Để thực hiện việc giâm cành khi cây đã có đủ nhựa, tốt nhất nên thực hiện vào màu nắng (mùa hè).  Đây là một phương pháp đơn giản dễ làm. Sau đây, Namix sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện kỹ thuật nhân giống xương rồng nhé. Cùng bắt tay vào làm nào!

Nhân giống xương rồng. Đất trồng xương rồng sen đá Namix

Xem thêm:

Ứng dụng của đá pumice – đá bọt trồng cây 

Các bước thực hiện kỹ thuật nhân giống xương rồng

B1: Chuẩn bị dao sạch và bén cắt ngang cây. Nên cắt ở phần hẹp nhất trên cây xương rồng. Chú ý: đoạn cắt không được ở ngoài không khí quá lâu, nên đặt vào nơi thông thoáng tránh ánh nawgs mặt trời đến khi nào rễ hình thành (không cần môi trường trong chậu và hơi ẩm).

B2: Sau 2 – 3 tuần thì rễ xuất hiện, cây sẽ được trồng vào giá thể. Giá thể gồm: đất sạch, đá perlite (đá trân châu), đá pumice (đá bọt), đá vermiculite và phân hữu cơ với tỷ lệ phối trộn: 20% đá Perlite + 20% đá Vermiculite + 20% đá Pumice + 30% đất sạch + 10% phân bò (hoặc phân trùn quế).

B3: Tiến hành chăm sóc cây như xương rồng trưởng thành.

Xem thêm:

Cách phối trộn đá pumice trồng xương rồng, sen đá

Đá vermiuclite Namix

Công dụng của các thành phần giá thể

  • Đá Perlite, đá vermiculite có tác dụng tạo độ xốp, hỗ trợ giữ nước và dinh dưỡng cho cây.
  • Đá pumice có tác dụng tạo độ thông thoáng, giữ ổn định cấu trúc đất, giúp giá thể thoát nước tốt, lưu thông không khí cho vùng rễ.
  • Phân hữu cơ có vai trò cung cấp dinh dưỡng cho cây.
Sản phẩm đất trồng, giá thể trồng cây Namix

Như vậy, qua bài viết kì này các bạn cũng đã nắm được kỹ thuật nhân giống xương rồng đơn giản bằng cành giâm rồi. Namix chúc các bạn thành công nhé!

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đức

Nguyễn Hồng Đức

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button