Mỗi một mùa lại thích hợp cho từng loại rau sinh trưởng và phát triển. Mùa xuân trồng rau gì nhanh thu hoạch? Làm thế nào để hạn chế sâu bệnh hại rau vụ xuân?…Bài viết dưới đây Namix sẽ chia sẻ một số loại rau vừa thích hợp trồng mùa xuân vừa nhanh cho thu hoạch.

mùa xuân trồng rau gì

Nguồn: Internet

Mùa xuân nên trồng rau gì?

Rau xà lách

xà lách

Nguồn: Internet

Xà lách là loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Xà lách có thể được trồng vào vụ Đông, vụ Xuân cho thu hoạch nhanh chóng và cho thu hoạch nhiều lần trong một vụ. Chỉ sau tầm 30 ngày trồng là đã cho thu lứa đầu tiên.

Sau thu, tiến hành chăm sóc tốt để rau hồi phục sức, chỉ sau khoảng 15 ngày là đã thu được lứa rau tiếp theo. Hiện nay, có nhiều giống rau xà lách trên thị trường như: xà lách tím, xà lách xoăn, xà lách Rado 54, xà lách búp,… Tùy vào sở thích của gia đình mà lựa chọn giống để mùa xuân này tiến hành trồng rau xà lách cho vườn nhà, cung cấp nguồn thực phẩm để chế biến nhiều món ăn cho gia đình mình.

Măng tây

mang tây

Nguồn: Internet

Măng tây là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, và được xem là một loại rau quý. Măng tây thích hợp trồng ở nơi có khí hậu mát mẻ, ấm áp và độ ẩm cao. Vì vậy, mùa xuân là mùa thích hợp trồng loại rau này nhất. Loại rau này được xem là loại rau lâu năm nên chỉ cần trồng một lần là những năm sau bạn vẫn có thể tiếp tục thu hoạch. Một vụ măng tây có thể kéo dài cả tháng để thu hoạch. Còn chần chờ gì không thử trồng và thu hoạch măng tây phục vụ thực phẩm cho gia đình đúng không nào?

Bí ngòi

bí ngòi

Nguồn: Internet

Mùa xuân này trồng gì? Bí ngòi là một lựa chọn không thể bỏ qua cho câu hỏi trên. Với thời gian trồng từ tháng 2 hoặc tháng 3 cùng với thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ từ 65-70 ngày sau trồng là đã có thể thu hoạch. Kỹ thuật trồng không quá khó, chỉ cần đất đủ ẩm, tơi xốp là bí ngòi có thể phát triển tốt. Thành phần dinh dưỡng lại cao khi chứa nhiều vitamin và các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì không lựa chọn bí ngòi cho vụ xuân trồng rau tại gia đình.

Rau cải cúc

Rau cải cúc được nhiều người lựa chọn trong thực đơn gia đình để nhúng lẩu hoặc nấu canh. Cải cúc dễ trồng, dễ chế biến, giàu chất dinh dưỡng. Cũng như những loại rau trồng khác, rau cải cúc cũng thích hợp trồng trong điều kiện đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời rau cải cúc có thời gian thu hoạch sớm, chỉ sau 25-30 trồng. Không nên thu rau cải cúc quá muộn vì như vậy, rau sẽ già, nhiều xơ, chất dinh dưỡng bị giảm đi rất nhiều. Chần chờ gì mà mùa xuân này không trồng rau cải cúc đúng không nào?

Bạc hà

bạc hà

Nguồn: Internet

Bạc hà là một loại thảo mộc phát triển mạnh dù thiếu ánh sáng. Ở miền Bắc có 2 vụ tuy nhiên vụ xuân tháng 2, tháng 3 được lựa chọn trồng thích hợp hơn cả. Còn ở miền Nam, bạc hà thích hợp trồng quanh năm nhưng mùa xuân là thời điểm trồng loại rau này phát triển hơn cả. Thời gian sinh trưởng khoảng 110 ngày. Có thể tận dụng nhiều vị trí không thể nghĩ để trồng bạc hà như quầy bếp, cạnh chậu rửa bát hay ngay cả trên bàn ăn để trồng bạc hà.

Đất trồng rau Namix giúp rau phát triển tốt

Để trồng rau phát triển tốt, hiện nay Namix đưa ra thị trường dòng sản phẩm đất sạch chuyên trồng rau. Sản phẩm với công nghệ NAMIX – NATURAL sản phẩm chất lượng có nguồn gốc thành phần 100% nguyên liệu tự nhiên như phân hữu cơ, mùn dừa, vỏ trấu nguyên cánh, vỏ cây,… Với thành phần trên giúp bạn yên tâm sử dụng trồng rau tại nhà, đảm bảo đem đến những sản phẩm an toàn hữu cơ, an toàn cho sức khỏe của gia đình.

đất sạch trồng rau Namix

Nguồn: Namix

  • Quy trình xử lý đất của Namix được chú trọng, kéo dài trong nhiều tháng liền, đảm bảo tiêu diệt triệt để cá mầm bệnh gây hại.
  • Đảm bảo yêu cầu về độ pH, EC thích hợp cho rau trồng phát triển tốt nhất.
  • Sản phẩm được bổ sung phân hữu cơ và tiến hành ủ theo phương pháp ủ sinh học, giúp cây hấp thu dinh dưỡng ngay tức thì sau khi trồng, không cần phối trộn hay bón thêm phân trong giai đoạn đầu trồng rau nữa.

Với những gì sản phẩm đất trồng rau của Namix mang lại, bạn đã tin tưởng để lựa chọn. Đồng thời có thể trả lời cho câu hỏi “Vì sao nên sử dụng đất trồng rau của Namix?” chưa? Còn gì tuyệt vời hơn, khi sử dụng một sản phẩm chất lượng, đảm bảo nhưng không tốn quá nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị đất trồng mà rau phát triển tốt. Bạn chỉ việc lựa chọn cây trồng phù hợp, việc chuẩn bị đất đã có Namix chuẩn bị giúp bạn. Đất sạch Namix giúp nông nghiệp trở nên đơn giản hơn.

Hy vọng với nội dung bài viết mà Namix chia sẻ, bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi “Mùa xuân trồng rau gì?”. Cùng theo dõi những bài viết sau cùng Namix để biết thêm thông tin, kiến thức về nông nghiệp có liên quan để đạt năng suất cao khi trồng trọt.

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button