Một khu vườn ngập tràn cây ăn quả ngay tại nhà. Bạn đã thực hiện chưa nào? Không gian nhà phố tuy nhỏ hẹp, nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng được để tạo nên một vườn hoa trái bốn mùa cho riêng mình. Trong kì này, Namix xin giới thiệu đến các bạn các loại cây ăn quả trồng chậu, phù hợp với không gian nhà phố.

Xem thêm:

Hái mỏi tay với cây sung Mỹ trồng chậu sai trĩu quả

Tuyệt chiêu phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng nở quanh năm

Đất sạch trồng cây Namix có nhiều ưu điểm vượt trội
Đất sạch trồng cây Namix có nhiều ưu điểm vượt trội

Đặc điểm của cây ăn quả trồng chậu

Có rất nhiều loại cây ăn quả nhưng không phải loại nào cũng thích hợp với môi trường chậu. Các đặc điểm để chọn giống cây trồng chậu:

  • Giống cây thuộc dạng lùn hoặc dễ khống chế chiều cao.
  • Cây có thể cho quả quanh năm.
  • Cây có thể phát triển tốt trong môi trường đất chậu

Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại cây có kích thước quả vừa phải, màu sắc ưa nhìn để vừa làm cây ăn quả, vừa tạo cảnh quan.

Một số loại cây thích hợp để trồng chậu

Cây ổi

 Ổi là một loại cây khá dễ trồng, cho quả sớm và ra quả quanh năm. Cây ổi giống mua về, chăm sóc tốt có thể cho quả sau 4 – 6 tháng trồng. Một số giống ổi thích hợp để trồng chậu như: ổi lê Đài Loan, ổi nữ hoàng, ổi không hạt…

Các loại cây ăn quả trồng chậu với Đất sạch Namix
Ổi Lê Đài Loan trồng trong chậu

Có thể bạn chưa biết, hàm lượng Vitamin C trong ổi còn cao hơn cả cam. Đối với các bạn thích ổi thì có thể trồng chậu ngay tại nhà. 

 Cây lựu

Cây lựu là một loại cây ăn quả khá quen thuộc ở Việt Nam. Lựu được trồng trong nhà không những với công dụng là cây ăn quả mà nó còn là cây phong thủy, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thật tuyệt vời khi có một cây lựu trong vườn nhà phải không nào.

Cây lựu lùn tròng chậu với đất sạch Namix
Cây lựu lùn trồng chậu

Đối với lựu trồng trong chậu, hiện nay có giống lựu lùn đỏ Ai Cập. Giống này cây chỉ cao 1 – 2m thích hợp để trồng chậu. Cây phát triển rất nhanh, cho thu hoạch khoảng sau 18 – 20 tháng trồng. Quả của giống lựu này to, đỏ, màu sắc đẹp mắt. Cho nên một số nhà vườn còn trồng giống lựu này theo kiểu Bonsai.

Như vây, cây lựu lùn là một sự lựa chọn tuyệt vòi cho những ai muốn trồng cây ăn quả ở nhà phố phải không nào.

 Cây cóc Thái

Đất sạch Namix cung cấp dinh dưỡng cho cây ăn quả trồng chậu
Cây Cóc Thái sai trĩu quả

Ngoài Ổi, Cóc cũng là loại quả được nhiều bạn nữ yêu thích. Đây cũng là một trong những món ăn quen thuộc của tuổi học trò. Cây Cóc phù hợp với khí hậu nước ta, có thể cho quả quanh năm. Giống Cóc Thái có kích thước nhỏ, cây cao 1 – 3m. Cây phát triển cành nhánh nhiều, cho quả sớm và quanh năm. Đây cũng là một loại cây thích hợp để trồng chậu.

Cây Khế ngọt

Khế trồng chậu theo kiểu cây Kiểng, Bonsai

Cây Khế cũng là một trong những loại cây được trồng làm kiểng, Bonsai. Ngoài ra, Khế trồng trong vườn nhà cũng là nguyên liệu để nấu một số món ăn cho gia đình. Có thể kể đến một số món ăn với khế như canh chua, cá rô đồng kho khế, tép khô rang khế… Đây cũng là một loại cây thích hợp để trồng chậu ở nhà phố.

Cây sung Mỹ trồng chậu sai Trĩu quả

Cây sung Mỹ là cây có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao. Trong những năm gần đây, cây được trồng phổ biến hơn ở Việt Nam. Với đặc điểm, cây thấp, dễ cắt tỉa. Cây ghép có thể cho quả sau 6 – 8 tháng trồng.Với khí hậu nước ta cây có thể cho quả quanh năm. Dễ trồng dễ chăm sóc, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Cây sung Mỹ trồng chậu cho nhà phố

Những điều cần lưu ý khi trồng cây ăn quả trong chậu

Cây trồng trong chậu đòi hỏi đất trồng phải tơi xốp, thoát nước và giư ẩm tốt. Đồng thời đất trồng cũng phải giàu dinh dưỡng để cung cấp cho cây phát triển. Đất sạch Namix là loại đất sạch đã được xử lí và phối trộn sẵn dinh dưỡng. Sản phẩm rất thích hợp cho cây và hoa trồng chậu.

Đất sạch trồng cây cảnh cần có đủ thành phần phù hợp cho sự phát triển của cây
Đất sạch trồng cây đã bổ sung dinh dưỡng

Chậu trồng cây phải có kích thước phù hợp với các loại cây trồng. Chậu dành cho cây ăn quả phải có kích thước tối thiểu là rộng 30cm và cao 35 cm. Bạn nên thay chậu, tăng kích thước chậu cho cây qua mỗi lần thay. Thường chậu làm bằng sành hoặc thùng nhựa phù hợp để trồng cây ăn quả trong chậu.

Tùy theo loại cây, bạn cần đặt vị trí chậu ở nơi hích hợp. Chẳng hàng như Khế là một cây ưa bóng, thích hợp nơi ánh sáng nhẹ. Trong khi đó, ổi, lựu lại là những cây cần nhiều ánh sáng hơn. 

Cây ăn quả trồng chậu phù hợp với các bạn có đam mê trồng cây nhưng thiếu không gian. Hi vọng với bài viết này, Namix có thể giúp bạn có thêm ý tưởng mới cho khu vườn của mình. Bạn cần thắc mắc hỗ trợ, hãy liên hệ với Namix nhé:

Công ty Nông nghiệp Công nghệ cao NAMIX
Địa chỉ: Số 2A3, đường số 3, Đại Học Nông Lâm Tp.HCM, Thủ Đức, Tp.HCM
Website: namix.vn | Email: info@namix.vn
Điện Thoại: 0287 1023489  | Hotline: 0904 003 679

TÁC GIẢ

Nguyễn Hồng Đăng

Nguyễn Hồng Đăng

Xin chào mình là Đăng, ngoài việc mang đến các sản phẩm Đất trồng - Phân bón hữu cơ chất lượng. Mình còn mong muốn chia sẻ các kiến thức hữu ích thú vị trong làm vườn nói riêng và nông nghiệp tuần hoàn nói chung. XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN. Facebook | Instagram | Linkedin | Youtube
Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

thanks

Xin cảm ơn!

Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ sớm liên hệ tư vấn chi tiết cho bạn. Vui lòng để ý điện thoại để nhận được cuộc gọi từ NAMIX.

Call Now Button