Cách trồng rau sạch tại nhà là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bởi thị trường nông sản về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang có nhiều vấn đề. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách trồng rau sạch tại nhà sử dụng đất sạch Namix có sẵn.

Vì sao nên biết cách trồng rau sạch tại nhà

An toàn thực phẩm đang là vấn đề rất bức thiết hiện nay. Trong khi những đơn vị kinh doanh vì loại nhuận mà không tiếc thêm hóa chất vào rau. Hiện tượng nhúng rau vào hóa chất nhằm giữ chúng được tươi lâu hơn không còn là vấn đề khó thấy. Chính vì thế, nếu bạn là một nhà nội trợ quan tâm đến sức khỏe gia đình, hãy biết cách trồng rau sạch tại nhà. Chẳng cần làm gì nhiều cả, việc của bạn chỉ là mua đất sạch Namix đã có sẵn về trồng rau thôi.

Xem thêm:

rau sạch

Tại sao nên sử dụng đất sạch Namix trồng rau tại nhà mà không phải đất thường?

Không phải bất cứ ai hay nhà nào cũng đều có sẵn đất trồng cây. Mà cũng chưa chắc loại đất trồng của bạn là tốt nhất cho cây trồng nếu có đi nữa. Bạn có thể nghĩ rằng đó là một việc làm lãng phí thời gian khi trồng cây tại nhà trong khi có thể ra chợ mua. Tuy nhiên, bạn có thấy an toàn khi ăn rau mua ngoài chợ? Nếu là rau tự tay bạn trồng, tự tay bạn chăm sóc thì sẽ khác hẳn đấy.

Sử dụng đất sạch Namix trồng rau sạch tại nhà là lựa chọn hoàn hảo

Các lý do và so sánh giữa việc sử dụng đất sạch Namix với đất thường:

  • Đất sạch Namix là loại đất được trộn sẵn các nguyên liệu cần thiết và đã được xử lý theo công nghệ ủ nhiệt cao. Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn tàn mầm bệnh có trong đất, giúp hạn chế những sâu bệnh hại tấn công. Trong khi đó, đất trồng thông thường thường là đất không qua xử lý, tiềm ẩn các trứng sâu, bào từ nấm bệnh và sâu bọ khá lớn mà bạn không thể thấy được.
  • Đất thường không có khả năng thông thoáng cho rễ. Trong khi đất sạch Namix có chứa thành phần các hạt đá Perlite và đá Vermicute giúp đất không bị nén chặt và làm rễ thoáng khí, đồng thời giữ ẩm rất tốt mà lại giúp cây không úng nước.
  • Đất thường phải tự thêm các dưỡng chất mới có chất dinh dưỡng cho rễ cây hấp thụ. Đất sạch Namix đã được phối trộn các loại phân hữu cơ cung cấp dưỡng chất sẵn cho cây rau phát triển tốt.
  • Sử dụng đất Namix tiện lợi hơn với những hộ gia đình ở thành phố, một lựa chọn hoàn hảo cho những nơi không có đất trồng cây.
  • Đất trồng Namix giúp bạn tiết kiệm thờ gian xử lý đất hay thời gian xử lý giá thể, vì đất đã đươc xử lý sẵn để điều chỉnh đặc tính lý hóa phù hợp với cây trồng. Đồng thời nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian bón phân vì trong đất Namix có chứa phân hữu cơ, có lợi cho cây trồng.
  • Ngoài rau, bạn cũng có thể trồng những loại hoa, cây ăn trái trồng chậu, cây kiểng lá,…

đất sạch Namix

Cách trồng rau sạch tại nhà với đất sạch Namix

Chuẩn bị dụng cụ trồng rau sạch tại nhà với đất trồng Namix

Để có một vườn rau nhỏ tại nhà bạn cần một số dụng cụ và vật liệu sau:

  • Hạt giống
  • Chậu trồng cây: Bạn có thể mua chậu trồng cây ngoài cửa hàng vật tư nông nghiệp hay sử dụng những thùng xốp, xô chậu cũ có đục lỗ dưới đáy để thoát nước tốt.
  • Một số dụng cụ: Quốc, xẻng hay đồ xới đất, bình tưới nước.
  • Đất trồng Namix: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Namix để biết địa chỉ đại lý gần nhất, thuận tiện cho bạn mua sản phẩm hơn.

đất sạch Namix

Trồng rau sạch tại nhà với Đất sạch Namix

Bước 1: Chọn hạt giống rau tốt

Chọn những hạt rau to, chắc khỏe, không bị lép. Bạn có thể tìm kiếm những hạt rau tại cửa hàng vật tư nông nghiệp. Bạn nên lựa chọn những loại rau dễ trồng và trồng theo mùa vụ để chăm sóc dễ hơn.

Xem thêm:

Bước 2: Ươm hạt giống

Nếu bạn muốn hạt giống nảy mầm nhanh đều nhau, hay ngâm hạt giống vào nước ấm theo thỉ lệ 2 sôi: 3 lạnh. Ngâm hạt giống từ 4 – 6 tiếng sau đó rải hạt lên khăn giấy, bạn tiến hành cuộn giấy lại rồi xịt nước lên cho ẩm. Tiếp đến để chúng ở nơi ánh sáng yếu, tiến hành phun nước 1 ngày 2 lần để giữ ẩm cho chúng.

Tùy từng loại rau sẽ có thời gian nảy mầm khác nhau, vậy nên bạn thường xuyên mở khăn để kiểm tra hàng ngày. Khi thấy hạt giống nảy mầm có thể tiến hành đem ra trồng vào đất.

ươm hạt

Bước 3: Trồng rau sạch tại nhà

Sau khi mua đất về, bạn chỉ cần cho chúng vào các thúng chứa và rải hạt rau cách nhau 20 cm. Sau đó phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm lên trên. Tiến hành nước nước 1 ngày 2 lần để mầm hạt rau lớn nhanh.

Chăm sóc cây sau khi trồng

Vào mùa nắng, bạn nên tường xuyên tưới nước 1 ngày 2 lần. Còn mùa mưa thì chỉ tưới vào những ngày không mưa.

Thường xuyên phun thuốc trừ sâu để sau sạch bệnh, bạn có thể tham khảo một số loại thuốc trừ sâu bằng thảo dược để rau an toàn thực phẩm hơn nhé.

Xem thêm: Cách làm thuốc phòng trừ sâu bệnh từ nguyên liệu thiên nhiên

Về phân bón, bạn nên ưu tiên chọn những phân bón hữu cơ để rau an tòn thực phẩm hơn. Với đất trồng chậu Namix đã có bổ sung phân bón hữu cơ, cây có thể sử dụng trong một tháng đầu. Vậy nên vớ những cây ngắn ngay như rau cải, rau muống,.. có thời vụ khoảng 30-45 ngày thì không cần bón phân thêm. Đến mùa vụ sau hay cây trồng có thời gian canh tác dài mới bổ sung sau hơn 1 tháng.

đất trồng Namix

Mua đất trồng Namix ở đâu

Hiện nay Namix đã có nhiều đại lý từ bắc đến nam, để mua được sản phẩm uy tín và chất lượng hãy liên hệ trực tiếp với Namix. Namix sẽ giúp bạn tìm những đại lý gần nhất để bạn thuận lợi mua hàng hơn nhé. Namix với hơn 8 năm kinh nghiệm, đảm bảo đem đến bạn những sản phẩm đất trồng chất lượng.

đất sạch hữu cơ namix

Trên đây là những hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà với đất sạch Namix có sẵn. Bạn có thể ứng dụng ngay để có được một vườn rau sạch và an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Chúc bạn thành công.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button