếu là các thùng xi-măng thường đã được đánh dấu 1 lỗ sẵn dưới đáy chậu khi họ làm thùng rồi.

  • Bước 4: Mua đất sạch Namix để trồng rau sạch tại nhà

Không thể nào thiếu đi phần đất sạch để trồng rau sạch được. Sản phẩm đất sạch Namix hiện đang có bán tại nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc đặt hàng Online qua mạng. Sau khi mua về, bạn chỉ cần cho chúng vào các thúng chứa và cho hạt giống rau rải đều vào. Nhớ chỉ nên rải hạt giống cách lớp đất mặt tầm 2 cm là vừa. Sau đó, tưới nước thùng chứa thường xuyên và vừa phải. Thường là 1 lần/ngày.

Bạn sẽ có ngay một vườn rau sạch tươi tốt khi ứng dụng sản phẩm đất sạch Namix
Bạn sẽ có ngay một vườn rau sạch tươi tốt khi ứng dụng sản phẩm đất sạch Namix

Trên đây là những hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà với đất sạch Namix có sẵn. Bạn có thể ứng dụng ngay để có được một vườn rau sạch và an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Chúc bạn thành công.

Bình Luận Facebook