Mỗi mùa đều có thời tiết và khí hậu đặc trưng riêng và phù hợp trồng một số loại rau củ nhất định. Mùa thu khi khí trời chuyển biến từ nắng nóng gay gắt của mùa hè sang khí trời mát mẻ, hơi se lạnh thì nên trồng rau gì? Đồng thời, lựa chọn những loại rau củ nào trồng được trên sân thượng? Nếu bạn đang băn khoăn về điều đó, cùng Namix tìm hiểu xem mùa thu nên trồng rau gì trên sân thượng cho năng suất cao nhé!

Mùa thu trồng rau gì

Nguồn: Internet

Mùa thu trồng rau gì?

Cải bó xôi

Mùa thu bắt đầu se lạnh là thời điểm trồng cải bó xôi rất phù hợp. Đối với cải bó xôi, nên gieo từ khoảng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 là tốt nhất. Cải bó xôi là loại rau trồng được vào mùa thu dễ chăm sóc và nhanh phát triển. Trong cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bữa cơm gia đình nên thường xuyên có cải bó xôi để nâng cao dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe. Còn chần chờ gì mà không bắt tay trồng cải bó xôi trong mùa thu này.

Bắp cải

 trồng bắp cải

Nguồn: Internet

Bắp cải là loại rau vừa ngon, vừa bổ dưỡng và có thể bảo quản lâu nên vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết mùa thu trồng rau thì bắp cải là lựa chọn rất thích hợp. Bắp cải có thể được gieo sớm vào cuối tháng 7 hay đầu tháng 9. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để gieo bắp cải là trong tháng 9. Muốn bắp cải phát triển nhanh, to, chắc thì cần phải bỏ thêm phân để bón thúc cho cây nhé!

Lưu ý khi trồng trên sân thượng nên sử dụng các thùng xốp to và trồng với khoảng cách thích hợp để bắp cải không bị chật chội, kém phát triển nhé! Bắp cải nếu chăm sóc đầy đủ chỉ sau khoảng 3 tháng là có thể thu hoạch.

Cà rốt

cà rốt

Nguồn: Internet

Cà rốt rất thích hợp gieo trồng trong khí trời mát mẻ và mùa thu là thời điểm thích hợp hơn cả. Thời gian trồng cà rốt nên vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Cũng như những một số loại rau củ khác nên lựa chọn đất sạch để đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho cây, không ảnh hưởng đến hình dạng của cà rốt. Cà rốt không chỉ là nguyên liệu trong các món ăn mà còn là nguyên liệu để làm nước ép hay sản phẩm chăm sóc da mặt rất tốt. Còn chần chờ gì không lựa chọn cà rốt để trả lời cho băn khoăn “ Mùa thu trồng rau gì?

Hành lá

hành lá

Nguồn: Internet

Hành lá là loại rau gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Cách trồng hành lá không hề phức tạp, có thể trồng hành trong chậu đã có sẵn đất sạch bằng cách dùng gốc hành còn rễ hoặc trồng từ củ hành tím. Sau khi trồng hành, chỉ cần tưới nước đầy đủ cho củ vừa giâm là cây sẽ phát triển nhanh chóng. Sau khoảng 10 ngày trồng là bạn đã có thể thu hoạch hành lá. Khi thu hoạch chỉ cần cắt lá để ăn và đợi tiếp 10 ngày sau sẽ có thể thu hoạch đợt tiếp theo.

Các loại rau thơm

Rau thơm và rau gia vị như húng quế, kinh giới, hung cay, húng lủi, tía tô, rau răm,… là những loại rau có thể trồng được quanh năm, không riêng gì chỉ mùa thu mới trồng được. Các loại rau này rất dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều. Mỗi chậu bạn có thể trồng một chậu nhỏ đặt trên sân thượng là đã đủ cho gia đình sử dụng rồi. Đối với những loại rau này, chỉ cần thường xuyên tưới nước hoặc đảm bảo độ ẩm đất thì đã giúp chúng phát triển thân, lá tốt rồi. Lưu ý, nếu cây mọc quá dày thì phải tỉa bớt cho các cây còn lại có thể phát triển đều. Sau gieo trồng khoảng 30-40 ngày thì có thể thu hoạch các loại rau thơm này đợt đầu.

Đất trồng rau Namix giúp rau phát triển tốt

Rau trồng không chỉ trồng đúng thời vụ đã là đủ. Mùa thu dù trồng đúng những loại rau trên nhưng nếu đất không đảm bảo cũng khó phát triển. Đất luôn là yếu tố quyết định quan trọng trong nông nghiệp. Dù chăm sóc tốt thế nào, đất chỉ cần nhiễm bệnh hoặc kim loại nặng vẫn khó mà phát triển tốt. Chính vì, sự quan trọng của đất mà các sản phẩm đất sạch được sản xuất ra thị trường ngày một nhiều. Đối với những dòng sản phẩm đất sạch này, bạn không cần bỏ quá nhiều thời gian hay công sức mà vẫn có được nguồn đất đảm bảo giúp rau phát triển tốt nhất.

Nguồn: Namix

Cũng như những sản phẩm đất sạch đóng gói khác, đất trồng rau Namix được xử lý theo công nghệ ủ sinh học trong thời gian dài, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu hữu cơ tự nhiên đảm bảo đem đến những sản phẩm hữu cơ, an toàn đến sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời sản phẩm đã được cung cấp phân compost nên đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Vì vậy, đối với dòng đất sạch trồng rau namix chỉ cần mua về sử dụng ngay mà không cần tốn thêm thời gian bón phân nhé!

Mùa thu này bạn đã lựa chọn được trồng rau gì qua bài viết của Namix chưa? Cùng đón đọc những bài viết sau cùng Namix để có những kiến thức mới trong nông nghiệp nhé!

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button