Chọn cây cảnh để trang trí không chỉ nên chú ý vào vẻ đẹp của nó, mà còn nên để ý thêm về phong thủy để đem lại nhiều may mắn hơn cho bản thân. Với bài viết này, Namix sẽ nói riêng về vấn đề “mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?” Để các bạn chọn được cây cảnh phù hợp cho bàn làm việc của mình nhé.

Người mệnh kim có tính cách như thế nào và sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh kim thường là những người sinh năm 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941, 2001, 1970, 2030, 1954, 2014, 1971, 2031.

Mệnh kim trong ngũ hành đại diện cho các kim loại được bồi tụ từ các khoáng vật, nguyên khí từ đất đá sâu trong lòng đất. Có lẽ vì vậy mà họ thường có tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng. Trong công việc họ luôn kiên định với suy nghĩ của mình, có chứng kiến và biết xắp xếp công việc một cách hoàn thiện nhất.

Người mệnh kim còn có tố chất lãnh đạo, luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân, không phụ thuộc và không thích chông chờ vao ai. Tuy nhiên, họ lại có nhược lớn nhất là cứng nhắc, bảo thủ, thiếu linh hoạt và luôn chọn sự an toàn nên khó thăng tiến trong công việc.

Vậy mới cần tìm hiểu “Mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?” cho công việc của họ được viên mãn và ma mắn hơn

Mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?

Những người thuộc mệnh Kim có màu tương sinh là màu nâu đất, vàng đậm, vàng nhạt, nên lựa chọn vật hay cây có lá/hoa/thân mang màu thuộc nguyên tố của mình là ánh kim hay trắng. Cây có những màu này sẽ giúp họ ngày càng khỏe mạnh, vui vẻ, gặp được nhiều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Đồng thời, trong Ngũ hành, Hỏa sẽ khắc Kim và Kim sinh Thủy, vậy người mệnh Kim nên tránh những cây hành hỏa là màu đỏ/hồng/cam/tím, hành thủy là xanh dương, đen để khỏi gặp xui xẻo và những vấn đề khiến gia đình bất hòa.

Một số gợi ý về cây cảnh hợp mệnh kim như sau:

Cây lan chi

Cây lan chi hay còn gọi là cây dây nhện, cây không chỉ lọc khô ng khí tốt mà còn đem lại tiền tài và danh vọng cho chủ nhân của nó.

cây lan chi và mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây trầu bà lá vàng

Cây trầu bà lá vàng có thể điều hòa lại tính cánh của người mệnh kim, giúp họ có thêm sự linh hoạt trong công việc, sự thoải mái trong cuộc sống.

cây trầu bà vàng

Cây lưỡi hổ vàng

Cây lưỡi hổ vàng có thể đem lại những may mắn cho chủ nhân của chúng. Cây sẽ giúp họ có những lựa chọn sáng suốt và phát huy hết khả năng của bản thân, giúp công việc thuận lời và được cấp trên tin tưởng hơn.

cây lưỡi hổ và mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây vạn thiên thanh

Cây vạn thiên thanh giúp cho sức khỏe gia chủ ngày càng khỏe mạnh. Đồng thời nó cũng giúp các mối quan hệ trong xã hội của bạn phát triển hơn, nhiều quý nhân giúp đỡ, từ đó cả cuộc sống lẫn công việc của bạn đều thuận lợi.

cây vạn thiên thanh mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì phù hợp nhát với những người tuổi dần mang mệnh kim. Đặt cây lên bàn làm việc để đạt được nhiều sự thăng tiến hơn trong vông việc.

cây ngũ gia bì

Cây trúc nhật phú quý

Cây trúc nhật phú quý rất phù hợp với tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và chứng kiến của người mệnh kim. Trồng cây trúc này trên bàn làm việc sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, thịnh vượng.

cay trúc phú quý

Cây sao sáng

Cây sang sáng giúp gia chủ giữ được tiền của, không bị thất thoát, việc làm thì thuận buồm xuôi gió.

cây sao sáng avf mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?

Sen đá nâu

Nếu như những cây trên có mà sắc quá sáng làm cho bạn không thích, bạn có thể đổi qua một màu sắc trầm hơn  từ sen đá nâu. Màu sắc trầm xống một cách tinh tế sẽ giúp bạn bình tĩnh xử lý mọi việc hơn, mọi thứ tốt đẹp và may mắn sẽ đến một cách nhẹ nhàng.

sen đá nâu

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm có cành lá sum xuê, nhiều lá và lá dày, không nhưng giúp vận khí mệnh kim tốt lên mà còn lọc bụi rất tốt. Vậy nên nó không những đem lại may mắn, tài lộc phong phú dồi dào như lá của nó mà còn giúp sức khỏe bạn được cải thiện lên.

cây tùng thơm

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn hợp mệnh kim

Khi biết Mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc rồi thì cũng nên biết cách chăm sóc để cây luôn khỏe mạnh, duy trì sự may mắn cho bạn.

Tưới nước: Đa phần những cây cảnh để bàn toàn là những cây ưa ẩm, ưa bóng râm. Vậy nên bạn cần tưới nước ít nhất một ngày một lần cho cây. Tuy nhiên, bạn không nên tưới quá nhiều nước để cây bị úng. Đối với những cây trồng thủy canh, cần thay nước ít nhất một lần trong một tuần và rửa sạch rễ trước khi cắm vào nước mới.

Ánh sáng: Vì những cây trên thường là những cây ưa bóng mát, nên bạn có thể để cây trong văn phòng, trên bàn làm việc. Tuy nhiên, cây vẫn cần có ánh sáng để quang hợp là tổng hợp dinh dưỡng. Thế nên bạn cần đem cây phơi nắng ít nhất một tuần một lân, mỗi lần từ 7-10 giờ sáng. Nếu bàn làm việc hay phòng làm việc của bạn có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, hãy để cây tiếp xúc với ánh nắng đấy, và bạn có thể không cần đem phơi nắng.

Bón phân: Những cây trên đa phần đều không yêu cầu dinh dưỡng cao, có thể chỉ tưới nước mà vẫn sống khỏe. Tuy nhiên, bạn cần bón phân cho cây ít nhất 1 lần trong 1 tháng để đảm bảo dinh dưỡng co cây cứng cáp và duy trì tuổi thọ lâu hơn.

>>> Xem thêm: Phân compost

Phòng trừ sâu bệnh hại: Khi được đặt cây trong văn phòng thì khả năng sâu bệnh cũng hạn chế. Bạn chỉ cần không để cây bị úng, phơi nắng theo như hướng dẫn trên thì khả năng bị nấm sẽ ít xảy ra.

cách chăm sóc cây cảnh để bàn

Vừa rồi là thông tin sơ lược về mệnh kim, gợi ý về cây cảnh hợp mệnh kim cùng với cách chăm sóc cây. Hy vọng trong bài viết “mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc” này sẽ đem lại sự lựa chọn phù hợp cho phong thủy của bạn. Hãy theo dõi trang Namix để biết thêm nhiều thông tin cũng như mẹo về cây trồng hay nhé.

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ nhà cung cấp đât sạch trồng cây Namix:

Khách mua lẻ, tư vấn kỹ thuật: 0902422348 hoặc Nhắn tin Fanpage Namix

Khách Mua sỉ, làm Đại lý: 0902612348 / 0904003679 hoặc Nhắn tin Zalo

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button