Tháng 11 trồng rau gì thì phù hợp? Bắt đầu tháng 11, thời tiết bắt đầu se lạnh kèm theo cả gió mùa khiến nhiều người lo lắng không biết trồng cây rau nào thì thích hợp. Dưới đây, Namix sẽ chia sẻ cho bạn 6 loại rau thích hợp nên trồng trong tháng 11.

tháng 11 trồng gì

Nguồn: Internet

Tháng 11 trồng rau gì?

Su hàosu hào

Nguồn: Internet

Su hào là loại cây trồng vào vụ thu đông, từ tháng 8 đã có thể trồng loại cây này. Tuy nhiên, tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất để trồng su hào. Su hào là loại cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Khi trồng cây đúng thời vụ, đúng điều kiện nhiệt độ, ánh sáng,… sẽ giúp cho việc chăm sóc dễ dàng, ít tốn công chăm sóc nhưng cây vẫn cho năng suất và chất lượng cao. Trung bình su hào cho thu hoạch khoảng từ 90-120 ngày nếu chăm sóc tốt có thể sẽ rút ngắn thêm thời gian.

Củ cải

trồng củ cải

Nguồn: Internet

Củ cải là loại thực phẩm được sử dụng hằng ngày trong các bữa ăn gia đình. Nhưng không hẳn ai cũng biết, củ cải là loại cây thích hợp trồng vào tháng 11. Với nguồn dinh dưỡng, nguồn vitamin giàu từ củ cải, các món hầm , salad luôn ưu tiên sử dụng loại rau củ này. Đối với trồng củ cải vụ muộn vào tháng 10 tháng 11 thì với quá trình chăm sóc củ cải sẽ cho thu hoạch sau khoảng 80-100 ngày. Đặc biệt khi trồng củ cải vào tháng 11, năng suất lá, thân, củ của cây sẽ đạt mức cao nhất.

Cải thảo

Tháng 11 trồng cây rau gì, cải thảo

Nguồn: Internet

Cũng như 2 loại rau ở trên, cải thảo cũng nằm trong danh sách những loại rau nên trồng vào tháng 11. Đây là loại rau khá dễ trồng lại có thời gian sinh trưởng ngắn. Vì vậy nếu bạn lựa chọn cải thảo trồng cho tháng 11 thì chỉ sau khoảng 50-60 ngày là bạn có thể thu hoạch rồi.

Xà láchxà lách

Nguồn: Internet

Xà lách là loại rau sử dụng nhiều để ăn sống, ăn giòn và ngọt. Đây là loại rau ăn lá có thể được trồng quanh năm nhưng rau ăn ngon nhất là được trồng vào khoảng tháng 11 đến tháng 12 khi trời chuyển sang mùa lạnh.

Với cách trồng đơn giản, không tốn nhiều công chăm sóc lại cho năng suất cao. Trước khi gieo hạt nên ngâm nước ấm từ 1- 2 giờ để tăng khả năng nảy mầm cho hạt. Đồng thời lưu ý, xà lách là cây không ưa sáng nên trồng ở nơi ít nắng, tránh cho cây bị khô. Thêm nữa, dù trồng tháng nào cũng cần tưới nước cho cây 1 lần/ ngày. Đừng quên tưới xà lách để nhanh phát triển và thu hoạch sau 30- 40 ngày nhé!

Bắp cảitrồng bắp cải

Nguồn: Internet

Bắp cải là cây ưa khí lạnh và mát, vậy nên tháng 11 đến tháng 12 là thời gian thích hợp để trồng bắp cải. Mùa vụ bắp cải muộn vào tháng 10 đến cuối tháng 11 được xem là vụ cho năng suất bắp cải cao nhất. Lưu ý chăm sóc bắp cải đúng kỹ thuật. Sau 3 ngày trồng, tưới nước 1-2 lần/ ngày. Khi hạt đã nảy mầm thì 1-2 ngày sau đó nên ngưng tưới nước. Chú ý phải dọn sạch cỏ, tiến hành bắt sâu hại trên bắp cải, ảnh hưởng năng suất. Đồng thời, loại bỏ các lá vàng (nếu có) của cây giúp cây phát triển tốt hơn. Nếu được chăm sóc tốt, thì trong thời gian ngắn, khoảng 80-90 ngày là bạn có thể thu hoạch được bắp cải.

Đậu cô-veđậu cô ve

Nguồn: Internet

Đậu cô ve có thể phát triển tốt ở vùng nhiệt độ 18-30°C, tuy nhiên ở nhiệt độ 20-25°C là thích hợp nhất. Vậy nên cuối tháng 10 đầu tháng 11 là thời điểm thích hợp trồng đậu cô ve phát triển cho hiệu quả cao.

Để đậu cô ve phát triển tốt bên cạnh gieo trồng đúng thời vụ, việc cung cấp chất dinh dưỡng cũng rất cần thiết. Nên trộn thêm phân vi sinh cũng như phân NPK vào đất theo tỷ lệ 6 đất: 3 phân vi sinh: 1 phân NPK. Nếu bình thường tưới 2 lần/ ngày cho đậu cô ve thì với thời gian tháng 11, trồng đậu cô ve chỉ cần tưới 1 lần/ ngày là đủ. Sau quá trình chăm sóc, cung cấp đầy đủ nước cũng như chất dinh dưỡng sau 30-40 ngày cây sẽ bắt đầu cho trái, khi nào quả dài 10-15 cm là có thể thu hoạch được.

Chọn đúng đất trồng để rau phát triển tốt

Rau cũng như những loại cây trồng nào khác thì việc lựa chọn đúng đất rất quan trọng. Lựa chọn đúng đất giúp cho cây trồng phát triển hơn, cho năng suất cao hơn. Đất trồng có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, nếu nói về đất trồng tốt thì phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Đủ dưỡng chất, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng cung cấp cho cây phát triển
  • Có khả năng giữ nước và thoát nước tốt
  • Đảm bảo sạch nguồn bệnh hại cũng như không nhiễm các chất độc hại, hóa chất ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng
  • Đặc biệt, phải đảm bảo độ pH cũng như EC phù hợp với cây trồng

Tuy nhiên, không phải nguồn đất nào trong tự nhiên cũng đảm bảo các yếu tố trên. Nếu muốn đảm bảo được những điều kiện trên cần phải được kiểm tra, đánh giá cũng như được xử lý trong thời gian dài. Với những người bận rộn, những nguồn đất sạch đã được kiểm định luôn là lựa chọn hàng đầu khi trồng rau. Dòng sản phẩm đất sạch trồng rau Namix của Namix được sản xuất dựa trên nhu cầu trên.

đất trồng rau namix

Nguồn: Namix

Với quá trình xử lý trong thời gian dài, nguồn đất sạch của Namix giúp cho khách hàng có thể trồng rau một cách nhanh chóng nhất. Chỉ cần đổ đất và trồng rau bạn sẽ có một vườn rau cho gia đình mà không sợ bị thiếu dưỡng chất cho rau phát triển, cũng như độ pH hay độ EC không phù hợp.

Với câu hỏi tháng 11 trồng rau gì là hợp lý, những gợi ý của Namix có khiến bạn giải đáp được thắc mắc. Tùy vào sở thích của gia đình mà lựa chọn loại rau trồng vào tháng 11 cho phù hợp. Cùng Namix hướng tới nông nghiệp hữu cơ, giúp nông nghiệp trở nên thật dễ dàng với những bài viết sau nhé!

Tìm hiểu thêm

Bài Viết Liên Quan

Call Now Button