Trồng sen mini Nhật Bản - mang đến cho bạn không gian vẻ đẹp thanh tĩnh

Kinh Nghiệm Trồng Sen Mini Nhật Bản Trong Chậu Tại Nhà

Trồng sen mini Nhật Bản khó nhưng dễ. Với những ai đã biết cách trồng thì chỉ với 4 bước đơn giản đã có được một chậu sen mini Nhật ưng ý tại nhà. Nhưng với những ai chưa lần nào hoặc lần đầu muốn trồng loại cây cảnh đáng yêu này thì cần tham khảo kinh nghiệm trồng hoa sen mini giống của Nhật Bản ngay sau đây nhé. Đơn giản lắm đó. Bài viết sẽ cho bạn biết cách chọn giống, chọn đất trồng sen mini Nhật, hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể nhất. Mời các bạn cùng dõi theo.

Trồng sen mini Nhật Bản - mang đến cho bạn không gian vẻ đẹp thanh tĩnh
Trồng sen mini Nhật Bản – mang đến cho bạn không gian vẻ đẹp thanh tĩnh

Vẻ đẹp của sen mini Nhật Bản hút hồn bao người yêu cây cảnh

Chẳng khác gì loại sen được trồng nở rộ trong những đầm lầy lớn, loại sen mini Nhật mang trong mình một hương thơm thoảng nhẹ, nở hoa xinh đẹp nhưng với kích thước mini bé bỏng đáng yêu. Do đó, rất nhiều sự quan tâm về vấn đề trồng sen mini Nhật Bản được chú trọng nhiều trong thời gian gần đây.

Hoa sen mini Nhật - hớp hồn bao người yêu cây cảnh
Hoa sen mini Nhật – hớp hồn bao người yêu cây cảnh

Để có được những cây sen Nhật ưng ý, đầu tiên, bạn nên biết cách chọn lựa hạt giống. Có rất nhiều hãng bán hạt giống sen mini. Bạn có thể trồng chúng trong chậu tại nhà mà không cần diện tích quá lớn như kiểu giống sen trồng đầm lầy. Sen mini này nở hoa phát triển quanh năm. Thời vụ trồng cho ra bông sau 3 tháng. Không gian thích hợp trồng ở phòng khách, mái hiên, ban công,.v.v..

Cách trồng sen mini Nhật Bản chỉ với 4 bước đơn giản

Bước 1: Chọn hạt giống sen mini và xử lý chuẩn bị trồng

Chú ý khi chọn hạt giống sen, bạn nên chọn loại hạt già, sậm màu và to để có sức nảy mầm tốt. Tìm phần hơi lõm của hạt sen và tiến hành mài sơ tránh hạt bị trầy. Như vậy, bạn sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm và không bị úng.

Hạt giống trồng sen mini Nhật Bản - phần đầu mầm
Hạt giống trồng sen mini Nhật Bản – phần đầu mầm

Sau đó, bạn cho hạt đã mãi hoặc gọt bớt lớp vỏ cứng vào phần nước ngâm có độ nóng tầm 21 độ C. Những hạt giống nổi trên mặt nước là hạt lép, không có khả năng nảy mầm, bạn hãy loại bỏ ngay. Chỉ những hạt chìm xuống đáy mới có khả năng cho ra mầm hoa sen. Khi nào hạt nảy mầm mới hết phần ngâm hạt này. Lưu ý, phần nước ngâm bạn cần thay mỗi ngày 2 lần. Sau 3 – 5 ngày, các mầm sen sẽ nhú lên trên.

Bước 2: Chuẩn bị chậu nước và đất trồng sen mini

Khi hạt giống đã bắt đầu nhú mầm. Lúc này bạn đã nên chuẩn bị nơi trồng và vật liệu trồng sen mini được rồi đó. Hãy cho nước sạch vào chậu trước 1 tuần. Kèm theo đó là đất trồng sen mini Nhật.

Đất trồng sen mini: Loại đất lý tưởng nhất để trồng sen mini là loại đất bùn đầm lầy. Bạn có thể chủ động lấy chúng từ những đầm lầy trồng sen. Hoặc bạn có thể tự trộn với tỷ lệ 2 phần đất sét pha với 1 phần đất cát bùn rồi cho vào chậu trồng cùng nước để trước 1 tuần khi cho sen vào.

Quá trình ướm giống hạt sen mini Nhật trước khi trồng chậu
Quá trình ướm giống hạt sen mini Nhật trước khi trồng chậu

Khi ngâm giống hạt sen sau khoảng 2 tuần, cây sen con nảy mầm cao được khoảng 15cm bạn đã có thể cho chúng vào chậu trồng rồi đó.

Bước 3: Trồng sen giống nảy mầm sang chậu

Khi cây sen non đã có chiều dài khoảng 15cm, bạn sẽ cần một không gian chứa rộng hơn để chúng phát triển tốt. Chậu nước và đất trồng bạn đã chuẩn bị ở bước 2 bây giờ đã dùng được rồi đó. Đất trồng trong chậu chứa tầm 15cm. Nước cao hơn mặt đất trồng 10cm.

Sen mini Nhật Bản trồng chậu xinh đẹp
Sen mini Nhật Bản trồng chậu xinh đẹp

Bước 4: Chăm sóc trồng sen mini Nhật đúng cách

Sau khi trồng trong chậu xong, hãy nhớ đặt chúng ở nơi thoáng mát có ánh nắng mặt trời. Như vậy, cây sen sẽ nhanh chóng phát triển tươi tốt hơn. Khi cây mọc ra được khoảng 2 – 3 lá mầm, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để bón phân kích rễ cho cây như phân NPK. Từ 5 – 6 tháng bạn có thể bón thêm phân kích cây ra hoa.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng sen mini Nhật Bản từ chia sẻ kinh nghiệm trồng rau và hoa của Namix. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc bạn có được chậu hoa ưng ý. Nếu có nhu cầu mua đất sạch trồng rau tại nhà, hãy liên hệ lại chúng tôi nhé.

Bình Luận Facebook